Cho rằng bị xử ép, đô vật Trung Quốc lao tới đạp đổ bàn ghế, hành động sau đó của HLV cũng gây phẫn nộ không kém

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 12/05/2021

VĐV Yeerlanbieke Katai cùng HLV của mình đã có hành động xấu xí khi tham dự một giải đấu vào cuối tuần trước.

Vụ việc gây phẫn nộ diễn ra tại giải vật quốc gia của Trung Quốc được tổ chức vào hôm 9/5 vừa qua. Không đồng tình với phán quyết của các trọng tài và cho rằng bản thân bị xử ép, đô vật Yeerlanbieke Katai thuộc đội Cam Túc đã có những lời lẽ không hay dành cho tổ giám định. Đô vật 31 tuổi còn tung cú đạp làm lật chiếc bàn, hỏng bảng điểm của ban tổ chức.

Không chỉ vậy, ông Siri Guleng - HLV của Katai - thậm chí còn dùng tay đẩy một nữ trọng tài, dùng chân đá vào một người khác sau đó bất chấp đã được ngăn cản.

 

Hành động của thầy trò ông Guleng vấp phải chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Nhiều fan yêu cầu phải ra án phạt thật nặng bất chấp Katai là cái tên hàng đầu của làng vật Trung Quốc. Mới đây, Liên đoàn vật Trung Quốc đã quyết định cấm làm nhiệm vụ 4 năm với ông Guleng. Riêng trường hợp của Katai, Liên đoàn sẽ xem xét thêm trước khi đưa ra hình phạt cuối cùng. Đội vật của Cam Túc cũng bị loại khỏi giải.

Yeerlanbieke Katai là đô vật gốc Kazakhstan sinh ra tại Cam Túc. Katai từng 2 lần vô địch quốc gia và đại diện cho Trung Quốc tham dự giành HCĐ tại ASIAD 2014. Tới năm 2016, anh tranh tài tại Olympic Rio tại hạng cân 65kg nhưng bị loại ở vòng 1/16.

Cho rằng bị xử ép, đô vật Trung Quốc lao tới đạp đổ bàn ghế, hành động sau đó của HLV cũng gây phẫn nộ không kém - Ảnh 2.

Katai từng tham dự Olympic 2016 ở hạng 65kg

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày