Chém “con nợ” mẻ sọ vì trễ hẹn trả tiền lãi, 2 thanh niên chia nhau 15 năm tù

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 17:13 15/05/2020

Dù đã lấy trước tiền lãi tương đương 2 tháng trả góp, nhưng khi “con nợ” chậm trả, Tình cùng đồng bọn đã đến nhà hăm dọa và vác mã tấu chém nạn nhân mẻ sọ.

Ngày 15/5, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Trần Xuân Tình (22 tuổi, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) và Bùi Viết Minh (20 tuổi, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tuyên phạt bị cáo Tình 8 năm tù, bị cáo Minh 7 năm tù cùng về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tháng 7/2019, Trần Xuân Tình cho Lê Văn Anh (SN 1989 trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) vay số tiền 10 triệu đồng, hẹn trả trong vòng 10 tháng, mỗi tháng 1 triệu đồng nhưng Tình chỉ đưa cho Anh 8 triệu đồng (Tình lấy trước 2 tháng).

Khoảng 19 giờ ngày 20/9/2019, do đến hạn không thấy Anh trả tiền nên Tình cùng đối tượng tên Tài (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đến nhà Anh để đòi nợ nhưng không có Anh ở nhà. Tại đây, Tình gặp bà Nguyễn Thị Vui (SN 1965, trú P.Hòa Minh) là mẹ của Anh. Tình nói với bà Vui là bảo Anh trả tiền cho Tình nếu không thì sẽ gặp đâu đánh đó.

Chém “con nợ” mẻ sọ vì trễ hẹn trả tiền lãi, 2 thanh niên chia nhau 15 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Tình và Minh tại tòa.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Anh về nhà, nghe bà Vui kể lại sự việc trên thì điện thoại cho Tình nói bằng những lời lẽ thách đố Tình quay lại.

Lúc này, Tình đang ngồi nhậu với 5 người bạn. Bị thách đố, Tình kéo Minh cùng 2 người chưa rõ lai lịch tên Tuấn, Tài đi 2 xe máy, mang 3 mã tấu quay lại nhà Anh.

Tại đây, Tuấn đứng ngoài còn Tình, Minh và Tài mỗi người cầm 1 mã tấu xông vào.

Lúc này, Anh đang ăn cơm, quay lưng định đi vào thì bị Tài dùng mã tấu chém trúng đỉnh đầu. Em trai của Anh chạy ra thì bị Minh cầm mã tấu đuổi chém, nhưng không được.

Hậu quả, Anh bị mẻ xương hộp sọ và may mắn thoát chết nhờ cứu chữa kịp thời, nhưng thương tích 12%.

Sau khi gây án, Tình bỏ trốn và đến ngày 18/2/2020 thì ra đầu thú.

Đối với Tài, Tuấn tham gia chém con nợ nhưng chưa rõ lai lịch, hiện cơ quan điều ra tiếp tục truy xét. Riêng hành vi cho vay của Tình vượt 1,2 lần lãi suất cao nhất Nhà nước quy định nhưng chưa đến mức chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị phạt hành chính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm