Bác sĩ tâm lý người da màu bị cảnh sát Mỹ bắn trong lúc đang giúp đỡ bệnh nhân

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 22/07/2016

Mới đây, một chuyên gia trị liệu tâm lý tại Mỹ đã bị bắn gục khi đang cố gắng đưa bệnh nhân của mình trở về trung tâm hỗ trợ người khuyết tật.

Charles Kinsey - một chuyên gia trị liệu tâm lý tại trung tâm hỗ trợ người khuyết tật ở thành phố North Miami, bang Florida, Mỹ đã bất ngờ bị bắn khi đang tìm cách đưa bệnh nhân mắc chứng tự kỷ quay lại nơi điều trị.

Cụ thể, một bệnh nhân mắc chứng tự kỷ đã trốn khỏi trung tâm hỗ trợ người khuyết tật ở thành phố North Miami, bang Florida, Mỹ - nơi ông Charles Kinsey đang làm việc. Bệnh nhân này là một nam giới 23 tuổi, có vấn đề về khả năng giao tiếp và kém phát triển về mọi mặt.

Sau khi phát hiện bệnh nhân đang ngồi chơi đồ chơi giữa đường, ông Kinsey đã cố gắng thuyết phục để anh ta theo mình trở về.

Mặc dù đã cố gắng giải thích, song vị bác sĩ tốt bụng vẫn bị một nhân viên cảnh sát nổ súng và bắn trúng chân phải.

Cùng lúc ấy, một nhân viên cảnh sát đã tức tốc "ghé thăm" khu vực này sau hàng loạt phản ánh từ người dân địa phương về việc một người đàn ông đang có ý định tự tử bằng súng.

Khi thấy ông Kinsey và bệnh nhân của mình, vị cảnh sát trên đã xác định người bệnh kia chính là "đối tượng định tự tử bằng súng". Do đó, anh này lập tức trốn vào phía sau cây cột điện cách hai người khoảng 10m và rút súng ra nhằm nâng cao tinh thần tự vệ của bản thân.

Bác sĩ tâm lý người da màu bị cảnh sát Mỹ bắn trong lúc đang giúp đỡ bệnh nhân - Ảnh 2.

Chuyên gia trị liệu tâm lý Charles Kinsey đã yêu cầu bệnh nhân thực hiện những động tác tương tự như mình đang làm để ra hiệu cho phía cảnh sát được biết.

Trong đoạn video do một người dân gần đó quay lại bằng điện thoại, có thể thấy ông Kinsey đã lập tức nằm xuống lòng đường, giơ hai tay lên cao trong khi cố gắng thuyết phục bệnh nhân của mình hãy làm những động tác tương tự. Ngoài ra, ông cũng góp ý với nhân viên cảnh sát về thái độ quá mức căng thẳng như hiện tại.

Sau một hồi "thương lượng" bất thành, nhân viên cảnh sát trên đã bất ngờ nổ 3 phát súng về phía ông Kinsey cùng người đàn ông mắc chứng tự kỉ. Thật không may, viên đạn cuối cùng lại bắn trúng chân phải của vị bác sĩ tốt bụng.

Ngay sau đó, một số nhân viên cảnh sát khác cũng có mặt tại hiện trường và "khống chế" ông Kinsey cùng bệnh nhân mắc chứng tự kỉ một cách rất thô bạo.

Bác sĩ tâm lý người da màu bị cảnh sát Mỹ bắn trong lúc đang giúp đỡ bệnh nhân - Ảnh 3.

Dẫu vậy, bác sĩ da màu Charles Kinsey vẫn "ăn trọn" một phát đạn vào ngay giữa chân phải.

Mặc dù đã xác định "khẩu súng" mà bệnh nhân này cầm chỉ là một món đồ chơi, song những nhân viên cảnh sát trên vẫn tiến hành còng tay, lục soát người rồi để ông Kinsey nằm chờ ngoài đường gần 20 phút với vết thương đang chảy máu.

Ngoài ra, nhân viên cảnh sát nổ súng vào ông Kinsey cũng đang bị đình chỉ công tác để chờ phán quyết cuối cùng từ phía Toà án. Hiện tình trạng của ông Kinsey đã không có gì đáng ngại và bệnh viện cho biết ông sẽ được xuất viện vào cuối tuần tới.

Trả lời phỏng vấn trước giới báo chí, ông Kinsey chia sẻ "Tôi đã hết sức bất ngờ khi mình bị bắn, bởi rõ ràng tôi không hề có bất cứ hành động gì gây hiểu lầm và đã giơ hai tay lên trời để nhân viên cảnh sát có thể nhìn thấy". Đồng thời, sau khi bị bắn thì ông này đã hỏi nhân viên cảnh sát "Vì sao lại bắn tôi?" và chỉ nhận được câu trả lời tỉnh bơ rằng "Tôi không biết".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm