Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết

LYNK, ẢNH: HỒ QUỐC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:59 30/12/2020

Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt tháng 12 này, chắc chắn ai cũng sẽ say đắm với rừng hoa mai anh đào nở bồng bềnh như mây, hồng rực cả một quả đồi.

Nhắc đến hoa mai anh đào thì nhiều người thường nghĩ đến những rừng hoa đẹp như tiên cảnh được vẽ trong những bộ truyện tranh Nhật Bản, hoặc vùng núi nào đó yên bình ở Trung Quốc. Thế nhưng, chẳng việc gì phải lặn lội đi xa đến thế khi ở ngay Việt Nam cũng có một miền đất sở hữu hàng nghìn cây hoa mai anh đào, nở rực rỡ như thiên đường trong cái lạnh tháng 12.

Đó chính là Đà Lạt mộng mơ - nơi được mệnh danh là "thánh đường" của những điều lãng mạn nhất. Người ta vẫn bảo Đà Lạt dành cho những người yêu nhau, bởi nó có quá nhiều điểm du lịch xinh đẹp với cảnh vật thiên nhiên làm xao động tâm hồn, hợp để dắt tay nhau "đi trốn", hợp để chụp ảnh cưới và làm những điều ngọt ngào cho người yêu thương. Mùa nào Đà Lạt cũng được tô điểm bởi các loài hoa, và tháng 12 này chính là thời điểm mai anh đào nở rộ khắp mọi nẻo đường.

Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Cuối tháng 12, hoa mai anh đào đã phủ hồng khắp Đà Lạt

Cứ đến dịp cuối năm là dân tình lại rủ nhau lên Đà Lạt "săn hoa". Khi mùa dã quỳ vàng vừa kết thúc, đến lượt mai anh đào phủ hồng khắp những ngọn đồi, ven hồ và cả các con đường quanh thành phố mộng mơ. Mùa đông năm nay mai anh đào nở muộn, nhiều người đến Đà Lạt dạo chơi đều khá bất ngờ vì hầu như chẳng bắt gặp cây hoa nào hồng rực như kỳ vọng.

Tuy nhiên, chị em đừng vì thế mà vội buồn nhé! Sự thật là mai anh đào vẫn giữ đúng lời hẹn tái ngộ trong tháng 12, chỉ có điều chúng ta không biết chỗ nào có rừng hoa đang nở rộ mà thôi. Nếu chị em đang muốn "săn hoa", thì ở đây có một địa điểm mới lạ độc đáo dành cho những ai ưa khám phá. Đảm bảo khi đến được rừng hoa mai anh đào nằm ở vùng ngoại ô Đà Lạt, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với vẻ đẹp xinh xắn của loài hoa dịu dàng này.

Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Mai anh đào thường mọc thành chùm, với 5 cánh mỏng tang như giấy

Khi hoa mai anh đào vừa chớm nở lưa thưa trong thành phố, thì ở một ngôi làng cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20km hoa đã bung cánh rợp trời. Từng rặng hoa cao vút, bồng bềnh như mây dọc đường đi, phủ sắc hồng nhẹ nhàng lên những mái nhà gỗ mộc mạc, tương phản với màu trời xanh ngắt trên cao. Rất ít khách du lịch biết đến nơi này, nên ngôi làng vẫn giữ được vẻ yên bình vốn có và rừng hoa mai anh đào cũng còn nguyên nét hoang sơ.

Điều đặc biệt ấn tượng nhất ở ngôi làng này chính là cảnh vật mang nét du mục rất lạ lùng, từ những căn nhà gỗ bé xinh cho đến đàn gia súc, rồi cuộc sống sinh hoạt của người dân tộc trong làng đều rất giống cao nguyên Tây Tạng. Chỉ thiếu cảnh tuyết rơi là nơi này không khác gì thiên đường!

Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Đường đến ngôi làng này khá dễ nhưng cũng hơi khó một chút với những ai đến Đà Lạt lần đầu. Bạn có thể đi theo hướng dẫn của Google Maps, men theo đường K'Long Ngơ A, tới lối rẽ phải thấy nhà thờ Tin lành thì tiếp tục đi. Đến một ngã ba rẽ bên trái khu có nhà lồng trồng hoa, tới ngã ba khác có cây thông lớn, rẽ bên trái là thấy rừng mai anh đào. Địa điểm này thuộc huyện Lạc Dương, gần hồ Suối Vàng. Nếu khó tìm quá thì bạn có thể hỏi người dân hoặc đi lang thang bằng xe máy để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên rồi kiểu gì cũng sẽ tới rừng hoa mà bạn muốn!

Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 8.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Lưu ý nho nhỏ là đường lên đồi khá khó đi, nếu thuê xe máy thì bạn phải lái chắc tay và cẩn thận đường đất gồ ghề nguy hiểm. Chụp ảnh không cần phải xả rác hay bẻ hoa nên bạn hãy giữ gìn ý thức khi đi qua rừng mai anh đào nhé. Đây cũng không phải là điểm khai thác du lịch nên khi đến chụp hình mọi người đừng chen lấn nhau, cũng không nên tự ý đi vào nhà người dân mà không xin phép nhé.

Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 10.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 11.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 12.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 13.

Ngôi làng nhỏ gần rừng mai anh đào có rất nhiều ngôi nhà xinh xắn bằng gỗ, trông khá giống ở vùng quê Tây Tạng

Khách du lịch đổ về Đà Lạt "săn" hoa mai anh đào cả tháng nay

Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 15.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 16.
Choáng ngợp với cảnh hàng trăm cây hoa mai anh đào nở rợp trời ở ngôi làng đẹp lạ như Tây Tạng, nằm ngay gần trung tâm TP. Đà Lạt mà không phải ai cũng biết - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm