Cho các con nhỏ chụp ảnh cưới, 2 bà mẹ người Mỹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội

Thanh Hương, Theo Tri Thức Trẻ 14:32 16/10/2017

Một bộ phận cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích 2 bà mẹ vì để con chụp ảnh theo phong cách người lớn.

Breana và Bria là hai bà mẹ kiêm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại bang Texas, Mỹ. Lần này, họ muốn các con của mình, bé Ella, 3 tuổi và Sullivan, 5 tuổi trở thành hai nhân vật chính trong một bộ ảnh cưới lãng mạn và dễ thương do chính họ thực hiện.

Họ đã lên ý tưởng này từ rất lâu và cuối cùng đã biến nó thành sự thật vào tuần trước. Chị Breana cho biết: “Đã có rất nhiều bức ảnh trẻ con mặc trang phục của cô dâu chú rể, vậy tại sao (chúng tôi) không làm nhỉ?

Chị Breana đã chia sẻ các tấm ảnh này lên Facebook và sau đó được đài ABC mời phỏng vấn. Bà mẹ này nói vui rằng: “Nếu trong tương lai mà chúng lấy nhau thật thì tôi sẽ chết vì hạnh phúc mất”.

Cho các con nhỏ chụp ảnh cưới, 2 bà mẹ người Mỹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Hai bé Ella, 3 tuổi và Sullivan, 5 tuổi trong bộ ảnh cưới.

Phản ứng của cộng đồng mạng ngay sau đó đa phần mang tính tích cực. Bạn bè và người thân của hai gia đình tỏ ý khen chất lượng các bức ảnh cũng như sự đáng yêu của hai đứa trẻ. 

Tuy nhiên, sau khi được ABC đưa tin, ý kiến của dư luận đã thay đổi. Họ không nhìn thấy khía cạnh “hài hước” và “dễ thương” trong các bức ảnh, mà cho rằng với độ tuổi còn nhỏ như vậy, các em không nên chụp ảnh với một chủ đề “người lớn” như yêu đương, đám cưới. Điều này sẽ ảnh hưởng tới những suy nghĩ non nớt và ngây thơ vốn có của các em.

Cho các con nhỏ chụp ảnh cưới, 2 bà mẹ người Mỹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Cư dân mạng cho rằng hành động này không phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Một số người lên án các bức ảnh này vì các bà mẹ đã áp đặt suy nghĩ cứng nhắc lên con trẻ, rằng đám cưới chỉ diễn ra giữa nam và nữ.

Bên cạnh đó, bộ ảnh còn "hứng chịu" rất nhiều bình luận không mấy thiện cảm, rằng: “con của cô (Breana) sẽ có thai khi tuổi đời còn trẻ cho mà xem”. Riêng Breana cảm thấy như “bị bắt nạt qua mạng”.

Một số người không chỉ trích các bức ảnh nhưng bày tỏ thái độ “không thoải mái” với ý tưởng này.

Cho các con nhỏ chụp ảnh cưới, 2 bà mẹ người Mỹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Hai mẹ con chị Breana.

Breana cho biết chị thấy rất buồn và phân vân bởi phản ứng tiêu cực nói trên. “Tôi không hiểu sao người ta lại có thể biến việc chụp ảnh cho vui và hoàn toàn trong sáng thành một chuyện liên quan đến đề tài nhạy cảm như vậy. 

Thật đáng buồn. Nếu biết có người kết luận như thế thì tôi sẽ không bao giờ làm vậy với con mình”, chị Breana tâm sự.

Hai bà mẹ Breana và Bri cũng giải thích họ không có ý định làm ai đó khó chịu với bộ ảnh cưới của các con. Dù hiểu rằng ai cũng có quyền đưa ra ý kiến, nhưng họ hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận vấn đề “bằng sự tử tế”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm