Chỉ vì hành động sai lầm của nhân viên thủy cung, hơn 1000 chú cá quý hiếm tại Nhật Bản chết cứng trong bể

Kienzeratul Spiderum, Theo Thời Đại 10:00 16/11/2017

Hàng nghìn chú cá đuối và cá mập thuộc loài quý hiếm được phát hiện là đã chết ngay tại khuôn viên thủy cung nổi tiếng nhất ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nguyên nhân được cho là bởi nhân viên thủy cung đã vô tình ngắt hoạt động của máy sục ô-xi bể chứa.

Chỉ vì hành động sai lầm của nhân viên thủy cung, hơn 1000 chú cá quý hiếm tại Nhật Bản chết cứng trong bể - Ảnh 1.

Hàng nghìn con cá được phát hiện là đã chết ngay tại một thủy cung ở Tokyo

Cảnh sát đang tiến hành một cuộc điều tra tại khu thủy cung Sunshine Aquarium, Nhật Bản sau khi nhận được thông báo cho biết có đến 1.235 loài cá khác nhau bên trong bể chứa lớn nhất thủy cung này – trong đó bao gồm rất nhiều loài cá mập và cá đuối quý hiếm – được phát hiện là đã chết và không còn dấu hiệu của sự sống.

Chiếm đến hơn 94% tổng số sinh vật biển được nuôi trong bể chứa, toàn bộ số cá chết đã được ban bảo vệ thủy cung phát hiện và trình báo vào hồi đầu tuần.

Chỉ vì hành động sai lầm của nhân viên thủy cung, hơn 1000 chú cá quý hiếm tại Nhật Bản chết cứng trong bể - Ảnh 2.

Trong số những con cá bị chết hàng loạt có rất nhiều cá thể cá mập và cá đuối thuộc dạng quý hiếm.

Theo báo cáo, hiện tại, bể Đầm phá Ánh Dương có sức chứa hơn 240 tấn nước, chỉ còn một vài con cá mập trắng sọc đen và cá đuối là còn sống sót.

Nguyên nhân gây ra thảm họa này được cho là bởi do lượng ô-xi trong bể quá thấp, sau khi người ta phát hiện ra rằng, máy sục bể chứa và bơm tạo bong bóng khí vô tình bị ngừng hoạt động vài giờ trước khi xảy ra sự cố trên.

Chỉ vì hành động sai lầm của nhân viên thủy cung, hơn 1000 chú cá quý hiếm tại Nhật Bản chết cứng trong bể - Ảnh 3.

Nguyên nhân gây ra thảm họa được cho là bởi máy sục bể chứa và bơm tạo bong bóng khí vô tình bị ngừng hoạt động.

Báo cáo điều tra cũng cho thấy rằng, lý do nhân viên thủy cung đã quyết định ngắt máy sục là nhằm tăng tính hiệu quả điều trị của thuốc kháng sinh đối với những cá thể đang mắc bệnh.

Sunshine Aquarium hiện đang trưng bày hơn 37.000 sinh vật biển thuộc 750 loài cá khác nhau và được chứa trong hàng chục bể nước lớn, bên cạnh những điểm tham quan thú vị khác như Đường hầm Sứa, rái cá hay thậm chí là cả chim cánh cụt.

Chỉ vì hành động sai lầm của nhân viên thủy cung, hơn 1000 chú cá quý hiếm tại Nhật Bản chết cứng trong bể - Ảnh 4.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc tại khu thủy cung Sunshine Aquarium.

Sau vụ việc trên, toàn bộ khuôn viên thủy cung nằm ở tầng cao nhất của tòa phức hợp thương mại Sunshine City đã buộc phải đóng cửa trong một ngày trước khi bắt đầu trở lại hoạt động bình thường vào ngày hôm nay.

Tuy vậy, một số buổi biểu diễn nghệ thuật dưới nước cũng như các tour giới thiệu vòng quanh khu thủy cung dành cho khách du lịch đều đang trong tình trạng tạm thời bị hoãn lại.

Ban điều hành thủy cung đã hoàn tất việc thay bộ lọc và sục rửa nguồn nước bên trong bể chứa nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc và dự kiến sẽ bổ sung vào đó một vài giống cá mới trong tuần này.

Cách đây 2 năm, một sự kiện đáng tiếc tương tự cũng xảy ra tại thủy cung Sea Life Park, ngay tại chính thủ đô Tokyo. Sự việc này đã trở thành tâm điểm trên các trang báo số ra vào ngày hôm đó. Cụ thể, hàng chục chú cá bị phát hiện chết một cách bí ẩn, để lại trong bể chứa duy nhất chỉ còn một con cá ngừ còn sống sót. Bí ẩn này đến nay vẫn chưa có lời giải.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm