Chế lời nhạc phim "Mắt biếc" bằng ngôn từ tục tĩu, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch gây bức xúc và bị dân mạng “ném đá” vì kém duyên

Super J, Theo Helino 09:08 24/12/2019

Lyrics ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" đã được Nguyễn Ngọc Thạch chế thành câu status có nội dung khác nhạy cảm khiến dân tình bức xúc.

"Mắt Biếc" chính là bộ phim đang chiếm spotlight trên mọi mặt trận. Từ poster phim, nhạc phim cho đến các câu thoại trong phim đều được dân tình bê nguyên xi hoặc trở thành nguồn cảm hứng để người ta chế cháo rồi đăng status trên MXH.

Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở mức vui vẻ thì không nói làm gì. Tuy nhiên mới đây, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã gây tranh cãi khi chế lời ca khúc "Có chàng trai viết trên cây" thành status với nội dung khá nhạy cảm, tục tĩu. Cụ thể, hai câu hát "Có chàng trai viết lên cây, lời yêu thương cô gái ấy" đã bị xào nấu thành: "Có chàng trai *** bên cây, cành cây đâm vô *** **"

Chế lời nhạc phim Mắt biếc bằng ngôn từ tục tĩu, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch gây bức xúc và bị dân mạng “ném đá” vì kém duyên - Ảnh 1.

Dân mạng cho rằng vì Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn và là người có sức ảnh hưởng trên mạng nên cần phải cẩn trọng hơn với câu chữ, ngôn từ. Nhất là khi đây còn là sản phẩm đến từ một nghệ sỹ khác. Việc Nguyễn Ngọc Thạch chế status (hoặc bê ở đâu đó về) có thể xem là một hành động thiếu tôn trọng Phan Mạnh Quỳnh - tác giả ca khúc "Có chàng trai viết lên cây".

Bên cạnh đó, dân mạng cũng bức xúc là khi góp ý thì bị Nguyễn Ngọc Thạch xúc phạm và block thẳng tay.

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

- Cứ tưởng chế cháo là hài hước, ai ngờ thành kém duyên.

- Nhà văn mà tại sao lại thích đem câu từ của người khác ra chế cháo bất lịch sự vậy nhỉ?

- Chế vui vẻ không nói làm gì chứ không nên biến lyric của người khác thành câu đùa tục tĩu như vậy đâu anh ơi.

- Trước giờ style của Thạch là hài hước kiểu suồng sã như này. Nhưng mà anh tự viết thì không sao chứ chế lời của nghệ sỹ thì không nên chút nào đâu.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm