LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 15:41 12/03/2020

Hành trình leo rank của TFBlade tại máy chủ Hàn Quốc quả thực quá lắm gian nan.

TFBlade hiện đang thực hiện chuỗi thử thách 14 ngày leo top 1 Thách Đấu tại toàn bộ các máy chủ LMHT trên thế giới, tuy nhiên, khi dừng chân tại máy chủ Hàn Quốc, hành trình của stream này đã diễn ra không hề suôn sẻ.

Đầu tiên là việc bị cộng đồng game thủ Hàn tẩy chay, khi cứ mỗi trận đấu có TFBlade trong đội, các thành viên người Hàn Quốc sẽ tự động AFK, chấp nhận bị phạt để ngăn không cho anh chàng này thắng trận. Tất cả cũng chỉ vì TFBlade ngang nhiên chê bai các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, điển hình là Nuguri.

LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 1.

TFBlade bỗng dưng trở thành cái tên bị ghét nhất Hàn Quốc vì những phát ngôn có phần hợm hĩnh trong quá khứ

Thế nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, vào tối hôm qua, khi đang stream trên Twitch, TFBlade nhận được thông báo tài khoản của anh tại máy chủ Hàn Quốc đã bị ban vĩnh viễn. Đáng nói hơn, đây là tài khoản được chính Riot Games cung cấp, và trong quá trình try-hard thì TFBlade cũng chưa có biểu hiện nào vượt ngoài phạm vi chuẩn mực của game thủ.

TFBlade tìm thấy một post ở Hàn về lý do anh bị ban tại máy chủ Hàn Quốc

Tìm hiểu về nguyên nhân của án phạt từ trên trời rơi xuống này, TFBlade mới ngã ngửa ra khi phát hiện một bài đăng trên diễn đàn MXH Hàn Quốc, chụp lại hình ảnh anh chàng đang đưa tay đẩy đôi mắt của mình xếch lên, trong một buổi stream trước đó. Hình ảnh này đã bị cộng đồng game thủ Hàn Quốc chụp lại và trở thành bằng chứng tố cáo hành vi phân biệt chủng tộc đối với người châu Á (ám chỉ đôi mắt híp của người Hàn Quốc).

Ngay lập tức, Riot Games Hàn Quốc đã "tiền trảm hậu tấu" đối với anh chàng này.

LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 3.

Hành động khiến TFBlade bị cộng đồng fan Hàn Quốc tố cáo vì hành vi phân biệt chủng tộc

Dù trong buổi stream trên Twitch, hot streamer này đã phân trần rằng đó đơn giản chỉ là hành động dụi mắt. Thậm chí, anh còn bức xúc ám chỉ các fan Hàn đang quá nhạy cảm, và những hành vi tố cáo này chỉ đơn giản là vì họ căm ghét anh mà thôi: "Các người nghĩ tôi có thể dụi mắt bằng cách nào khác khi đang đeo cặp kính to tổ chảng cùng cái tai nghe kia à?"

Thậm chí sau đó, TFBlade cũng đã khiếu nại lên Riot Hàn Quốc để lấy lại tài khoản, tuy nhiên, câu trả lời là "Không", và dĩ nhiên, kết quả là nick LMHT máy chủ Hàn Quốc của anh vẫn bị ban vĩnh viễn.

LMHT: Bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với người Hàn Quốc chỉ vì... dụi mắt, TFBlade bị Riot Hàn cấm cửa vĩnh viễn - Ảnh 4.

Để phản đối động thái của Riot Hàn, TFBlade còn dọa sẽ... chuyển sang stream DOTA 2 cho bõ tức. Tuy nhiên có lẽ lời đe dọa này sẽ khó thành hiện thực khi hợp đồng stream của anh với Team Liquid cũng có những ràng buộc cụ thể.

Trường hợp của TFBlade đã khiến cộng đồng LMHT nổ ra khá nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều ý kiến bênh vực cho rằng đúng là các fan Hàn Quốc đã quá nhạy cảm trong trường hợp này. Tuy nhiên, số đông còn lại thì cho rằng TFBlade cũng chẳng phải dạng vừa, anh ta từng có tiền sử bị ban stream 30 ngày trên Twitch cũng vì hành vi phân biệt chủng tộc, nên nếu hành động của TFBlade mang một ẩn ý tiêu cực thì cũng chẳng phải chuyện lạ.

Bình luận