Chỉ bằng thủ thuật đơn giản, những kẻ ăn trộm iPhone có thể lấy đi của bạn mọi thứ!

Tú Anh, Theo Thể thao & Văn hoá 11:27 26/02/2023

Những kẻ ăn trộm iPhone đã biết được mật mã của nạn nhân trước khi đánh cắp điện thoại có thể dễ dàng đặt lại cài đặt để ngăn chủ sở hữu truy cập vào thiết bị.

Theo một bài phóng sự điều tra mới đăng tải trên tờ The Wall Street Journal, nhiều nạn nhân bị mất trộm iPhone tại các quán bar và những nơi công cộng khác phát hiện ra tài khoản của họ đã bị khóa ngay khi mất điện thoại.

Kẻ xấu khi biết mật mã (passcode) có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu Apple ID của nạn nhân trong ứng dụng Cài đặt (Setting). Đây là một thực tế đáng báo động.

Chúng hoàn toàn có thể tắt ứng dụng Tìm iPhone của tôi (Find my iPhone), ngăn chặn chủ sở hữu theo dõi thiết bị hoặc xóa thiết bị từ xa, cũng như xóa các thiết bị khác khỏi tài khoản.

Thậm chí, chúng còn có thể thiết lập khóa khôi phục để ngăn nạn nhân khôi phục lại tài khoản.

Chỉ bằng thủ thuật đơn giản, những kẻ ăn trộm iPhone có thể lấy đi của bạn mọi thứ! - Ảnh 1.

Ảnh một chiếc iPhone nhắc nhập mật khẩu

Trong một vụ việc, kẻ trộm đã mở Thẻ Apple (Apple Card) nhờ tìm thấy bốn chữ số cuối trên dãy số An sinh xã hội của chủ sở hữu điện thoại lưu trong ảnh. Một nạn nhân khác cho biết cô đã vĩnh viễn mất đi những bức ảnh của gia đình mình.

Bình luận về những vụ việc nói trên, Phát ngôn viên của Apple khẳng định với tờ The Wall Street Journal rằng, iPhone là thiết bị di động tiêu dùng an toàn nhất và công ty luôn làm việc "không mệt mỏi" để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn đang nổi lên.

“Chúng tôi thông cảm với những người dùng gặp phải tình huống nêu trên và chúng tôi luôn xem xét cẩn trọng mọi cuộc tấn công nhằm vào người dùng, bất kể hiếm đến mức nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao các biện pháp bảo vệ để giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng”.

Vậy làm thế nào để người dùng iPhone có thể tự bảo vệ mình?

Theo người phát ngôn của Apple, người dùng hãy sử dụng Face ID hoặc Touch ID ở nơi công cộng để ngăn chặn những ánh mắt dò xét và những bàn tay tò mò, đồng thời cần che tay lên màn hình khi nhập mật mã.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm