Chị gái Hà Nội khoe loạt mâm cơm hai vợ chồng cùng nấu khiến dân mạng GATO level max

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 01/10/2021

Gọi là hai vợ chồng cùng nấu chứ thực chất, người nấu chính còn là anh chồng cơ, thế mới nể!

Thời gian vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều bộ sưu tập cơm nhà chỉ ngắm thôi đã thấy đói bụng. Điểm chung của chúng là đều được ra đời dưới bàn tay khéo léo của các chị vợ đảm.

Vẫn biết con gái và chuyện bếp núc là cặp bài trùng rất hợp nhau nhưng thỉnh thoảng, dân tình cũng mong ngóng được thấy cánh mày râu trổ tài trong bếp. Và loạt mâm cơm do chị gái Hà Nội Nguyễn Thu Hương khoe dưới đây đã đáp ứng đúng nguyện vọng này. Lý do là vì chúng đều được chị Hương và chồng cùng nhau thực hiện, thậm chí chồng của chị Hương còn chịu trách nhiệm đứng bếp chính nữa cơ.

Điều khiến những mâm cơm này trở nên đặc biệt là bởi chúng được hai vợ chồng chị Hương cùng nhau nấu

"Cảm giác có một ông chồng sẵn sàng phụ mình trong bếp, thậm chí là nấu chính luôn rất thích và vô cùng hạnh phúc", chị Hương vui vẻ khoe. Cả hai đã chung sống 20 năm nhưng phải tới 5 năm gần đây, chồng chị mới bắt đầu giúp vợ. Từ một người chẳng biết làm gì, dưới bàn tay "huấn luyện" và những lời nhờ vả ngọt ngào của vợ, chồng chị Hương dần trở thành một người đàn ông biết làm tất cả, bất kể là nấu ăn, rửa bát hay giặt quần áo.

Dù có người chồng "10 điểm" như vậy nhưng đương nhiên, chị Hương cũng không đoảng chút nào. Bản thân chị biết nấu ăn từ bé và khá tự tin với khả năng của mình. Ngoại trừ những bữa ăn thường ngày do chồng nấu chính thì mỗi dịp lễ Tết hay đón tiếp bạn bè, chị Hương vẫn sẽ vào bếp đều đều.

"Thông thường, mỗi mâm cơm mình và chồng mình chỉ mất chưa đầy 1 tiếng để hoàn thành, cơ mà cũng phải tùy thực đơn cụ thể như thế nào nữa. Hôm nào cả hai cùng đi làm về sớm thì mình chịu trách nhiệm đi chợ còn anh sẽ làm hết từ rửa rau, thái thịt đến nấu nướng. Nấu xong, anh cũng sẽ là người dọn bếp và lau rửa các đồ nấu hoặc cho vào máy rửa bát. Phần chị thì sẽ tổng vệ sinh lại một lần nữa sau khi cả nhà ăn xong.

Tới cuối tuần bày vẽ nhiều món phức tạp như bún phở thì vai trò đảo ngược lại. Chồng mình sẽ làm công đoạn rửa đồ, còn mình nấu chính. Thời gian dịch bệnh vừa qua thì anh được làm đầu bếp full time, haha", chị Hương cho biết thêm.

Chị gái Hà Nội khoe loạt mâm cơm hai vợ chồng cùng nấu khiến dân mạng GATO level max - Ảnh 2.

Từ một người không biết làm gì, ông xã của chị Hương dần trở thành đầu bếp chính trong nhà

Chị gái Hà Nội khoe loạt mâm cơm hai vợ chồng cùng nấu khiến dân mạng GATO level max - Ảnh 3.

Chị Hương sẽ chỉ phụ giúp chồng ở một vài công đoạn

Gia đình đông thành viên nên theo chị Hương thì chi phí cho mỗi bữa ăn cũng hơi khó kiểm soát. Có hôm chưa đến 100k/ bữa nhưng cũng có hôm lên đến mấy trăm ngàn, thậm chí cả triệu đồng. Dẫu vậy, với vợ chồng chị Hương, việc cả gia đình được quây quần bên mâm cơm vẫn quan trọng hơn cả. Bởi có thế, tình cảm giữa các thành viên mới càng thêm bền chặt.

Dân tình không chỉ GATO vì mấy mâm cơm ngon mà còn vì chị Hương có người chồng "10 điểm"

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm