Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: "Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình!"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:41 12/10/2021

Câu chuyện BLACKPINK đổi sang sử dụng iPhone sau khi kết thúc hợp đồng với Samsung được một thời gian bỗng dưng bị netizen Hàn đào lại và trở thành chủ đề được tranh cãi gay gắt trên MXH.

BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc đình đám và có sự ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Không chỉ nổi tiếng tại thị trường Hàn Quốc, 4 cô gái nhà YG còn được săn đón tại nhiều quốc gia, làm đại sứ thương hiệu cho hàng chục nhãn hàng lẫn các thương hiệu thời trang đình đám.

Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 1.
Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 2.

Tất nhiên, Samsung - ông lớn trong ngành smartphone không thể bỏ lỡ sức ảnh hưởng của nhóm nữ đình đám nhất. Năm 2019, 4 thành viên BLACKPINK chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Samsung, rầm rộ quảng bá cho dòng sản phẩm Samsung Galaxy A70. Đặc biệt hãng này còn tung ra phiên bản đặc biệt cho BLACKPINK có tên Samsung Galaxy A80 BLACKPINK Edition.

Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 3.
Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 4.

Đặc biệt hãng này còn tung ra phiên bản đặc biệt cho BLACKPINK có tên Samsung Galaxy A80 BLACKPINK Edition.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình kí kết hợp đồng đại sứ thương hiệu cả 4 thành viên của nhóm BLACKPINK cũng đã chuyển sang dùng mẫu điện thoại khác. Trong đó, Jisoo, Rosé và Jennie đều đã công khai sử dụng iPhone sau quãng thời gian lộ "hint" dùng lén đầy... khổ sở. Mới đây nhất, Lisa cũng đã lộ hint sử dụng iPhone mặc dù đang làm đại diện cho vivo.

Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 5.
Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 6.

Bỗng nhiên topic này đang vô cùng sôi nổi trên các diễn đàn tại Hàn Quốc, netizen xứ Hàn cũng tranh cãi quyết liệt về sự "quay xe" chóng mặt của các thành viên BLACKPINK, không ít những ý kiến chỉ trích liên tục xuất hiện dưới chủ đề này:

- Không trung thành thì cũng được nhưng ít nhất hãy biết quan sát mọi thứ xung quanh.

- Họ có thể tự do sử dụng bất cứ điện thoại nào họ muốn nhưng có cần thiết phải vui sướng để caption "Chỉ thay một chút thôi - Điện thoại mới, ốp lưng mới" không?

Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 7.

Hình ảnh gây tranh cãi của Jisoo khi khoe iPhone 13 Pro Max mới cóng màu Sierra Blue

- Thực sự thất vọng với BLACKPINK vì điều này. Không hề tôn trọng công ty đã thuê họ làm đại diện thương hiệu. Đặc biệt là bình luận về việc cô ấy hầu như không thể thay đổi điện thoại của mình nữa. Nếu họ thích iPhone đến vậy, hợp đồng với Samsung để làm gì? Hoàn toàn là tiền thôi hả? Không tôn trọng chút nào đối với công ty của đất nước chúng ta?

- Tôi đồng ý rằng điều này là họ khá không trung thành cho lắm.

- Tại sao không gắn bó với Samsung nếu bạn từng là người đại diện của họ?

- Nó làm giảm giá trị hình ảnh của họ khi các hãng khác biết rằng rằng họ sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh ngay khi hết hợp đồng. Bất kỳ công ty tương lai nào thuê BLACKPINK làm người đại diện đều là bị điên.

Chỉ vì sử dụng iPhone, BLACKPINK bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội: Không trung thành, tự làm xấu hình ảnh chính mình! - Ảnh 8.

Lisa đang là người mẫu đại diện cho sản phẩm mới của vivo

Lisa bị soi sử dụng iPhone 12 Pro Max, cẩn thận nhét vào túi quần sau

- Họ có thể tự do sử dụng bất cứ thứ gì họ muốn nhưng đây không phải là lần đầu tiên các thành viên BLACKPINK chia sẻ hình ảnh điện thoại của họ trên MXH để quảng cáo cho các đối thủ cạnh tranh. Chà, đây tôi đoán đây là cách họ làm hỏng hình ảnh của chính họ.

- Vấn đề không phải là họ đang sử dụng Apple mà là đang quảng cáo nó cho người hâm mộ của họ trên toàn thế giới. Nó có cần thiết không?

- Quảng cáo miễn phí cho công ty của đối thủ cạnh tranh. Samsung phải cảm thấy cạn lời và trống rỗng khi nhìn thấy điều này.

- Samsung không nên thuê bất kỳ nghệ sĩ nào của BLACKPINK hay YG làm người đại diện nữa.

- Nhìn BTS đi, họ quảng cáo cho Samsung mà không hề bị nhắc nhở gì cả.

- Tôi thật không dám nghĩ họ lại không trung thành đến mức thiếu cân nhắc như vậy.

- Được trả tiền để quảng cáo Samsung nhưng quảng cáo Apple không chỉ miễn phí mà còn tự bỏ tiền túi ra.

- Wow... thật không trung thành. Họ cùng nhau đổi điện thoại. Cảm giác như bị dội một gáo nước lạnh.

- Họ không còn trẻ nên chắc chắn họ phải biết mối quan hệ đối thủ cạnh tranh giữa Samsung và Apple trên thị trường thế giới chứ? Hay họ không quan tâm gì khác ngoài những gì họ được trả? Ngay cả khi hợp đồng của họ chỉ có thời hạn một năm, làm thế nào mà công chúng hoặc công ty quảng cáo phải đọc bài này thế? Hay họ thực sự không quan tâm?

Nguồn: Netizenbuzz & Naver

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm