Chỉ vỏn vẹn 13 phim điện ảnh tham gia tranh giải Cánh Diều 2018

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 05/04/2018

Buổi họp báo Cánh Diều 2018 đã diễn ra sáng nay, các hạng mục, đề cử cũng đã được công bố. Tuy nhiên, lượng phim tham gia năm nay lại khá èo uột, phim điện ảnh chỉ có 13 phim.

Sáng nay, ngày 05/4/2018, buổi họp báo công bố giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam - Cánh Diều 2018 đã được diễn ra. Danh sách các phim tham dự tranh giải ở các hạng mục cũng được công bố. Tuy nhiên, thực trạng năm nay khá đáng buồn và im ắng khi chỉ có 13 phim điện ảnh tham gia.

Chỉ vỏn vẹn 13 phim điện ảnh tham gia tranh giải Cánh Diều 2018 - Ảnh 1.

"Em Chưa 18" là một trong mười ba phim tham dự Cánh Diều 2018

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát - phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết dù Hội đã cố gắng gửi thông báo đến các nhà sản xuất, các đơn vị làm phim điện ảnh nhưng lượng phim gửi về tham dự chỉ dừng ở con số 13. Danh sách phim tham gia tranh giải gồm có: Bạn Gái Tôi Là Sếp, Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa, Em Chưa 18, Mẹ Chồng, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, Sắc Đẹp Ngàn Cân, Ngày Mai Mai Cưới, Cô Ba Sài Gòn, Đảo Của Dân Ngụ Cư, Yêu Đi Đừng Sợ, Dạ Cổ Hoài Lang, Ở Đây Có Nắng và Giấc Mơ Mỹ.

"Nhiều nhà sản xuất khi được mời cho biết phim của họ chỉ là phim giải trí, hướng tới tiêu chí doanh thu nên không muốn gửi dự thi. Một số nhà sản xuất đang có phim ra rạp, ngại gửi dự thi vì nếu phim không đạt giải lại ảnh hưởng đến doanh thu... nên chúng tôi chỉ có thể mời gọi mọi người gửi phim dự thi, ai gửi tới đều rất trân trọng, còn không gửi thì cũng không thể ép được" - bà Ngát chia sẻ.

Chỉ vỏn vẹn 13 phim điện ảnh tham gia tranh giải Cánh Diều 2018 - Ảnh 2.

Phim "Cô Ba Sài Gòn"

Ngoài 13 phim điện ảnh thì Cánh Diều năm nay còn có 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh sản xuất trong năm 2017.

Tiêu chí giải năm nay đã cho phép các phim remake tham gia tranh giải, nhưng sẽ không tranh ở hạng mục Phim xuất sắc nhất. Thay vào đó, những thành phần sáng tạo của phim như đạo diễn, biên kịch, diễn viên, quay phim vẫn được tham gia tranh giải cá nhân.

Để phòng ngừa trường hợp hai phim đồng giải nhưng chỉ có một cúp như năm trước, BTC cho biết sẽ chuẩn bị lượng cúp dự phòng.

Ngoài ra, đêm trao giải cũng sẽ có các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ: Đông Nhi, Tùng Dương, Khánh Linh, Vũ Cát Tường…

Chương trình chiếu phim phục vụ khán giả miễn phí năm nay vẫn diễn ra trước buổi lễ trao giải, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Rạp tháng 8, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương từ ngày 9 đến 13/4/2018. Vé được phát tại các địa điểm chiếu.

Lễ trao giải Cánh Diều 2018 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV2 lúc 20h ngày 15/4/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm