Nóng: WHO chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 23:51 11/03/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh đã lan ra nhiều nước trên toàn cầu, tổ chức Y tế thế giới quyết định tuyên bố Covid-19 là một "đại dịch".

Tối ngày 11/3 (theo giờ Việt Nam), WHO (tổ chức Y tế thế giới) chính thức đưa ra thông báo sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) là một "đại dịch".

"WHO đã xem xét và đánh giá kĩ lưỡng về dịch bệnh này. Chúng tôi lo ngại sâu sắc cả về mức độ lây lan và mức độ nghiêm trọng đáng báo động của nó. Do đó, chúng tôi đã đưa ra đánh giá rằng Covid-19 có thể được xem là một đại dịch", Tedros Adhanom - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới phát biểu trong cuộc họp báo tại Thuỵ Sĩ.

Nóng: WHO chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Tedros Adhanom

Hiện đã có hơn 120.000 trường hợp nhiễm Covid-19, và dịch bệnh đã xuất hiện tại 114 quốc gia trên thế giới.

Ông Tedros Adhanom nói thêm: "Những gì chúng ta thấy lúc này là dịch bệnh đã xuất hiện và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia theo các cách khác nhau".

Lần cuối cùng WHO tuyên bố về "đại dịch" là trong đợt bùng phát dịch cúm H1N1 năm 2009 khiến 1/4 dân số thế giới bị lây nhiễm. Dịch bệnh SARS trước đó gây ảnh hưởng đến người dân ở 26 quốc gia nhưng cũng không được xem là đại dịch và MERS cũng vậy.

(Theo Reuters, BBC)

Nóng: WHO chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm