Chị gái tử vong vì Covid-19 nhưng nhà tang lễ không chịu nhận thi thể, nam diễn viên người Ý đau khổ cầu cứu trên MXH

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 15:44 12/03/2020

Đến 36 giờ sau đó, thi thể người đã khuất vẫn không được đưa đi, trong khi gia đình lại có thêm 3 người nữa dương tính với virus.

Theo Sky News, anh Luca Franzese là một huấn luyện viên gym và diễn viên trong phim truyền hình "Gomorrah" của Italy. Từ ngày 8/3, cộng đồng mạng đã vô cùng bất ngờ khi thấy Luca đăng loạt video cầu cứu trên Facebook, nói rằng chị mình đã qua đời vì nhiễm Covid-19 nhưng bị "bỏ mặc", không nhà tang lễ nào chịu tiếp nhận.

Trong một video, nam diễn viên đã ngồi trước thi thể của người chị quá cố và chia sẻ: "Tôi quay lại video này vì lợi ích của Italy, của thành phố Napoli. Chị tôi đã mất vì nhiễm virus corona, và tôi vẫn đang chờ đợi các phản hồi từ tối qua đến giờ... Để cứu sống chị, tôi đã làm hô hấp nhân tạo nên cũng có nguy cơ nhiễm virus. Vậy mà không ai quan tâm hay gọi điện cho tôi. Chúng ta đang bị hủy hoại, nước Ý đã bỏ rơi chúng ta. Nhưng chúng ta phải tự mình tiếp thêm sức mạnh cho nhau".

Chị gái tử vong vì Covid-19 nhưng nhà tang lễ không chịu nhận thi thể, nam diễn viên người Ý đau khổ cầu cứu trên MXH - Ảnh 1.

Sau khi chị gái qua đời tại nhà vì nhiễm Covid-19, Luca đã phải cầu cứu trên mạng (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin từ Luca, chị gái của anh tên Teresa Franzese, 47 tuổi, có tiền sử động kinh nhưng sức khỏe nhìn chung khá tốt. Sau khi Terasa có triệu chứng nhiễm Covid-19, gia đình đã khẩn thiết đề nghị cho cô xét nghiệm virus. Kết quả là dương tính. Kế đó, cả gia đình quyết định tự cách ly ở Napoli - thành phố lớn thứ ba của Italy.

Trong một video khác do Luca đăng tải ngày 11/3, hai ngày sau khi chị gái qua đời, anh cho biết đã có thêm 3 thành viên khác trong gia đình dương tính với virus. "Cơn ác mộng thật sự bắt đầu" - Luca nói.

Italy đã chính thức phong tỏa trên phạm vi cả nước từ ngày 10/3 sau khi trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tất cả mọi hình thức tụ tập, bao gồm cả Thánh lễ và đám tang, đều phải dừng lại.

Tuy nhiên, theo trang tin Open của Italy, một quan chức địa phương đã xem được các video của Luca trên Facebook và giúp gia đình liên hệ với nhà tang lễ.

Chị gái tử vong vì Covid-19 nhưng nhà tang lễ không chịu nhận thi thể, nam diễn viên người Ý đau khổ cầu cứu trên MXH - Ảnh 2.

Sự việc đáng tiếc của gia đình Luca xảy ra khi bệnh viện ở Italy quá tải, cả nước lại đang siết chặt lệnh phong tỏa.

Một quan chức khác, ông Francesco Emilio Borrelli, đã khen ngợi Luca và gia đình về ý thức tự cách ly. "Họ là những tấm gương cho trách nhiệm công dân cao cả. Cộng đồng sẽ không bỏ rơi mà luôn sẵn sàng giúp đỡ họ" - ông Borrelli nói.

Sự việc đáng tiếc của Luca đã cho thấy những thách thức mà 60 triệu người dân Italy phải đối mặt trong lệnh phong tỏa chưa từng có tiền lệ. Chính trị gia Borrelli nói với báo Al Jazeera, nhà tang lễ đã không biết xử trí như thế nào vì đây là lần đầu tiên họ trải qua trường hợp một bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua đời tại nhà.

Tuy nhiên, nhờ có sự sắp xếp của giới chức địa phương, nhà tang lễ đã cử nhân viên đưa thi thể cô Terasa Franzese đến nghĩa trang chôn cất. Gia đình không có mặt ở đó, nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm xuống mức thấp nhất.

Pasquale Pernice - người đã an táng cho nạn nhân - cho biết: "Chuyện này quả là không tưởng. Chúng tôi đã mang khẩu trang, kính, găng tay và quần áo bảo hộ. Khi chúng tôi đến nhà, Luca và một người thân khác đã ra mở cửa, trong khi các thành viên còn lại lánh sang một căn phòng khác... Nếu tình hình xấu đi, chúng tôi sẽ phải làm việc này nhiều lần nữa. Nhưng chúng tôi không hề e ngại vì đây là công việc của mình".

Đến thời điểm hiện tại, Italy đã có 12.462 ca nhiễm Covid-19 và 827 người tử vong.

(Theo Sky News, Al Jazeera)

Chị gái tử vong vì Covid-19 nhưng nhà tang lễ không chịu nhận thi thể, nam diễn viên người Ý đau khổ cầu cứu trên MXH - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm