Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 21/10/2016

Ngay sau khi bức ảnh của cụ ông tại một quán Starbucks Hong Kong này xuất hiện trên mạng, nó đã trở thành một "biểu tượng" mới với nhiều phiên bản chế ảnh khó đỡ.

Tháng trước, khi cơn bão quét qua Đài Loan, cư dân mạng trên toàn thế giới đã không khỏi rần rần vì một tấm hình ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ kiên cường, đứng giữa trời bão ăn miếng bánh bao, dù ô tốc sắp rách tới nơi. Được biết, miếng bánh bao như bát cháo hành giữa trời bão đó là của ông chồng bà mua tặng nên có bão chứ bão to hơn nữa cũng phải cố ăn nốt.

Giờ đây, giữa thiên nhiên khắc nghiệt vô cùng, có một con người nữa lại nổi lên như biểu tượng của tinh thần "không khuất phục", dù mưa to gió lớn thế nào. Đó chính là người đàn ông, ngồi nhìn dòng nước lũ lững lờ trôi trong một cửa hàng Starbucks tại khu Loan Tử, Hong Kong, Trung Quốc.

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 1.

Ông chú Starbucks ngồi bình thản đọc báo.

Cơn bão Haima đổ bộ vào Hong Kong đã gây mưa lớn và tình trạng lụt lội tại nhiều nơi trong thành phố này. Không chỉ trên các khu phố mà trong các khu trung tâm thương mại, tình trạng này cũng tương tự. Tuy nhiên, mưa bão có to như nào cũng không thể khuất phục người đàn ông ngồi trong quán Starbucks khi ông cứ thản nhiên ngồi uống nốt cốc cafe và nhìn dòng nước buồn trôi lơ đãng: nâu đục và đầy rác rưởi.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cụ ông điềm tĩnh ngồi uống cafe đó ngay lập tức đã gây "bão" trên mạng xã hội, không chỉ ở Hong Kong mà rất nhiều nơi trên thế giới. Người ta còn ưu ái gọi ông bằng cái tên "ông chú Starbucks".

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 2.

Lát sau có thêm sự xuất hiện của một cậu thanh niên khác.

Dù không ai biết tại sao ông cụ lại ở đây một mình và động lực gì khiến ông nán lại với cốc cafe lâu như vậy, người ta cũng cảm thấy ngạc nhiên trước hình ảnh một người đàn ông quyết "sống chết cùng lũ như vậy". Nước có ngập nữa chứ ngập mãi, ông cũng ngồi đó, đọc báo và nhìn con đường quanh khu trung tâm thương mại như một dòng sông.

Giá mà có cái cần ở đó, chắc ông cụ cũng câu cá rồi.

Ngay sau khi xuất hiện, bức ảnh của ông đã trở thành "nguồn cảm hứng" cho nhiều sáng tác, đúng với trí tưởng tượng của cư dân mạng nhất.

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 3.

Dù có sóng thần ông vẫn không rời đi khỏi bàn.

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 4.

Hay dòng người đang chạy bán sống bán chết.

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 5.

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 6.

Ở một diễn biến khác, khi con đường trong siêu thị trở thành một dòng sông...

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 7.

Nổ xe, cháy lớn thì cũng thế cả thôi.

Ông chú Starbucks: Nước lũ có ngập tới rốn thì vẫn phải đọc xong tờ báo đã - Ảnh 8.

Và kể cả khi cá mập xuất hiện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm