Chiếc ô tô điện bình dân giá chưa đến 300 triệu đồng có gì hot?

Pha Lê, Theo Thể thao & Văn hoá 19:10 08/03/2023

MG Comet EV có kiểu dáng thiết kế khá giống Wuling Hongguang Mini EV - mẫu ô tô điện giá rẻ đang bán chạy nhất thế giới những năm gần đây.

MG Motor vừa công bố chiếc xe điện nhỏ thứ 2 của mình tại thị trường Ấn Độ mang tên MG Comet EV. Đây là mẫu xe được phát triển trên thương hiệu Wuling's Air EV và được bán tại các thị trường như Indonesia.

Chiếc ô tô điện bình dân giá chưa đến 300 triệu đồng có gì hot? - Ảnh 1.

Chiếc xe này được phát triển dựa trên nền tảng của Wuling's Air EV.

Tên gọi của xe được lấy cảm hứng từ chiếc máy bay mang tính biểu tượng của Anh năm 1934 đã tham gia cuộc đua trên không MacRobertson giữa Anh - Úc.

MG Comet EV có kiểu dáng thiết kế khá giống Wuling Hongguang Mini EV - mẫu ô tô điện giá rẻ đang bán chạy nhất thế giới những năm gần đây.

MG Comet EV sẽ là ôtô nhỏ nhất ở Ấn Độ. Chiếc xe này có thiết kế bên ngoài, kích thước không giống bất kỳ chiếc hatchback nào từng có ở Ấn Độ.

Chiếc ô tô điện bình dân giá chưa đến 300 triệu đồng có gì hot? - Ảnh 2.

Đây là chiếc xe có kích thước nhỏ nhất Ấn Độ. Mẫu mẫu Baja Qute có kích thước nhỏ hơn nhưng nó lại được xếp vào hạng xe 4 bánh (qudricycle).

Về thiết kế tổng thể, mẫu xe điện mini này có thiết kế hatchback 3 cửa với chiều dài chỉ 2.974 mm, chiều rộng 1.505 mm, chiều cao 1.631 mm và chiều dài cơ sở 2.010 mm, ba cửa, bốn chỗ ngồi. Mẫu xe điện này chủ yếu hướng đến nhóm khách hàng đang tìm kiếm mẫu xe điện nhỏ gọn để đi lại trong thành phố.

Thiết kế bên ngoài của Comet EV khá đơn giản. Các bánh xe nhỏ được đẩy ra các cạnh và đường cửa sổ không đối xứng với lớp hoàn thiện bằng hai tông màu. Vành xe 12 inch, ốp mâm màu bạ. Nắm cửa đặt dọc, hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED.

Chiếc ô tô điện bình dân giá chưa đến 300 triệu đồng có gì hot? - Ảnh 3.

Nội thất của xe được cho là khá tương đồng với mẫu Wuling's Air EV.

Tại thời điểm này, MG vẫn chưa tiết lộ bất kỳ hình ảnh nội thất nào của MG Comet EV. Tuy nhiên, có thể thấy, một số trang bị có thể được cung cấp bên trong nội thất của xe là hai màn hình 10,25 inch dành cho hệ thống thông tin giải trí trông hao hao trên mẫu xe sang Mercedes GLA, nội thất hai tông màu với vật liệu chất lượng, tính năng ra lệnh bằng giọng nói, kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây. Thậm chí xe có thể trang bị cả cửa sổ trời.

Chiếc ô tô điện bình dân giá chưa đến 300 triệu đồng có gì hot? - Ảnh 4.

Bên trong chiếc Wuling's Air EV.

Comet EV dự kiến sẽ được cung cấp năng lượng bởi một cục pin có công suất khoảng 20-25kWh do Tata AutoComp cung cấp. Cùng với đó là 1 mô-tơ điện trên trục trước, cho công suất 50 kW (68 mã lực). Phạm vi di chuyển của chiếc xe theo công bố là từ 200 - 300km trong 1 lần sạc.

MG Comet EV sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ và MG có kế hoạch nội địa hóa hơn 60%. Với kích thước nhỏ gọn này, xe được định vị trong phân khúc bình dân. Tuy nhiên, giá bán của chúng tại thị trường Ấn Độ dự kiến lên đến 290 triệu đồng.

Chiếc ô tô điện bình dân giá chưa đến 300 triệu đồng có gì hot? - Ảnh 5.

Nhiều tùy chọn màu sắc trẻ trung cho khách hàng lựa chọn.

Comet dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào khoảng giữa năm 2023. Khi ra mắt, chiếc xe sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Tata Tiago EV (252 - 347 triệu đồng) và Citroen eC3 (333 - 360 triệu đồng). Hiện vẫn chưa rõ sau Ấn Độ, MG Comet EV có được mở bán tại các thị trường quốc tế khác hay không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày