Chỉ một cơn đau răng, ông bố đơn thân phát hiện khối u khiến ông không bao giờ cười được nữa

Con Mèo, Theo Helino 21:46 18/02/2018

"Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể cười một lần nữa", ông bố đơn thân chia sẻ sau khi biết cơn đau răng của mình thực chất do một khối u gây nên.

James Parkin (41 tuổi) đến từ Bramley, Hampshire (Anh) đã được chẩn đoán vào tháng 2 năm 2016, sau khi đi khám khối sưng ở gần dưới hàm mà anh lầm tưởng là cơn đau răng thông thường.

Chỉ một cơn đau răng, ông bố đơn thân phát hiện khối u khiến ông không bao giờ cười được nữa - Ảnh 1.

James Parkin.

Các bác sĩ chẩn đoán anh mắc phải ung thư tuyến tiền liệt hiếm gặp, chỉ thường xảy ra ở 100.000 người tại Anh mỗi năm. Khi tiến hành phẫu thuật, họ phát hiện ra khối u đã quấn quanh dây thần kinh. Điều này khiến họ bắt buộc phải cắt bỏ chúng, gây tê liệt một bên mặt của James. Khối u đã được loại bỏ thành công nhưng tác động của cuộc giải phẫu đã khiến ông bố này không bao giờ cười được nữa.

Mới đây, James đã kết hợp với Cancer Research UK phát ra một video kể về câu chuyện của mình, về sự ảnh hưởng của cuộc phẫu thuật này đến cuộc đời mình. Anh cho biết, mặc dù căn bệnh đã thay đổi vẻ bề ngoài và sức khỏe của mình, nhưng bên trong thì không đổi, anh vẫn là một người cha, một người sáng tác nhạc, một người quản lý.

Chỉ một cơn đau răng, ông bố đơn thân phát hiện khối u khiến ông không bao giờ cười được nữa - Ảnh 3.

Sau cuộc phẫu thuật năm 2016, James đã trải qua nhiều tuần xạ trị và thực hiện thủ thuật lấy dây thần kinh từ đùi đặt vào trong hàm. Bằng cách đó, các bác sĩ phẫu thuật có thể nối lại dây thần kinh và mong rằng một ngày không xa có thể trả nụ cười trở lại cho anh.

Thủ thuật này đã mang lại một số hoạt động nhỏ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, còn cần rất nhiều nỗ lực giảm tình trạng tê liệt và có thể mất đến nhiều năm nữa James mới lấy lại được nụ cười.

Chỉ một cơn đau răng, ông bố đơn thân phát hiện khối u khiến ông không bao giờ cười được nữa - Ảnh 4.

Trong lúc chờ đợi kết quả, James không cho phép ung thư lấy đi niềm đam mê âm nhạc của mình, và hơn hết là lấy đi tình yêu của anh dành cho cô con gái nhỏ Mia.

Trong video kết hợp với Cancer Research UK, James thể hiện bài hát anh viết trong suốt quá trình điều trị ung thư của mình. Ông bố đơn thân còn xuất bản cả một album, trong đó có ca khúc Lullabye đặc biệt dành riêng cho Mia.

Chỉ một cơn đau răng, ông bố đơn thân phát hiện khối u khiến ông không bao giờ cười được nữa - Ảnh 5.

Anh nói: "Tôi sẽ làm tất cả để có thể cười lại, nhưng tôi đã rất vui vì mình còn sống và còn có thể tiến hành phẫu thuật cũng như điều trị. Đó chỉ là những điều rất nhỏ mà tôi trân trọng, như việc tôi có thể chơi cùng cô con gái bé nhỏ, được đá bóng vào mỗi sáng chủ nhật... Bạn có thể không nhìn thấy, nhưng tôi đang cười trong lòng và Mia sẽ thay tôi cười."

Được biết, James đang hỗ trợ chiến dịch "Right Now" của Cancer Research UK để các bệnh nhân ung thư được điều trị sớm hơn.

Đừng chủ quan với các cơn đau bất thường bạn nhé!

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14