Chở người từ vùng có dịch về với giá 5 triệu đồng, bị phạt 22,5 triệu đồng

Cao Nguyên, Theo Người lao động 15:10 23/09/2021

Tài xế xe "luồng xanh" đã chở 3 người từ vùng có dịch về với giá 5 triệu đồng, khi cơ quan chức năng phát hiện đã xử phạt nhóm người tổng cộng 22,5 triệu đồng.

Chiều 23/9, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế xe tải N.V.V. (SN 1974), chị N.T.H. (SN 1982) và P.M.T. (SN 1989) tổng số tiền 22,5 triệu đồng. Đồng thời, cảnh cáo đối với phụ xe N.H.V.M. (SN 2007) và em L.N.N.T.V. (SN 2005) về hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chở người từ vùng có dịch về với giá 5 triệu đồng, bị phạt 22,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với những người liên quan

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương phức tạp, mất việc làm nên chị N.T.H. và L.N.N.T.V. (con gái chị H.) cùng P.M.T. đã bàn cách về nhà ở xã Thuận Hà, huyện Đắk Song. Thông qua chị gái, chị N.T.H. đã liên lạc với tài xế N.V.V. và thống nhất chở 3 người cùng các vật dụng với số tiền 5 triệu đồng.

Chiều 5/9, tài xế N.V.V. cùng với phụ xe đi xe tải "luồng xanh" đến chở 3 người (ngồi trong thùng xe) về huyện Đắk Song. Trước khi đi, nhóm người đã đi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và thống nhất nếu bị cơ quan chức năng hỏi thì nói là đi nhờ xe tải không biết là của ai.

Sau khi về nhà, 3 người đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Song khai báo y tế và cách ly tập trung vì về từ vùng dịch. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, những người này không thành khẩn khai báo, che giấu nhân thân, lai lịch của lái xe và phụ xe.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đắk Song đã làm rõ vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm