Từ nhạc thiếu nhi thành trend thất tình, các TikToker và Trang Hý đang làm tuổi thơ của chúng ta đảo ngược hết cả!

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 12:19 05/07/2021

Chị Ong Nâu đã trở thành 1 bản nhạc buồn theo cách không ai tưởng tượng nổi.

Những ngày qua, cộng đồng mạng đã có một phen "hoang mang" khi ca khúc thiếu nhi tuổi thơ của bao thế hệ Chị Ong Nâu Và Em Bé đã được làm mới lại nhưng lại qua phối khí... đậm chất nhạc trụy tim, buồn rười rượi.

Vẫn là những ca từ quen thuộc như "Chị ong nâu nâu nâu nâu. Chị bay đi đâu đi đâu. Chú gà trống mới gáy, ông mặt trời mới dậy" dưới nền nhạc Can't Forgive nằm trong bộ phim Sự Quyến Rũ Của Người Vợ nhưng tác giả bản phối lại giải thích mình bị ảnh hưởng bởi bài Tháng Năm Vội Vã của Vương Phi. Dù nguồn gốc của bài hát như thế nào nhưng cũng đủ khiến dân tình phải "đánh mất tuổi thơ" và quên luôn bài hát gốc.

Chị Ong Nâu Và Em Bé phiên bản thất tình - Hwang Cho

Đoạn clip trên đã vô tình viral trên khắp các diễn đàn mạng xã hội khiến dân tình phải replay lại nhiều lần bởi vì giai điệu cũng như lời hát quá ư là hợp nhau. Một số bạn trẻ cũng như gương mặt TikToker tài năng không nằm ngoài "cuộc chơi" này và đã biến những bài hát thiếu nhi tuổi thơ qua một phiên bản hoàn toàn khác.

Khởi đầu "cuộc chơi" này chính là cô nàng Trang Hý. Cũng là ca khúc Chị Ong Nâu và Em Bé nhưng Trang Hý đã tài tình ghép chung với nền nhạc We Were In Love - ca khúc huyền thoại của nhóm nhạc T-Ara. Dù chỉ là cover một đoạn nhạc ngắn thôi nhưng cô nàng cũng đã cho khán giả thấy một sự đầu tư không hề nhỏ khi lôi nào là bộ tóc giả hồng, bộ váy trắng cùng góc quay vô cùng chuyên nghiệp. Một phiên bản hoàn toàn khác của Chị Ong Nâu Và Em Bé đã ra đời và đã khiến khán giả pha "quên luôn bản gốc" một lần nữa.

Chị Ong Nâu Và Em Bé trên nền nhạc We Were In Love - Trang Hý

Chàng nhạc sĩ làm nên nhiều bản hit - Hamlet Trương cũng đã "bắt ngay" trend này. Không là chị ong nâu nữa, Hamlet Trương thử sức sang các ca khúc thiếu nhi khác, làm mới luôn ca khúc Rửa Mặt Mèo. Nếu 2 phiên bản trên là hát lại trên một nền nhạc nhẹ nào đó thì anh chàng nhạc sĩ này làm luôn một giai điệu mới khiến dân tình lại được thêm một phen "vỡ òa". Nếu đang buồn nhưng lại muốn nghe nhạc thất tình thì đây là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Rửa Mặt Mèo (Remake) - Hamlet Trương

Một bài hát tuổi thơ khác được làm lại hoàn toàn khác nữa chính là Một Con Vịt dưới nền nhạc của bài hát Tay Trái Chỉ Trăng. Nghe đến đây là các biết cũng đủ biết version này sẽ khiến chúng ta "hoang mang" đến dường nào rồi đó.

Vẫn là lời bài hát dễ thương, đáng yêu của Một Con Vịt nhưng ở lần này, cô bạn trẻ đã sử dụng chất giọng nội lực của mình cùng phần beat của Tay Trái Chỉ Trăng để khiến khán giả phải "nổi da gà từng cơn". Hiện tại, đoạn clip của bạn trẻ này đã nhận được hơn 2,8 triệu views trên TikTok.

Một Con Vịt nhưng dưới nền nhạc của Tay Trái Chỉ Trăng

Từ nhạc thiếu nhi thành trend thất tình, các TikToker và Trang Hý đang làm tuổi thơ của chúng ta đảo ngược hết cả! - Ảnh 8.

Đoạn clip thu hút tận 2,8 triệu views trên TikTok

Với 3 phiên bản bắt trend này chính là 3 phiên bản đang nhận được nhiều sự yêu thích nhất ở các phần lớn khán giả. Bằng chứng là bên dưới những đoạn clip này đã có vô số bình luận tích cực.

Từ nhạc thiếu nhi thành trend thất tình, các TikToker và Trang Hý đang làm tuổi thơ của chúng ta đảo ngược hết cả! - Ảnh 9.

Phần bình luận bên dưới đoạn clip của Hamlet Trương

Từ nhạc thiếu nhi thành trend thất tình, các TikToker và Trang Hý đang làm tuổi thơ của chúng ta đảo ngược hết cả! - Ảnh 10.

Trang Hý không khiến khán giả bất ngờ trước khả năng hát nhạc chế của mình

Từ nhạc thiếu nhi thành trend thất tình, các TikToker và Trang Hý đang làm tuổi thơ của chúng ta đảo ngược hết cả! - Ảnh 11.

Dân tình đua nhau "nổi da gà" trước phiên bản Một Con Vịt Chỉ Trăng

Trước làn sóng dân tình đua nhau thể hiện khả năng ca hát của mình qua những ca khúc thiếu nhi nhưng qua phần nhạc thất tình, chắc chắn chiếc trend mới này của giới trẻ sẽ còn nóng "hót hòn họt" trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch sắp tới.

Clip: TikTok - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm