Chim bồ câu bị trục xuất vì đe dọa khách du lịch

VIỆT THÙY, Theo BÁO GIAO THÔNG 15:38 28/12/2018

Đây là câu chuyện có thật ở thành phố cảng Cadiz đầy nắng gió của Tây Ban Nha khi chính quyền thành phố lên kế hoạch bắt và di chuyển 5.000 con chim bồ câu ra xa ít nhất 170 dặm.

Quyết định này được đưa ra theo sau những kiến nghị từ Hiệp hội Kinh doanh địa phương và một cuộc điều tra cho thấy 9.000 con chim bồ câu hiện đang sinh sống tại thành phố đang nhiều gấp 3 lần số lượng chim Cadiz có thể duy trì.

Ông Carlos Fernández, quản lý của một nhà hàng ở Quảng trường Nhà thờ lớn xinh đẹp của Cadiz, mô tả về những con chim bồ câu đã quá bạo dạn và không còn sợ con người: “Những cư dân địa phương “có cánh” liên tục khủng bố khách du lịch khi lao vào thức ăn của khách hàng, đạp đổ chén đĩa, hay đại tiện trên bàn rồi bay đi”.

Chim bồ câu bị trục xuất vì đe dọa khách du lịch - Ảnh 1.

Chim bồ câu tại quảng trường Nhà thờ Lớn ở Cadiz

Vị quản lý nhà hàng cũng cho biết, chim bồ câu tại đây nhiều đến nỗi thường xuyên phóng uế trên mặt tiền tòa nhà và bàn ghế nhà hàng. Chúng thậm chí còn làm cho mặt đường trở nên khó đi lại.

Cadiz không phải là thành phố duy nhất gặp vấn đề về chim. Chính quyền ở Rome hồi tháng 11/2018 đã phải sử dụng chim ưng để đuổi hàng ngàn con sáo đá ra khỏi thành phố cổ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm