Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua

Đinh Hương, Theo Thời Đại 11:23 16/10/2017

Chỉ trong vòng một ngày ngắn ngủi, những ly cacao nóng hổi của cậu bé đáng yêu này đã thu về được một con số đáng kinh ngạc: hơn 6,800 USD (khoảng hơn 140 triệu).

Chắc rằng bạn sẽ thắc mắc vì sao cậu nhỏ này lại bán đắt hàng đến như vậy, phải chăng là một thiên tài kinh doanh chăng? Thế nhưng nếu nghe về mục đích quầy nước “Matthew Miraculous Hot Cocoa” của cậu bé, không ít người sẽ rơi nước mắt vì cảm phục.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Cậu bé Matthew McDonnell, 6 tuổi, một lần nọ thỏ thẻ với bố mẹ rằng cậu muốn mở một quầy bán cacao nóng - thức uống cậu bé yêu thích nhất, để quyên tiền cho các bạn nhỏ chữa bệnh ung thư. Tất nhiên, khi nghe được dự định tốt đẹp của cậu con trai nhân hậu, bố mẹ Matthew hết sức ủng hộ và đã giúp con trai hoàn thành ước mơ.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Điều khiến cho câu chuyện của gia đình này trở nên hết sức đặc biệt đó là bởi, bản thân Matthew cũng là một bệnh nhân mắc bệnh ung thư, vẫn ngày ngày phải chiến đấu để giành giật lại sự sống từ căn bệnh quái ác.

Chị Linda, mẹ của Matthew cho biết, cậu bé được chẩn đoán mắc phải bệnh ung thư thận, một dạng cực kiếm và có nguy cơ cực cao có tên Wilm’s Tumor. Suốt 3 năm nay, Matthew đã từng trải qua rất nhiều ca phẫu thuật lớn nhỏ, hơn 25 lần xạ trị, hàng tháng trời hóa trị và vô số các liệu trình chữa trị khác.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Mặc cho tình trạng bệnh nguy hiểm, đau đớn liên tục như vậy, Linda cho biết Matthew lúc nào cũng là cậu bé vui tươi, yêu đời và đặc biệt rất quan tâm đến người khác. Chính vì thế, khi cậu con trai tâm sự về ý định quyên góp cho các bạn nhỏ bị ung thư giống mình, Linda đã nói với chồng, anh Patrick: “Chúng ta nhất định phải biến điều này thành hiện thực”.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Vậy là cả gia đình bắt tay vào thực hiện ý tưởng của Matthew. Patrick lo phần đóng quầy nước, Linda lo các thủ tục xin được bán ở công viên và chuẩn bị nguyên vật liệu. Rất nhiều bạn bè, hàng xóm khi biết được hoạt động này đều đồng lòng quyên góp bánh quy, bột cacao, ly giấy…

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Vì tình trạng sức khỏe và lịch chữa bệnh, Matthew chỉ có thể ra ngoài vào ngày thứ bảy. Cậu bé cũng quyết định, một ly cacao nóng sẽ có giá tùy tâm của mỗi người muốn đóng góp bao nhiêu vào quỹ.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Giữa trời đông giá lạnh vào tháng 12 năm ngoái, hàng trăm người kiên nhẫn đứng xếp hàng chờ mua ly cacao đặc biệt của Matthew. Họ bán đắt hàng đến mức cậu bé phải về nhà pha thêm đến 2 mẻ cacao lớn nữa mới đủ phục vụ.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Trên tay cầm ly cacao nóng thơm lừng bốc khói, tất cả mọi người hôm ấy đều thấy ấm bụng và trái tim cũng như được sưởi ấm bởi lòng tốt và sự kiên định, dũng cảm của cậu bé Matthew. Đến cuối ngày, quầy nước đã thu về được hơn 6,800 USD tiền quyên góp. Gia đình Matthew đã gửi toàn bộ số tiền đến Alex’s Lemonade Stand, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ những nghiên cứu chữa bệnh ung thư cho trẻ em.

Quầy cacao nóng đặc biệt của cậu bé 6 tuổi khiến hàng trăm người dù trời lạnh cũng xếp hàng đợi mua - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Trong những dự định tương lai của mình, Matthew mong muốn sẽ bán những mặt hàng khác như áo thun để tiếp tục quyên góp cho những bạn nhỏ bị ung thư. Cậu bé Matthew chỉ mới 6 tuổi nhưng trái tim em thì rộng lớn và nhân hậu vô cùng. Mong rằng em sẽ có thể mạnh mẽ chiến thắng căn bệnh quái ác và hy vọng lòng tốt vô điều kiện sẽ mang đến cho em những điều tuyệt vời nhất.

(Nguồn: Babble)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm