Chiến thắng nghẹt thở trước đại diện Nhật Bản, HTVC IGP Gaming là đội đầu tiên bước vào Bán kết AIC 2019

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 14/11/2019

Sau 7 ván đấu vô cùng căng thẳng của trận Tứ kết AIC 2019, HTVC IGP Gaming (Việt Nam) đã giành được chiến thắng trước USG (Nhật Bản) để lọt vào Top 4 đội tuyển Liên Quân mạnh nhất thế giới!

Trận Tứ kết đầu tiên của AIC 2019 giữa HTVC IGP Gaming và Unsold Stuff Gaming đã diễn ra theo một kịch bản vô cùng bất ngờ. Dù được đánh giá cao hơn về mặt trình độ cũng như thành tích tại vòng bảng AIC 2019 thế nhưng IGP đã phải vô cùng vất vả trong trận đối đầu này.

Trong 2 ván đấu đầu tiên, đại diện của Nhật Bản đã thể hiện một lối chơi bắt lẻ khó chịu và trừng phạt triệt để những sai lầm di chuyển của các thành viên IGP. Kết quả là đại diện Nhật Bản giành được 2 ván thắng liên tiếp khiến tất cả bất ngờ.

Chiến thắng nghẹt thở trước đại diện Nhật Bản, HTVC IGP Gaming là đội đầu tiên bước vào Bán kết AIC 2019 - Ảnh 1.

Tuy nhiên IGP là đội có bản lĩnh vượt trội hơn và điều đó nhanh chóng được thể hiện ở các ván đấu tiếp theo.

Bước sang ván đấu thứ 3, IGP đã có được những vị tướng thuận tay cho tất cả các thành viên. Đại diện của Việt Nam nhanh chóng triển khai lối chơi quen thuộc và nhanh chóng giành chiến thắng. Ván đấu thứ 4 chẳng khác nào màn trút giận của những "Samurai Việt Nam" khi giành chiến thắng áp đảo ngay ở phút thứ 8. Tỉ số trở về cân bằng 2-2.

KA tỏa sáng với Richter giúp IGP chiến thắng ván 3

Chiến thắng nghẹt thở trước đại diện Nhật Bản, HTVC IGP Gaming là đội đầu tiên bước vào Bán kết AIC 2019 - Ảnh 3.

Sau 2 ván thua, IGP bừng tỉnh và nhanh chóng đè bẹp USG ở ván thứ 4 chỉ sau 8 phút

Tưởng rằng đại diện Việt Nam đã lấy lại tinh thần để giành chiến thắng, tuy nhiên IGP lại tiếp tục mắc những "sai lầm chết người". Một pha combat lỗi ở cuối trận đã khiến đại diện Việt Nam mất đi ván đấu thứ 5 - ván đấu bản lề và suýt nữa trở thành bại binh dưới tay USG.

Nhưng những nỗ lực của IGP đã được đáp đền khi níu giữ được trận đấu bước vào ván 7. Ở ván 7, luật cấm chọn quốc tế sẽ không còn hiệu lực nên không giới hạn lượng tướng sử dụng trước đó.

Chiến thắng nghẹt thở trước đại diện Nhật Bản, HTVC IGP Gaming là đội đầu tiên bước vào Bán kết AIC 2019 - Ảnh 4.

Áp lực về lượng tướng và chiến thuật được trút bỏ, IGP đã nhanh chóng giành chiến thắng trước USG ở ván đấu quyết định này. Tuy vẫn còn nhiều sai sót nhưng IGP cũng đã trở thành đội đầu tiên lọt vào Bán kết AIC 2019. Đây sẽ là một bài học cho tập thể IGP cũng như những đội tuyển khác ở những trận đấu tiếp theo.

Chiến thắng nghẹt thở trước đại diện Nhật Bản, HTVC IGP Gaming là đội đầu tiên bước vào Bán kết AIC 2019 - Ảnh 5.

Ngày 15/11, đại diện khác của Việt Nam là Team Flash sẽ có trận Tứ kết gặp AHQ của Thái Lan. Đây sẽ là trận đấu được rất nhiều khán giả chờ đợi!

Chiến thắng nghẹt thở trước đại diện Nhật Bản, HTVC IGP Gaming là đội đầu tiên bước vào Bán kết AIC 2019 - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm