Chỉ là ăn Tết thôi cũng chia ra nhiều kiểu người thế này, bạn thuộc team nào sau đây?

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 01/02/2019

Không phải khi không mà người ta hay nói "ăn Tết", Tết mà không ăn thì làm gì? Thế nhưng chỉ mỗi cách ăn Tết cũng chia ra làm nhiều kiểu khác nhau thế này đây.

Có một điều thú vị là khi nói đến Tết thì ai cũng nói là "ăn tết". Nào là "về quê ăn tết", nào là "chuẩn bị gì để ăn tết chưa?", "dọn dẹp nhà cửa ăn tết đến đâu rồi"... Đã nói đến Tết thì ai cũng biết là phải "ăn". Và quả đúng như vậy, với ti tỉ những món ăn ngày Tết ngon bủa vây 24/7, ngoài ăn ra thì còn làm gì nữa đây?

Mặc dù vậy, tuy biết ăn là tiết mục chính của Tết đến mức từ ăn dính với từ Tết, nhưng mà chỉ mỗi việc ăn thôi cũng chia ra làm biết bao nhiêu thể loại người có phong thái, sở thích khác nhau. Check ngay list sau để xem mình thuộc team nào nào:

Team truyền thống - tín đồ của bánh chưng, bánh tét

Chỉ là ăn Tết thôi cũng chia ra nhiều kiểu người thế này, bạn thuộc team nào sau đây? - Ảnh 1.

Có một loại người mà Tết đến là chỉ mong bánh chưng, bánh tét cùng 7749 phiên bản làm từ hai món này. Làm như ăn bánh kiểu truyền thống chưa đủ, còn muốn chiên lên, ăn cùng với dưa dành, ăn cùng thịt kho, có người còn "nghiện" đến mức chấm đường, chấm sữa khiến những team khác nhìn vào đều phải "cạn lời".

Team tân thời - sính hàng ngoại nhập

Chỉ là ăn Tết thôi cũng chia ra nhiều kiểu người thế này, bạn thuộc team nào sau đây? - Ảnh 2.

Tết thời nay ngoài bánh chưng bánh tét thì còn nhiều món hay ho lắm. Ngoài các món quen thuộc thì còn có các loại bánh, kẹo, chocolate ngoại nhập. Team này rất chuộng các món bánh bích quy bơ, bánh xốp, kẹo chocolate hoặc các loại bánh kẹo hiện đại khác.

Team thích hóng hớt - team của các loại hạt

Chỉ là ăn Tết thôi cũng chia ra nhiều kiểu người thế này, bạn thuộc team nào sau đây? - Ảnh 3.

Tết đến kéo theo biết bao nhiêu hoạt động, miệng ngoài dùng để ăn thì còn dùng để "tám" chuyện. Team này thích nhất là ngồi hóng hớt những câu chuyện của hội chị em bạn dì, chòm xóm, họ hàng. Tuy nhiên món không thể thiếu trong các bữa "trà dư tửu lậu" thì là các loại hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương... rồi. Khung cảnh ngồi vắt chéo chân cắn hạt dưa tanh tách, vừa nhai vừa hóng hớt chính là "truyền thống" ngày Tết của team này.

Team "tu thân dưỡng tính" - hay còn gọi là team healthy

Chỉ là ăn Tết thôi cũng chia ra nhiều kiểu người thế này, bạn thuộc team nào sau đây? - Ảnh 4.

Tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính, nhất là thính đến từ biết bao cao lương mỹ vị bủa vây... chính là team "tu thân dưỡng tính". Các vị "thí chủ" team này cực kì tuân thủ nguyên tắc, kiêng quyết bảo vệ vòng eo nên chỉ gặp trái cây, rau dưa. Tuy nhiên team này đã đau khổ vì "nhìn được không ăn được" thì thôi chớ, lại còn bị hỏi, bị trêu mỗi lần ngồi vào mâm cỗ, quá đáng hơn là bị kêu đi... rửa bát vì cái tội không thèm động đũa mà chỉ dòm người ta ăn.

Team "ăn cả thế giới" - team bất chấp

Chỉ là ăn Tết thôi cũng chia ra nhiều kiểu người thế này, bạn thuộc team nào sau đây? - Ảnh 5.

Không cần phải nói nhiều, đối với team này thì cụm "ăn-Tết" chưa bao giờ được sống đúng với bản chất của nó như thế. Team này ăn sạch mọi thứ, không bao giờ từ chối một lời mời ăn uống nào, mâm nào cũng có mặt với phương châm sống: YOLO. Tết mà, phải xoã chứ (dù thực tế thì những vị "thực thần" này "xoã" mọi mùa trong năm).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm