Chi tiêu của cô gái 32 tuổi khiến dân tình "câm nín": Mua được nhà từ năm 24 tuổi, chỉ dám chi 17.000 đồng/bữa ăn

Mạn Ngọc, Theo Phụ nữ Số 12:09 22/06/2024

Bảng chi tiêu của cô gái này khiến nhiều người phải nhức cái đầu.

Dự định nghỉ hưu ở tuổi 35, nếu như muộn nhất cũng chỉ cố đi làm đến năm 38 tuổi. Cô gái trẻ này đã có kế hoạch chi tiêu khiến dân tình khá ngạc nhiên vì mức độ vun vén đến mức không thế nào vén hơn được của mình.

Tuy không đề cập chính xác thu nhập hàng tháng của bản thân cụ thể là bao nhiêu nhưng ở tuổi 24 cô gái này đã có thể mua được một căn nhà đầu tiên. Chỉ 3 năm sau, cô ấy lại tiếp tục mua thêm căn nhà thứ hai. Đây là thành tích mà rất hiếm người có thể đạt được. Dân mạng cho rằng trong vòng 3 năm có khi bản thân còn chưa trả xong nợ cái nhà đầu tiên chứ đừng nói đến có tiền để mua cái thứ hai.

Với năng lực như vậy, khả năng thu nhập của cô gái này thuộc mức thu nhập cao đến rất cao. Tuy nhiên, nhìn vào mức chi tiêu của cô trong một tháng cho những nhu cầu tối thiểu của con người thì ai cũng phải ngả mũ phục sát đất.

Tổng mức chi tối đa cho một tháng của cô chỉ gói gọn trong khoảng từ 5 đến 6 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình

Trong bài viết không đề cập đến nợ nần nên có thể cô đang không vướng bận nợ nần gì. Thế nhưng không biết vì lý do nào, cũng có thể do mục tiêu nghỉ hưu sớm mà cô khá tằn tiện trong việc chi tiêu phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Đầu tiên là tiền ăn, cô gái cho biết "Tiền ăn của em mỗi ngày là 50.000 đồng. Tổng 1 tháng là 1,5 triệu đồng. Nhưng không có tháng nào em tiêu đến 1,5 triệu đồng cả. Tiền dư ra em mua gia vị".

Với việc chi 50.000 đồng/ngày cho việc ăn uống, tương đương với việc mỗi bữa ăn chưa đến 17.000 đồng. Đây là việc không đến mức không thể thực hiện, tuy nhiên nếu thực hiện thì rất dễ dẫn đến thiếu chất, không đảm bảo cho sức khỏe.

Chi tiêu của cô gái 32 tuổi khiến dân tình câm nín: Mua được nhà từ năm 24 tuổi, chỉ dám chi 17.000 đồng/bữa ăn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các khoản chi tiêu còn lại là:

- Tiền điện: 1 triệu đồng.

- Tiền nước + phí chung cư + phí đổ rác: 350.000 đồng.

- Mạng + Netflix: 250.000 đồng.

- Sách: 200.000 đồng.

- Mỹ phẩm: 600.000 đồng.

- Spa: 600.000 đồng.

- Phòng gym: 450.000 đồng.

- Đồ dùng thiết yếu: 100.000 đồng.

- Đi lại: 600.000 đồng.

Cô gái này chia sẻ về các tips để mình có thể tiết kiệm và vun vén làm sao có thể chi phí sinh hoạt chỉ với 6 triệu đồng/tháng như sau:

1. Để tiết kiệm điện:

- Luôn tắt mọi thiết bị điện khi ra khỏi nhà và chỉ mở 1 một khu vực đèn duy nhất. Nếu ở khu vực này sẽ tắt toàn bộ điện ở các khu vực khác.Khi không sử dụng sẽ tắt hết các công tắc chứ không để điện chờ.

2. Để tiết kiệm nước:

- Nước tưới cây sẽ dùng từ nước vo gạo, nước rửa rau, rửa thịt.

- Lau nhà thì nước đầu tiên sẽ dùng nước rửa chân.

- Nước tắm gội dùng để cọ nhà vệ sinh và bồn cầu.

3. Để tiết kiệm chi phí thơm nhà:


- Thơm nhà nhà vệ sinh: Lấy nước xả vải đổ vào hộp nhựa, cuối tuần dùng nước đó để giặt quần áo.

- Thơm tủ lạnh: Sử dụng vỏ chanh, vỏ tắc quất, gốc xả, gốc lá dừa, bã trà…

- Thơm phòng sách: Dùng bã cafe tự pha cho vào hộp đựng tăm bông đã dùng.

4. Để tiết kiệm chi phí ăn uống:

- Đi siêu thị mua đồ sau 8h tối để được sale nhiều.

- Tự trồng 1 số loại rau.

- Hạt nêm, nước mắm, sate, mì gói… sẽ mua hàng cận date.

- Ăn cơm độn khoai (vừa tiết kiệm vừa giữ dáng).

Với các khoản chi nếu chưa tiêu hết hạn mức đã đặt ra, cô gái này sẽ chuyển số tiền dư vào một quỹ nhỏ để cuối năm làm từ thiện.

Cô gái muốn chia sẻ để học hỏi thêm kinh nghiệm tiết kiệm thế nhưng dân tình thì cho rằng chịu chẳng có khoản nào có thể cắt giảm được hơn nữa.

Như đã phân tích, để có thể mua được 2 căn nhà ở tuổi 32 thì thu nhập của cô gái này chắc chắn không hề ít. Vậy thì có nhất thiết phải tằn tiện đến mức chỉ ăn chưa đến 17.000 đồng/bữa hay không?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày