Sự nghiệp nữ chính trị gia trẻ Hàn Quốc có nguy cơ "đổ sông đổ bể" chỉ vì thuê người cày game

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 13/03/2020

Hàn Quốc ra tay xử phạt rất nặng những hành vi gian lận, không minh bạch trong nền công nghiệp game của họ, đặc biệt là người làm chính trị.

Mới đây, Đảng Công Lý, một trong những đảng phái chính trị ở Hàn Quốc, đã đề cử Ryu Ho-jung làm người đại diện cho họ. Việc này khiến cô trở thành nhân vật trẻ tuổi nhất được tham gia vào Quốc Hội. Tuy nhiên, có lẽ chuyện này sẽ không thể xảy ra vì sai lầm tuổi trẻ của cô.

Sự nghiệp nữ chính trị gia trẻ Hàn Quốc có nguy cơ đổ sông đổ bể chỉ vì thuê người cày game - Ảnh 1.

Ryu Ho-jung, nữ ứng cử viên trẻ tuổi tài năng của Đảng Công Lý. Ảnh: Inven Global.

Trước đây, Ryu Ho-jung từng là chủ tịch câu lạc bộ eSports có tiếng tại trường đại học nữ Ewha. Tuy nhiên, cô đã bị cách chức một cách nhục nhã do có hành vi nhờ người cày thuê tài khoản LMHT.

Sau đó, cô đã tự tay gây dựng lại sự nghiệp bằng việc hỗ trợ hàng loạt công ty game lớn. Nhờ tiếng tăm với bên liên đoàn, cô Ryu Ho-jung được nhận vào Đảng Công Lý.

Thật không ngờ, chính sai lầm thời trẻ ấy đã được đưa lên làm bằng chứng chống lại Ryu khi Hội Đồng Phán Quyết đang xem xét chức vị ứng cử viên của cô. Điều này khiến cho nhiều người trong Hội Đồng bắt đầu nghi ngờ về tư cách ứng cử viên của Ryu. Họ cho rằng hành động trong quá khứ đã đi ngược lại phương châm của đảng mà cô đang đại diện - Công Lý.

Sự nghiệp nữ chính trị gia trẻ Hàn Quốc có nguy cơ đổ sông đổ bể chỉ vì thuê người cày game - Ảnh 2.

Không ngờ mọi chuyện lại bị phanh phui trước Hội Đồng. Ảnh: Inven Global.

"Với tư cách cựu game thủ chuyên nghiệp, tôi nghĩ rằng đây là một hành vi khá nghiêm trọng. Lấy ví dụ như Dopa, một cái tên rất nổi tiếng trong cộng đồng LMHT, đã bị khoá tài khoản vĩnh viễn và mất tư cách làm tuyển thủ chuyên nghiệp vì cày thuê. Nếu chúng ta còn đưa người có hành vi tương tự vào làm chính trị, thế thì không khác gì một tấm gương xấu cả", theo lời ông Hwang Hee-doo, thành viên Quốc Hội đồng thời từng là game thủ chuyên nghiệp.

Về phía nữ ứng cử viên, cô xin lỗi vì đã không giữ kỹ tài khoản của mình mà để những người khác đăng nhập vào. Tuy nhiên, dù cho có cố gắng bào chữa tới đâu, Ryu Ho-jung vẫn không thể giữ được mức độ tin tưởng của Quốc Hội như trước kia nữa.

Qua sự việc lần này, có thể thấy nền gaming Hàn Quốc được họ đánh giá rất cao. Thậm chí, những người có hành vi cung cấp tool hack còn phải chịu mức án tù giam. Chỉ với sai lầm nhỏ trong quá khứ mà giờ đây, ứng cử viên sáng giá trẻ tuổi nhất Hàn Quốc Ryu Ho-jung đã phải chịu hậu quả nặng nề.

Sự nghiệp nữ chính trị gia trẻ Hàn Quốc có nguy cơ đổ sông đổ bể chỉ vì thuê người cày game - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm