Clip 4 người suýt ngã nhào trên con dốc nổi tiếng là nguy hiểm ở Đà Lạt, khiến dân mạng một lần nữa khẳng định "ai vượt qua chắc chắn là tay lái rất xịn"!

Bảo Trân, Theo Pháp luật và bạn đọc 10:38 24/12/2020

Đoạn video ghi lại cảnh người dân chật vật khi lên dốc Nhà Bò thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch từng đi qua con dốc này.

Không phải nghiễm nhiên mà dốc Nhà Bò lại trở thành con dốc nổi tiếng nhất Đà Lạt, thậm chí trên nhiều bộ phim điện ảnh, MV ca nhạc dốc Nhà Bò dù chỉ xuất hiện khoảng vài giây nhưng cũng khiến người ta ấn tượng.

Clip 4 người suýt ngã nhào trên con dốc nổi tiếng là nguy hiểm ở Đà Lạt, khiến dân mạng một lần nữa khẳng định ai vượt qua chắc chắn là tay lái rất xịn! - Ảnh 2.

Dốc Nhà Bò trở thành điểm check-in của khách du lịch

Con dốc dài vỏn vẹn gần 500m nằm ngay đường Đào Duy Từ, phường 4, thành phố Đà Lạt là đường tắt duy nhất để đi từ trung tâm thành phố lên Dinh Bảo Đại. Điều khiến khách du lịch nhớ đến con dốc này không chỉ vì vẻ thơ mộng, trữ tình khi xuất hiện trong các sản phẩm nghệ thuật mà còn vì độ hiểm trở của nó.

Một xe lên dốc, các xe khác phải đứng chờ mới dám đi tiếp

Đoạn video ghi lại hình ảnh người dân gặp khó khăn khi đi lên dốc Nhà Bò. Mặc dù không phải là một tình huống hiếm thấy, thế nhưng khi được đăng tải lên mạng xã hội thì đoạn video nhận được sự đồng cảm từ hầu hết khách du lịch từng đi qua con dốc này.

"Một xe đi thì 4, 5 xe khác phải đợi xe đó đi khuất mới dám chạy tiếp", một vị khách miêu tả độ hiểm trở của dốc Nhà Bò.

Theo người dân địa phương, nhiều vụ tai nạn lớn nhỏ đã từng xảy ra trên con dốc Nhà Bò. Trước đó, cơ quan chức năng đã cấm quay phim chụp ảnh ở dốc Nhà Bò, vì đông đảo người đến đây chụp hình mà không lường trước được mức độ nguy hiểm của nó. Mặc dù chỉ vỏn vẹn gần 500m thế nhưng muốn vượt qua con dốc này đòi hỏi người cầm lái phải thật chắc tay.

Clip 4 người suýt ngã nhào trên con dốc nổi tiếng là nguy hiểm ở Đà Lạt, khiến dân mạng một lần nữa khẳng định ai vượt qua chắc chắn là tay lái rất xịn! - Ảnh 4.

Trước đó, dốc Nhà Bò từng bị cấm quay phim chụp ảnh

Clip 4 người suýt ngã nhào trên con dốc nổi tiếng là nguy hiểm ở Đà Lạt, khiến dân mạng một lần nữa khẳng định ai vượt qua chắc chắn là tay lái rất xịn! - Ảnh 5.

Độ dốc của dốc Nhà Bò

"Xe tay ga lâu ngày không bảo dưỡng và con gái lái yếu thì đừng có mò mặt vào cái dốc này làm gì vì nguy hiểm lắm", một người cảnh báo.

"Mình thấy nhiều người lái xe bình thường thôi nhưng nhìn vẫn sợ ấy, vì nó dốc mà còn uốn lượn", tài khoản E.I bình luận.

"Cả nhóm mình mất 15 phút mới ra khỏi con dốc này, vì cứ đi một đoạn là nó cứ nghiêng đáng sợ thế nào ấy", bạn H.G thuật lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm