Chị Ong Nâu "xâm chiếm" Vpop: Phạm Đình Thái Ngân mượn hit Sơn Tùng, Orange - Mai Âm Nhạc chế nhạc không thể "lầy" hơn

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 07/07/2021

Ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé thật sự đang tạo nên trào lưu hot ở Vpop.

Những ngày qua mạng xã hội bỗng bị "ám ảnh" toàn tập bởi giai điệu đậm chất bi luỵ từ một ca khúc thiếu nhi - Chị Ong Nâu Và Em Bé. Nếu như Chị Ong Nâu của tuổi thơ có giai điệu vui tươi, nhịp nhanh thì phiên bản thất tình lại buồn da diết khiến người nghe quên luôn bản gốc. 

Thậm chí trào lưu này còn khiến cho hàng loạt sao Việt cũng bắt trend và "chế biến" ra các version khác nhau. Người thì phối sang phiên bản miền Tây, người thì tự chế giai điệu trên nền nhạc các ca khúc nổi tiếng hay lầy hơn là biến tấu ra luôn phong cách rap khiến những ai muốn tìm ca khúc tuổi thơ chỉ muốn... "than trời". 

Chị Ong Nâu Và Em Bé phiên bản gốc thất tình - Hwang Cho

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tự cover Chị Ong Nâu Và Em Bé biến hoá thành phiên bản miền Tây khiến bà xã Lưu Hương Giang cũng phải "lên tiếng"

Ngay giữa lúc trend ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé phiên bản thất tình trở nên rầm rộ, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng lập tức có ngay màn cover để không nằm ngoài trào lưu thú vị này. Tuy nhiên, những ai từng nghe bản thất tình mà nghe đến phiên bản của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thì hẳn còn "choáng" hơn nữa. 

Bởi không những là giai điệu da diết, nam nhạc sĩ còn biến tấu luôn thành phiên bản miền Tây khiến cho nữ ca sĩ Lưu Hương Giang cũng phải lên tiếng chịu thua: "Hát hò kiểu gì thế này?".

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh biến tấu Chị Ong Nâu thành phiên bản miền Tây

Một "chiếc" Chị Ong Nâu phiên bản miền Tây đến từ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Phạm Đình Thái Ngân biến Chị Ong Nâu Và Em Bé thành phiên bản Muộn Rồi Mà Sao Còn 

Với cộng đồng Sky hẳn thời gian qua đã nhớ như in những giai điệu Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP. Thế nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng, khi Chị Ong Nâu được lồng ghép giai điệu ca khúc này thì sẽ như thế nào chưa. Và đây, Phạm Đình Thái Ngân sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này. Quả thật, tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. Chị Ong Nâu vui tươi của phiên bản thiếu nhi nay bỗng hoá version cực "chill" chỉ sau vài cú phối nhạc. 

Phạm Đình Thái Ngân cùng phiên bản Chị Ong Nâu chế từ Muộn Rồi Mà Sao Còn

Phạm Đình Thái Ngân biến tấu Chị Ong Nâu trên nhạc nền bản hit của Sơn Tùng M-TP

Trang Hý - Suni Hạ Linh cùng cover Chị Ong Nâu Và Em Bé từ version hit 10 năm của T-ara 

Ngay sau khi phiên bản Chị Ong Nâu thất tình viral mạng xã hội, Trang Hý đã lập tức bắt trend và sáng tạo ra một version hoàn toàn khác. Theo đó, giai điệu ca khúc We Were In Love hot trở lại thông qua màn cover kết hợp lời ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé do Trang Hý thể hiện. 

Lời một bài hát thiếu nhi quốc dân kết hợp với giai điệu ballad buồn da diết tưởng không hợp mà nghe xong lại thấy hợp không tưởng. Sự sáng tạo của Trang Hý còn khiến cho Suni Hạ Linh cũng phải bắt trend và chia sẻ: "Phổ lời bởi Trang Hý". 

Chị Ong Nâu của Trang Hý trên nhạc nền Were In Love - T-ara

Suni Hạ Linh cover Chị Ong Nâu Và Em Bé từ phiên bản của Trang Hý

Đôi bạn thân Mai Âm Nhạc - Orange "chế nhạc" Chị Ong Nâu Và Em Bé 

Những ngày gần đây, cô nàng hot TikToker Mai Âm Nhạc thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc cực lầy với cô bạn thân Orange. Và đương nhiên, với sự bắt trend của cả hai thì không thể nào nằm ngoài "vùng phủ sóng" với trào lưu Chị Ong Nâu Và Em Bé. 

Tuy nhiên thì nghe phiên bản của cả hai, khán giả sẽ phải "lặng người" một chút bởi cả hai liên tục thay phiên nhau biến tấu ca khúc gốc trên các giai điệu không mấy liên quan. Từ We Were In Love cho đến nhạc phim Hàn Quốc đều được 2 cô nàng "đánh đố" khán giả. Thậm chí ở những giây cuối, Orange cũng phải tự phì cười vì màn "pha trò" của mình.

Mai Âm Nhạc - Orange "chế nhạc" Chị Ong Nâu Và Em Bé

Màn chế nhạc Chị Ong Nâu Và Em Bé phiên bản "chóng mặt" đến từ Mai Âm Nhạc - Orange

Version đọc rap đến từ Emma mang "hơi thở" mới cho Chị Ong Nâu Và Em Bé 

Nghe giai điệu thất tình, miền Tây hay chế với các phiên bản đã nhiều. Thế nhưng version của Emma lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng phải thán phục khả năng sáng tạo của các nghệ sĩ. Theo đó, cô nàng đã thể hiện Chị Ong Nâu Và Em Bé nhưng là version đọc rap "căng cực". Ai nấy mà lỡ nghe bản của Emma lỡ quên bản gốc thì mình tìm ngay lại bản gốc để trở về tuổi thơ nha. 

Emma chơi trội đọc rap Chị Ong Nâu Và Em Bé

Chị Ong Nâu Và Em Bé phiên bản "gắt" từ Emma

Clip: TikTok

Chị Ong Nâu xâm chiếm Vpop: Phạm Đình Thái Ngân mượn hit Sơn Tùng, Orange - Mai Âm Nhạc chế nhạc không thể lầy hơn - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14