Chỉ cần trái tim vẫn chung nhịp đập thì khoảng cách bao xa cũng hóa gần!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/06/2021

Khi yêu xa, khoảng cách giữa hai người không đo bằng địa lý mà là khoảng cách giữa trái tim tới trái tim.

Người ta bảo "yêu xa khó lắm", sự cách biệt về không gian và thời gian chính điều đáng sợ nhất. Mỗi người sẽ sống ở một thành phố khác nhau, khi người này đón ánh bình minh, chào ngày mới thì ở nơi xa kia, bóng tối đang dần bao phủ, có một người đang chìm vào giấc ngủ sâu.

Yêu xa là cái vuốt nhẹ lên màn hình điện thoại thay cho những nhớ thương đang cách ta cả nửa vòng Trái đất. Là chỉ được nhìn người mình yêu những tấm hình selfie được chụp thường xuyên để ai kia biết mình đang làm gì. Nhưng có thật sự "xa mặt cách lòng" như người ta vẫn nói không, hãy nghe câu chuyện của những người trong cuộc.

Chỉ cần trái tim vẫn chung nhịp đập thì khoảng cách bao xa cũng hóa gần! - Ảnh 1.

Cặp đôi Trâm Anh và Khánh Dương cách nhau 8028 km, một người ở Sài gòn một người ở Australia chia sẻ: "Yêu xa như thể yêu nhau với cái điện thoại, những lúc buồn không nói cũng chẳng ai biết, những lúc ốm chỉ nhận được hai chữ *ôm ôm* trên điện thoại. Yêu xa là cả một hành trình mà phải gửi nhớ thương qua mây qua gió, luôn có một người để đợi, một chốn để tìm về và vẫn bình yên, hạnh phúc bởi có một người ở xa. Yêu xa là đợi đến ngày chúng ta thuộc về nhau".

Chỉ cần trái tim vẫn chung nhịp đập thì khoảng cách bao xa cũng hóa gần! - Ảnh 2.

Cách nhau nửa vòng Trái đất, thời gian gặp nhau hiếm hoi đến nhường nào. tuy cả hai vẫn cố gắng duy trì thói quen gặp nhau mỗi năm, ấy vậy mà lần cuối gặp nhau đã cách đây 2 năm mất rồi. Cũng không ngờ dịch bệnh bùng lên, thời gian bên nhau đã ít nay còn hạn hẹp đi rất nhiều. dẫu vậy, với hai trái tim luôn hướng về nhau, những câu chuyện sẻ chia thường ngày cùng những bức ảnh thân thương gửi đến nhau, khoảng cách giữa chúng mình đôi khi tưởng như chưa từng tồn tại, đây là câu chuyện của Chí Hiệp và Yoko Samcheng.

Chỉ cần trái tim vẫn chung nhịp đập thì khoảng cách bao xa cũng hóa gần! - Ảnh 3.

Câu chuyện của Hương Nguyễn và Tài Chan: "Thật sự mà nói, em chưa từng tin vào hai chữ 'mãi mãi', có những chuyện quá khắc nghiệt khiến em phải cực đoan nó như vậy. Nhưng suy cho cùng, những thứ của mình rồi sẽ là của mình, đi một vòng lớn, hai người yêu nhau rồi cũng sẽ quay về với nhau…. Anh, hôm nay là của em, em chắc chắn một điều như thế, nhưng không có nghĩa ngày mai vẫn còn là của em, 'mãi mãi' của chúng ta chính là những gì chúng ta trải qua cùng nhau ngày hôm nay và những ngày trước đó. Yêu thương!".

Chỉ cần trái tim vẫn chung nhịp đập thì khoảng cách bao xa cũng hóa gần! - Ảnh 4.

"Chàng trai năm 17 tuổi có còn bên cạnh bạn không? Chúng mình gặp và yêu nhau từ năm 2013, đến năm 2014 thì anh đi học ở Đà Nẵng, còn mình đi học ở TP,HCM. Mỗi ngày chúng mình đều Facetime cho nhau, kể nhau nghe về những nỗi buồn niềm vui của ngày hôm nay, và cho đến hiện tại, chỉ cần vài tháng nữa để sắp xếp xong công việc cá nhân, mình sẽ bay vèo đến nơi đó, nơi có anh đang đợi mình." - Câu chuyện tình đáng yêu của Yến Nhi và Tuấn Thành.

Khoảng cách nào xa nhất, là người ở Việt Nam người ở Mỹ, người ở Sài Gòn người ở Đà Nẵng hay người ở Quận 10, người bên Tân Phú? Có lẽ khoảng cách trái tim mới là xa nhất và khó kéo gần nhất. Bởi vậy nếu đã yêu thương nhau thật lòng, thì dẫu khoảng cách địa lý có gần hay xa thì cũng chẳng thể khiến chúng ta phải bận tâm quá nhiều.

Tình yêu không khoảng cách | Khi yêu xa điều gì có thể mang ta lại gần nhau?

Nỗi nhớ thương đều nằm trong những dòng tin nhắn, những chiếc ảnh selfie, những lần gọi video call cho nhau, đó cũng là sợi dây kết nối hai người thêm gần hơn. Ta học cách yêu người kia từ những quan tâm nhỏ nhặt, là biết có ai đó đang đợi tin nhắn, ai đó đang cần một lời động viên, ai đó muốn nhìn thấy nụ cười của bạn. Chỉ cần nghĩ đến những tháng ngày bình yên và hạnh phúc đã từng có, chỉ cần nghĩ đến những cố gắng mà người kia đang vất vả tạo dựng vì nhau, để thêm vững bước trên con đường mà mình đang đi. Chỉ cần khoảng cách trong trái tim vẫn gần nhau là đủ, để dẫn lối cho những người yêu xa biết đường tìm về với nơi ấm áp và bình yên.

vivo tin rằng những chiếc ảnh selfie sẽ mang chúng ta đến gần nhau hơn và chiếc điện thoại vivo V21 5G ra đời với sứ mệnh này. Là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sở hữu camera selfie 44MP tích hợp chống rung quang học OIS, vivo V21 5G giúp bạn có ngay 1 tấm ảnh selfie "chuẩn chỉnh", 1 cuộc video call "nét căng" cùng "nửa kia", bất chấp điều kiện sáng, tối, rung lắc. Sở hữu hiệu ứng ánh sáng studio nịnh da của chiếc điện thoại này đảm bảo "chụp phát yêu luôn". Hãy cứ yêu thương và chờ đợi dù cho khoảng cách hiện tại của cả hai là bao nhiêu kilomet đi chăng nữa vì tình yêu sẽ mang bạn đến gần nhau hơn.

Để yêu xa hoá gần hãy cùng "người thương" hãy gửi những bức ảnh selfie của cả hai người đến chương trình "Bản đồ yêu xa" để có cơ hội nhận được chiếc điện thoại vivo V21 5G trị giá 9.990.000đ/ điện thoại cùng rất nhiều những giải thưởng giá trị khác. Click vào đây để cùng tham gia nào:

- Bước 1: Người tham gia bấm "Tham gia ngay" và nhập tên, vị trí của bạn và người yêu cùng với số điện thoại và email của bạn.

- Bước 2: Đăng tải 2 tấm ảnh selfie của mình và người yêu hoặc 1 tấm ảnh selfie có cả hai.

- Bước 3: Nhập câu chuyện tình yêu của hai bạn.

- Bước 4: Nhấp chia sẻ để chia sẻ kết quả về trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng hashtag #vivo #vivoV21_5G #BandoYeuxa #TrontungphutDeptunggiay và tag 2 người bạn để cùng tham gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm