Người dân Trung Quốc hoảng sợ vì mặt trăng khổng lồ bị siêu bão thổi bay trên đường phố

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 15/09/2016

Một mặt trăng khổng lồ cho ngày lễ Trung thu tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị siêu bão Meranti thổi bay trên đường phố khiến người dân hoảng sợ. Được biết, dù bão chưa đổ bộ trực tiếp vào thành phố Phúc Châu nhưng những ảnh hưởng của nó đã khiến nhiều người lo lắng.

Cơn bão Meranti được cho là mạnh nhất thế giới đã đổ bộ vào Đài Loan ngày hôm qua. Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, các tỉnh miền nam Trung Quốc như Quảng Đông, Phúc Kiến sẽ bị chịu ảnh hưởng từ trận bão trong ngày hôm nay, đúng dịp lễ Trung thu.

 Mặt trăng khổng lồ lăn trên các con đường tại thành phố Phúc Châu, Trung Quốc khiến người dân khiếp sợ.

Theo Shanghaiist, thời tiết xấu tại các tỉnh trên vào đúng dịp Trung thu đã khiến người dân không thể ngắm trăng được nên chính quyền thành phố đã dựng lên một mô hình mặt trăng khổng lồ ở nơi công cộng, vừa là để thu hút người tham quan kéo tới đây đông hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như mặt trăng đó cũng không thể đứng vững trước sức gió 216km/h đổ bộ vào thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến ngày hôm qua. Mô hình mặt trăng đã bị gió thổi bay, lăn lóc trên đường phố khiến nhiều người dân hoảng sợ. Thậm chí, mặt trăng còn lăn qua những chiếc ô tô đang đi lại trên đường khiến giao thông bị cản trở.

Những hình ảnh mặt trăng trước ngày Trung thu:

Người dân Trung Quốc hoảng sợ vì mặt trăng khổng lồ bị siêu bão thổi bay trên đường phố - Ảnh 2.

Người dân Trung Quốc hoảng sợ vì mặt trăng khổng lồ bị siêu bão thổi bay trên đường phố - Ảnh 3.

Người dân Trung Quốc hoảng sợ vì mặt trăng khổng lồ bị siêu bão thổi bay trên đường phố - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm