Chiếc iPhone đặc biệt của Tổng thống Joe Biden gây chú ý bởi chi tiết thể hiện quyền lực "có 1 không 2"

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 19/02/2022

Chiếc iPhone ông Joe Biden đang sử dụng được cho là trang bị khả năng bảo mật hàng đầu, nhằm ngăn chặn tin tặc và gián điệp từ các tổ chức khủng bố.

iPhone của Apple luôn được đánh giá cao về mức độ bảo mật. Đây có vẻ là lý do khiến cho nhiều nguyên thủ quốc gia như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn iPhone làm chiếc smartphone của riêng mình.

Mới đây, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden cũng đã được phát hiện đang sử dụng một chiếc iPhone đời mới.

Chiếc iPhone đặc biệt của Tổng thống Joe Biden gây chú ý bởi chi tiết thể hiện quyền lực có 1 không 2 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cầm trên tay một chiếc iPhone màu chì, ốp lưng máy màu xanh

Theo Daily Mail, khi chuyên cơ Marine One hạ cánh xuống Bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng sau chuyến đi đến Ohio hôm 17/2, ông Biden đã vội vã thực hiện cuộc gọi cho ai đó bằng một chiếc iPhone.

Thông thường, để tránh rủi ro bảo mật, các cuộc điện đàm của Tổng thống Mỹ với những nguyên thủ quốc gia trên thế giới sẽ được thực hiện qua đường dây điện thoại an toàn trong Nhà Trắng hoặc Trại David.

Trước đó, có báo cáo cho rằng phu quân của Phó Tổng thống Kamala Harris, ông Doug Emhoff, thậm chí còn không thể nhắn tin cho vợ mình do lo ngại về an ninh. Thay vào đó, hai người trao đổi thư từ qua trợ lý.

Chiếc iPhone đặc biệt của Tổng thống Joe Biden gây chú ý bởi chi tiết thể hiện quyền lực có 1 không 2 - Ảnh 3.

Con dấu "Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ" bằng vàng nổi bật ở phần ốp lưng iPhone

Chiếc iPhone mà Tổng thống Biden sử dụng có con dấu "Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ" bằng vàng nổi bật ở mặt lưng. Không chỉ thể hiện quyền uy của một trong những lãnh đạo hàng đầu trên thế giới, chi tiết này còn có thể cho thấy chiếc iPhone ông Joe Biden đang sử dụng cũng được bảo mật rất cao.

Đối với các nguyên thủ quốc gia, chiếc điện thoại họ sử dụng đều phải được cơ quan an ninh điều chỉnh và nâng cấp độ bảo mật cao nhất, nhằm ngăn chặn các tin tặc và gián điệp từ các tổ chức khủng bố.

Chiếc iPhone đặc biệt của Tổng thống Joe Biden gây chú ý bởi chi tiết thể hiện quyền lực có 1 không 2 - Ảnh 4.

Dựa trên camera sau của chiếc iPhone mà vị Tổng thống cầm trên tay, có thể đoán đây là dòng iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max do các ống kính khá lớn

Những thông tin mật sẽ bị đánh cắp nếu điện thoại của họ bị xâm nhập nghe lén và dẫn đến sự thất bại của cả cơ quan tình báo. Vì thế, không phải chiếc điện thoại nào cũng có thể được sử dụng cho các nguyên thủ quốc gia.

Có thể chiếc iPhone này được tích hợp phần mềm bảo mật đặc biệt của Apple hoặc Chính phủ Hoa Kỳ sử dụng VPN riêng, kèm theo đó là các ứng dụng cá nhân hóa với độ an toàn cao.

https://kenh14.vn/chiec-iphone-dac-biet-cua-tong-thong-joe-biden-gay-chu-y-boi-chi-tiet-the-hien-quyen-luc-co-1-khong-2-20220219123422253.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14