Chỉ trong 1 tháng, ViruSs đã có loạt phát ngôn "gây bão": Thẳng thắn chê Hoà Minzy hát yếu; từ Chi Pu đến "người yêu cũ" Bích Phương cũng "dính đạn"

Đinh Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 17/06/2020

Trong suốt 1 tháng qua, ViruSs đang là cái tên rất hot trong vũ trụ Vbiz bởi những màn reaction MV mới của các ca sĩ Việt cùng loạt phát ngôn “gây bão”.

Không chỉ nổi tiếng với công việc streamer hay sản xuất âm nhạc, gần đây, cái tên ViruSs còn được khán giả nhắc đến với những clip reaction loạt MV đình đám Vpop. Khác với nhiều youtuber khác, ViruSs luôn thể hiện tính cách thẳng thắn của mình khi dám nói thẳng, nói thật và sẵn sàng chấp nhận "gạch đá" để đưa ra những quan điểm cá nhân cũng như dùng kiến thức âm nhạc của mình để nhận xét về chất lượng sản phẩm. Và đây cũng chính là điều khiến mỗi clip reaction MV của ViruSs lại luôn được khán giả háo hức mong đợi và được nhiều nghệ sĩ Vpop “để ý”.

Ca ngợi sự đầu tư của Dương Triệu Vũ song lại thẳng thắn nói “không ưng” phần lời của “Bức Tranh Tiền Kiếp"

Vừa qua, Dương Triệu Vũ đã chính thức ra mắt MV “Bức Tranh Tiền Kiếp" trên nền ca khúc “Đoạn kết cho người thay thế" - một sáng tác của nhạc sĩ Vương Anh Tú. Không tiếc tay đầu tư cho sản phẩm âm nhạc lần này cả về tâm huyết và kinh phí, Dương Triệu Vũ đã nhận được nhiều lời khen và sự quan tâm của các nghệ sĩ.

MV "Bức Tranh Tiền Kiếp" - Dương Triệu Vũ.

Hot streamer ViruSs mới đây cũng đã đưa ra những quan điểm cá nhân khi lắng nghe sản phẩm này. Theo đó, anh chàng ghi nhận sự trở lại của Dương Triệu Vũ với sự đầu tư rất lớn, kỹ xảo, hình ảnh, cốt truyện của MV khá lôi cuốn và anh thực sự đánh giá cao sự nỗ lực của Dương Triệu Vũ khi trở về với đường đua âm nhạc sau một thời gian vắng bóng.

Tuy nhiên, về phần lời của bài hát, ViruSs đã thẳng thắn nói không ưng phần viết của Vương Anh Tú bởi giai điệu hơi khó nghe so với những bài hát trước đó: “Khi nghe không tìm ra được từ keyword cố định hay sự ấn tượng cố định nào cho tổng thể bài hát...Bài hát thiếu phần trầm, phần cao hơi nhiều” - ViruSs chia sẻ.

ViruSs cho rằng ca khúc của Dương Triệu Vũ khá khó nghe và lyrics không có keyword gây ấn tượng.

Đặc biệt, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã để lại dòng bình luận phía dưới clip reaction của ViruSs: “Duyên dáng quá. Cảm ơn những lời phê bình công tâm của em. Anh ghi nhận tốt lẫn xấu. Chúc em buổi tối an lành nhé”.

Chỉ trong 1 tháng, ViruSs đã có loạt phát ngôn gây bão: Thẳng thắn chê Hoà Minzy hát yếu; từ Chi Pu đến người yêu cũ Bích Phương cũng dính đạn - Ảnh 3.

Dòng bình luận của Dương Triệu Vũ dưới clip reaction của ViruSs.

ViruSs cho rằng "Một Cú Lừa" của Bích Phương sẽ không có tốc độ phát triển được như "em bỏ hút thuốc chưa"

Hot streamer ViruSs cũng đã đưa ra những quan điểm cá nhân khi lắng nghe sản phẩm gần nhất của Bích Phương. Về phần giai điệu của "Một Cú Lừa", ViruSs chia sẻ: "Beat ca khúc rất sang, rất mới. Đây là cách làm nhạc có sự đầu tư, nghiên cứu và nó hoà hợp về mọi yếu tố". Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ quan điểm, "Một Cú Lừa" có đúng một chỗ phần base hơi chậm, chỉ khoảng 0,5 giây khiến anh nghe cảm giác thật sự không khớp.

MV "Một Cú Lừa" - Bích Phương

Bên cạnh đó, ViruSs cũng chia sẻ quan điểm về mặt phát triển của ca khúc "Một Cú Lừa": "Có lẽ ca khúc này sẽ không có nhiều tính ứng dụng cao như "Em Bỏ Hút Thuốc Chưa" nên mình nghĩ tốc độ phát triển của bài hát này sẽ không bằng nhưng về chất lượng thì bài này đã chứng minh được khả năng của ekip Bích Phương. Đây là một trong số những ekip làm việc ở Việt Nam mà mình rất thích".

Chỉ trong 1 tháng, ViruSs đã có loạt phát ngôn gây bão: Thẳng thắn chê Hoà Minzy hát yếu; từ Chi Pu đến người yêu cũ Bích Phương cũng dính đạn - Ảnh 5.

Khen ngợi sự tiến bộ của Chi Pu nhưng khẳng định nếu người khác hát sẽ hay hơn

Một trong những sản phẩm âm nhạc gây tranh cãi trong thời gian qua chính là "Cung Đàn Vỡ Đôi" của Chi Pu. Đối với MV này, ViruSs đã dành sự khen ngợi cho sự tiến bộ của nữ ca sĩ cả về diễn xuất, giọng hát và cả bài hát do tác giả trẻ Kiên sáng tác. Tuy nhiên, trong phần điệp khúc của "Cung Đàn Vỡ Đôi", ViruSs cho rằng nửa đầu điệp khúc rất hay nhưng nửa phần sau lại không quá đặc sắc.

Chi Pu | CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ - Giao Duyên Chuyện) - Official MV

Dù dành lời khen ngợi cho sự tiến bộ về mọi mặt của Chi Pu nhưng ViruSs vẫn thẳng thắn nhận định: "Mình biết Chi Pu có sự tiến bộ về giọng hát nhưng thực sự trong bài hát này giọng Chi vẫn còn hơi yếu. Nếu bài này được hát bởi một người giọng tốt hơn, có khả năng luyến và xử lý giọng tốt hơn, khoẻ hơn thì sẽ rất hay".

Dù khen ngợi Chi Pu nhưng ViruSs vẫn thẳng thắn cho rằng nếu người khác có kỹ thuật tốt hơn, xử lý tốt hơn thì "Cung Đàn Vỡ Đôi" sẽ hay hơn.

"Cần nhìn thẳng vào vấn đề đó chính là cốt giọng khi thể hiện đoạn trầm là mình đã nghe ra là hơi yếu và xử lý chưa đủ chín. Dù sao thì sự tiến bộ giữa sản phẩm này và sản phẩm trước là không thể phủ nhận nhưng rõ ràng, Chi Pu cần dành nhiều thời gian cùng với sự cố gắng rất rất nhiều lần. Bởi vì Chi Pu đã được gọi là một ca sĩ, khi ra sản phẩm được đón nhận lớn cho nên phải đảm bảo về tính chất chuyên môn, nhất định phải ổn định về giọng hát. Nếu hỏi giọng hát này của Chi Pu tốt chưa thì đối với mình là chưa tốt nhưng nếu hỏi tiến bộ không thì phải nói rằng tiến bộ rất nhiều" - ViruSs chia sẻ.

Cảm thấy thú vị với MV "em bỏ hút thuốc chưa" của Bích Phương nhưng vẫn "không bằng lòng" với traitimtrongvang

Sau khi nhận rất nhiều yêu cầu từ người hâm mộ, ViruSs đã có màn reaction MV "em bỏ hút thuốc chưa" của Bích Phương. Ngay từ ít phút đầu tiên, anh chàng đã phải dành cho MV những lời khen bởi ý tưởng tuyệt vời, “siêu hay”, rất đơn giản nhưng lại hiệu quả khiến cho anh không thể rời mắt.

Bích Phương - Em Bỏ Hút Thuốc Chưa? (feat. traitimtrongvang)

ViruSs chia sẻ: "Mình không biết tại sao, sức hút từ đâu mà MV này khiến mình thấy thú vị như vậy. Mình gần như không thể rời mắt như đang chứng kiến câu chuyện từ hai người khác và muốn chờ xem hồi kết như thế nào. Mặc dù có nghe bằng tai bằng lời rồi nhưng sự thể hiện bằng chữ, bằng cách nhắn tin thông qua instagram, trả lời story thực sự rất thú vị. Đây là điểm rất mạnh, rất ấn tượng và rất phù hợp với sự lạ đời ngay từ tiêu đề".

Bên cạnh lời khen có cánh dành cho sản phẩm của Bích Phương, ViruSs cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Giọng của Bích Phương mình không thấy có vấn đề gì. Bài hát này rất hợp với Bích Phương nhưng quan trọng là phần của giọng nam. Ngay khi bắt đầu bài hát mình đã cảm thấy giọng nam này là một giọng hát ít được xử lý, cách xử lý bị non”.

Chỉ trong 1 tháng, ViruSs đã có loạt phát ngôn gây bão: Thẳng thắn chê Hoà Minzy hát yếu; từ Chi Pu đến người yêu cũ Bích Phương cũng dính đạn - Ảnh 9.

ViruSs khẳng định traitimtrongvang là một giọng nam còn khá non.

Tuy nhiên cuối cùng, ViruSs vẫn dành lời khen ngợi cho một sản phẩm không cần đầu tư quá nhiều nhưng lại mang đến sự thành công về mặt tổng thể.

MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp": Giọng của Hòa hơi yếu và không mang lại độ chắc, thể hiện bài hát không tới đỉnh điểm

Tối 13/5, Hòa Minzy có màn tái xuất với MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp”, đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau hơn một năm vắng bóng. Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc lần này của nữ ca sĩ, ViruSs cho biết MV mang đến cho anh một cảm xúc rất đặc biệt khi có thể có thêm những góc nhìn khác về đất nước của chúng ta, có được thêm kiến thức về vị vua Bảo Đại.

Về mặt hình ảnh, anh dành lời cảm ơn đến Hòa minzy và ekip vì đã mang đến một sản phẩm có rất nhiều cảm xúc. Theo ViruSs, với một người không phải diễn viên chuyên nghiệp, Hòa đã đóng quá tốt vai diễn này. Bố cục, góc quay, cảnh đẹp cũng rất tuyệt vời.

KHÔNG THỂ CÙNG NHAU SUỐT KIẾP - HOÀ MINZY (ft. MR. SIRO) | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Tuy nhiên, ngay sau đó, ViruSs cũng đưa ra những nhận xét thẳng thắn: “Ở phần thể hiện bài hát này, giọng của Hòa hơi yếu và nó không mang lại độ chắc, thể hiện bài hát không tới đỉnh điểm. Điểm thứ hai là phần thể hiện đất diễn của Mr. Siro khá là nhiều nên sự cân bằng bài hát bị giảm đi, tức là nó không thể hiện vai trò cụ thể nào của nhân vật. Vì phần thể hiện của Mr. Sirô quá nhiều nên phần của Hòa cũng bị mờ nhạt đi rất nhiều. Thứ ba, tông giọng của Hòa và Mr.Siro không hợp nhau”.

ViruSs không ngần ngại chia sẻ quan điểm cho rằng giọng Hoà Minzy trong ca khúc yếu, không phù hợp với Mr. Siro.

Bên cạnh đó, anh chàng đã thẳng thắn bộc lộ những suy nghĩ của mình với MV của Hòa Minzy: "Chúng ta không thể phủ nhận rằng MV thành công thực sự bởi ý tưởng MV, câu chuyện của MV, ekip quay và đặc biệt là sự thể hiện về mặt hình ảnh của Hoà, ngoài ra còn có phần audio nữa. Nhưng chúng ta cần phải minh mẫn để tách biệt sự thành công này ra. Khi các bạn tách biệt được sự thành công và hiểu vì sao mình thành công thì các bạn sẽ dễ thành công hơn và biết được mình nên xử lý tình huống tiếp theo thế nào.

Và các bạn có thể thấy rằng, khi mọi người share về MV này, ý tưởng này ta có thể thấy sự thành công đến từ MV, từ nhiều yếu tố khác nhau và đa phần lại là từ ý nghĩa của câu chuyện MV. Ekip của Hoà làm quá tốt về phần marketing cái này. Nhưng điều chúng ta có thể thấy rõ và nếu các bạn thật sự minh mẫn và Hoà sẽ hiểu ngay đó là về giá trị như vậy nên phần audio và phần âm nhạc sẽ rất thấp. Đối với một ca sĩ khi thể hiện audio âm nhạc thấp thì Hoà phải cực kỳ để ý để đưa ra quyết định trong sản phẩm tiếp theo. Nếu tiếp tục lại là một sản phẩm thành công về mặt MV thì giá trị của ca sĩ nằm ở đoạn nào?”.

Chỉ trong 1 tháng, ViruSs đã có loạt phát ngôn gây bão: Thẳng thắn chê Hoà Minzy hát yếu; từ Chi Pu đến người yêu cũ Bích Phương cũng dính đạn - Ảnh 12.

ViruSs cho rằng Hoà Minzy cần định hướng, tính toán kỹ lưỡng cho con đường âm nhạc sau này.

Hot streamer ViruSs cũng nói thêm rằng anh không có ý chê Hòa Minzy hát không hay nhưng theo anh: “Hòa nên định hình lại con đường âm nhạc, quyết định về thể loại âm nhạc và hiểu được giá trị cốt lõi về sự thành công của bài hát này”.

Kết

Kết lại cho loạt phát ngôn này, ViruSs đều nhận được rất nhiều phản hồi đến từ khán giả, trong đó có cả các Fan của chính những ca sĩ thể hiện ca khúc. Đồng tính có, phản đối có và “ném đá” cũng không tránh khỏi. Song không thể phủ nhận, hot streamer đã thể hiện được cá tính cùng kiến thức âm nhạc “không phải dạng vừa” của mình. Vì vậy, hãy cùng chờ đợi xem tới đây, anh chàng đa tài này sẽ tiếp tục có những màn reaction MV nào nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm