Vớt được con cá có hình thù kỳ dị, chàng trai chỉ ra 1 vấn đề khiến cả thế giới quan ngại

Minh Vân, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 03/11/2017

Nhìn con cá, hẳn nhiều người sẽ băn khoăn sao hình thù của nó lại kỳ dị đến vậy. Và lý do giải thích cho thắc mắc này hẳn sẽ khiến nhiều người thở dài.

Cách đây vài ngày, một người đàn ông đến từ Canada - anh Adam Turnbull đã vớt được một con cá có hình thù rất lạ. Quan sát thêm, anh mới phát hiện ra rằng con cá bị một vòng nilon thít chặt giữa thân và đây cũng chính là nguyên nhân khiến con cá phải chịu rất nhiều đau đớn.

Bằng chứng là phần thân cá bị thít chặt bị "thắt eo", tấy đỏ nghiêm trọng.

Ngay sau phát hiện này, Turnbull đã đăng tải ảnh chụp con vật lên mạng xã hội Facebook kèm theo lời nhắn "Hãy ngừng xả rác. Đây là một miếng nhựa bọc miệng chai nước, bạn hoàn toàn có thể bỏ nó trong túi cho đến khi tìm được một thùng rác. Hãy chia sẻ!"

Những bức ảnh của anh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được trên 10.000 lượt chia sẻ trực tuyến. Turnbull cho biết ngay cả bản thân anh khi đăng tải bài viết cũng không nghĩ nó được nhiều người hưởng ứng đến vậy.

"Cảm ơn tất cả những ai đã xem bài đăng này vì nó mang ý nghĩa để nâng cao nhận thức cho mọi người.Vậy là nó đã lan tỏa." – Turnbull chia sẻ.

Trên trang Instagram của mình, người đàn ông này cũng đăng tải một tấm ảnh về con cá với lời nhắn: "Thật đơn giản, hãy bỏ rác vào thùng rác."

Vớt được con cá có hình thù kỳ dị, chàng trai chỉ ra 1 vấn đề khiến cả thế giới quan ngại - Ảnh 1.

Con cá lớn lên với vết thương đeo đẳng theo thời gian trên cơ thể.

Đây không phải lần đầu tiên những con vật sống dưới nước như con cá nói trên "gặp nạn" bởi rác thải của con người.

Trước đó, cũng tại Canada, người ta đã phát hiện ra một chú rùa bị mắc kẹt trong chiếc vòng nhựa suốt 19 năm.

Hay vào tháng 9/2016, hình ảnh con cá sấu "đen đủi" bị mắc kẹt trong cái lốp xe máy cũ, được chụp lại bên bờ sông ở ngoại ô thành phố Palu, Indonesia cũng đã khiến nhiều người quan ngại.

Con vật dài 3m dường như đang vô cùng khó chịu với thứ "gông cùm" đang siết chặt cổ nó. Có vẻ như đó là một cái lốp xe tay ga của hãng Vespa.

Vớt được con cá có hình thù kỳ dị, chàng trai chỉ ra 1 vấn đề khiến cả thế giới quan ngại - Ảnh 2.

Tờ Daily Mail (Anh) khi đó đã đưa tin cho hay, người dân địa phương đã rất muốn giúp đỡ con cá sấu đang thoi thóp trong tình huống này nhưng dường như họ đang bất lực vì không có thiết bị phù hợp và cũng không thể chủ động tiến lại gần nó.

Từ những vụ việc trên, có thể thấy ô nhiễm rác thải vẫn đang là vấn đề đáng báo động trên phạm vi toàn cầu. Không biết đến bao giờ, những cảnh tượng buồn này mới thực sự "biến mất"!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm