Chỉ vì sai lỗi Tiếng Anh rất nhỏ nhưng Goo Hara từng bị dân mạng xúm vào chỉ trích với những lời lẽ gay gắt

Vân Trang, Theo Helino 00:15 25/11/2019

Mặc dù nữ thần tượng Goo Hara đã ngay lập tức sửa sai nhưng nhiều người vẫn tiếp tục vào trang cá nhân buông những lời lẽ khó nghe, thậm chí chửi bới.

Chiều tối ngày 24/11, showbiz châu Á chấn động trước thông tin nữ thần tượng Goo Hara qua đời tại nhà riêng vì tự tử. Vậy là chỉ trong vòng 1 tháng, K-Pop đã mất đi 2 nữ thần đình đám là Sulli và Hara. Là thần tượng nổi bật của thế hệ gen 2, cô nàng nổi tiếng nhanh chóng nhưng cũng chịu rất nhiều lời chỉ trích cay nghiệt của người đời. Từ việc đăng tải thông tin cho đến hẹn hò với bạn trai, bị hành hung tình cảm... không một sự kiện nào công chúng lại không chía mũi dao cay độc về phía cô.

Thậm chí, ở thời kỳ đỉnh cao, Hara chỉ sai sót một chút cũng biến thành tâm điểm của sự chỉ trích. Một lần cô nàng đã cập nhật tài khoản Instagram cá nhân với một bức ảnh nhá hàng cho sản phẩm solo kèm theo dòng chú thích sai tiếng Anh là: "Track Rist 1. How". Điều này cũng dễ xảy ra do dân Hàn không có sự phân biệt rõ ràng giữa âm "l" và âm "r". Tuy nhiên nhiều dân mạng vẫn liên tục vào trang cá nhân "ném đá" vì cho rằng từ "Track List" vốn rất quen thuộc với giới ca sĩ.

Chỉ vì sai lỗi Tiếng Anh rất nhỏ nhưng Goo Hara từng bị dân mạng xúm vào chỉ trích với những lời lẽ gay gắt - Ảnh 1.

Hara viết sai từ "List" thành "Rist".

Chỉ vì sai lỗi Tiếng Anh rất nhỏ nhưng Goo Hara từng bị dân mạng xúm vào chỉ trích với những lời lẽ gay gắt - Ảnh 2.

Dù ngay sau đó đã sửa thành từ đúng nhưng cô nàng vẫn phải gánh chịu làn sóng chỉ trích cùng việc chê bai là đã kém tiếng Anh

Ngay lập tức rất nhiều fan đã chỉ ra lỗi sai rằng từ đúng là "list" chứ không phải "rist". Nhưng không ít antifan được dịp vào bình luận chế nhạo nữ thần tượng: "Từ tiếng Anh đơn giản thế mà cũng viết sai. Cô ta bị làm sao vậy?"...

Nữ thần tượng sau đó cũng đã sửa ngay bằng việc thay đổi phần chú thích hình ảnh của mình thành: "Track List 1. How". Nhưng cư dân mạng dường như vẫn chưa hả dạ vẫn tiếp tục châm chọc tiếp: "Ôi cô ta đổi sang 'list' rồi kìa haha", "Sửa thật cơ đấy, hài dã man", "Lần trước vẫn là 'rist' cơ mà. Hóa ra đã tranh thủ thời điểm mà đổi rồi đấy"...

Nhiều sao Hàn cũng từng rơi vào hoàn cảnh éo le như của Goo Hara. Như Chan Yeol (EXO) từng viết sai chữ "Rhythim" (nhịp) thành "Rythem", Chae Young (Twice) viết "Black Hole" (hố đen) thành từ không liên quan "Black Hall" (hội trường đen) hay Min (Miss A) đánh vần sai từ "Chicken" (con gà) trên sóng truyền hình Mỹ. Dù họ đã ngay lập tức sửa sai thậm chí đăng hẳn bài viết xin lỗi nhưng vẫn phải chịu làn sóng chỉ trích về trình độ học vấn, bị chê là dốt tiếng Anh nhưng vẫn cố thể hiện.

Chỉ vì sai lỗi Tiếng Anh rất nhỏ nhưng Goo Hara từng bị dân mạng xúm vào chỉ trích với những lời lẽ gay gắt - Ảnh 3.

Dù chỉ là lỗi sai tiếng Anh nhỏ nhưng dưới cái bóng thần tượng vẫn bị biến thành sai lầm khủng khiếp.

Chỉ vì sai lỗi Tiếng Anh rất nhỏ nhưng Goo Hara từng bị dân mạng xúm vào chỉ trích với những lời lẽ gay gắt - Ảnh 4.

Một số idol Hàn cũng chịu cảnh tương tự.

Chae Young (Twice) viết "Black Hole" (hố đen) thành từ không liên quan "Black Hall" (hội trường đen) hay Min (Miss A) đánh vần sai từ "Chicken" (con gà) trên sóng truyền hình Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm