Chỉ cần làm điều này thường xuyên, não của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 17/06/2017

Muốn não hoạt động hiệu quả cũng không khó nhé. Bởi chỉ cần tập duy nhất 1 thói quen sau.

Muốn não hoạt động hiệu quả, một trong những điều quan trọng nhất là cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Không nhất thiết phải ép mình uống quá nhiều nước nhưng cứ cách mỗi giờ bạn nên uống một ngụm nước nhỏ là cũng đủ cho não hoạt động tốt hơn. Cùng tìm hiểu xem nước kích thích não hoạt động hiệu quả ra sao khi chúng ta uống đủ nước nhé.

Não hoạt động nhanh hơn

Bộ não cần được hydrate hóa để hoạt động bình thường. Các tế bào trong não cần sự cân bằng giữa nước và các nguyên tố khác để duy trì hoạt động.

Đặc biệt, thời điểm não cần nước nhất là ngay sau khi bạn thức dậy. Bởi khi bạn ngủ, mặc dù không đổ mồ hôi nhưng trong khi thở, độ ẩm sẽ bị thất thoát đi khiến cơ thể mất nước. Do đó, bạn chỉ cần uống ngay 1 ly nước khi vừa thức dậy thì não sẽ được khởi động với công suất tối ưu nhất.

Chỉ cần làm điều này thường xuyên, não của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Tăng khả năng tập trung

Khi cơ thể thiếu nước, bộ não là cơ quan đầu tiên nhận ra điều này. Não sẽ tìm mọi cách để dự trữ lượng nước ít ỏi còn lại, do đó nó sẽ bị mất tập trung, giảm độ nhạy bén, phản ứng cũng chậm chạp hơn.

Thế nhưng, chỉ cần cách 45 phút bạn uống một ngụm nước thì não sẽ lấy lại tập trung và nhanh nhạy ngay.

Chỉ cần làm điều này thường xuyên, não của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Làm dịu não và giúp ngủ ngon

Uống một ngụm nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều. Bởi nước làm tăng lưu lượng máu đến não, từ đó làm tăng oxy hóa và hydrat hóa trong não. Do đó, giúp làm dịu não hiệu quả. Đồng thời, nước còn có tác dụng loại bỏ chất thải của não giúp não cân bằng hơn nên dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn nhiều.

Chỉ cần làm điều này thường xuyên, não của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Bộ nhớ được cải thiện

Bạn không nên quên rằng, dù mất nước nhẹ đến đâu đi chăng nữa, ngay lập tức gây ra sự mất cân bằng trong não. Và từ đó bắt đầu dẫn đến một loạt các rối loạn chức năng khác trong cơ thể. Và hậu quả là làm giảm nhận thức, giảm khả năng ghi nhớ thông tin.

Vì vậy, nếu muốn bộ nhớ được tăng cường thì bạn chỉ cần mang theo chai nước bên mình và bổ sung nước thường xuyên là được.

Nguồn: Steptohealth

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm