Dũng - "Trai hư" của Mắt Biếc: Yêu người si tình như Ngạn, không sợ gì chỉ sợ nhạt nhẽo

Mai Thuý - Photo: Hoà Trần, Theo Helino 00:06 24/12/2019

Cùng nghe Trần Phong - anh chàng trong vai Dũng đào hoa tâm tình, thủ thỉ chút nhé.

Để miêu tả về Dũng đào hoa của Mắt Biếc , dân tình tóm tắt như sau:

- Đẹp trai lai láng, tóc dài nhìn "củ nghệ".

- Nhà mặt phố, bố mở hiệu thuốc to.

- Biết nuông chiều cảm xúc con gái.

- "Bơm đểu", hớt tay trên Hà Lan của Ngạn.

Nhân vật phản diện đây rồi nhỉ? Nghe qua có vẻ khó ưa đấy nhưng chị em đã xem phim chưa? Xem đi để biết cái cảnh thấy Dũng bad boy mà vẫn muốn một lòng "xin chết" vì anh chàng! Dũng không phải gã sở khanh hoàn dù trông có vẻ ăn chơi, đào hoa thật. Sâu trong thâm tâm, Dũng yêu Hà Lan nhưng chính anh là người rơi vào bế tắc vì không làm chủ được hạnh phúc cho đời mình.

Và để hiểu rõ Dũng hơn, đương nhiên, phải trò chuyện thêm với Dũng rồi!

Dũng - Trai hư của Mắt Biếc: Yêu người si tình như Ngạn, không sợ gì chỉ sợ nhạt nhẽo - Ảnh 1.

Chào Trần Phong, không biết bạn đang cảm thấy thế nào sau khi phim công chiếu?

Thật ra đây là câu mình được rất nhiều người hỏi sau khi xem phim, đương nhiên cảm thấy rất sướng, lâng lâng cả người. Hầu hết diễn viên đều không được coi bản chính thức cho tới lúc ra rạp, nên lần đầu tiên xem phim đọng lại trong mình khá nhiều cảm xúc. Khóc, không chỉ bởi mối tình đẹp giữa các nhân vật chính mà còn vì Mắt Biếc là nỗ lực của cả ekip từ diễn viên, đạo diễn, đoàn làm phim,...

Ngay khi ra khỏi rạp có 5 người (đùa) hù đánh mình, mình gọi đó là thành công bởi bằng một cách nào đó, khán giả nhìn thấy Dũng bad boy ở trong mình. Cả chị Trang Trần vừa xem ra ở rạp kế bên thốt lên: "Đây, Dũng phải không? Coi chừng chị nhá!". Những ngày sau đó cũng kha khá người nhận ra rồi bắt chuyện với mình, họ gọi mình là "người làm Hà Lan dính bầu xong bỏ trốn", là "người phá hoại tình cảm của Ngạn",... Biết họ giỡn chơi vậy thôi mà mình vui lắm.

Dũng - Trai hư của Mắt Biếc: Yêu người si tình như Ngạn, không sợ gì chỉ sợ nhạt nhẽo - Ảnh 2.

Quay lại một chút, bạn có thể kể sơ về bản thân?

Trước khi tham gia nghệ thuật, Trần Phong học ngành Y - điều dưỡng đa khoa. Vừa tốt nghiệp, mình đi casting cho một bộ phim mà nhân vật chính cũng tên Dũng, nghĩ cũng duyên ghê! Và từ những năm 21-22 tuổi đó, Phong gạt công việc ngành Y sang một bên để theo nghiệp diễn xuất. Phong nghĩ thanh xuân mỗi người chỉ có một lần, làm những gì mà mình đam mê và sẵn sàng chịu trách nhiệm thì hãy làm. Và Phong mãn nguyện với lựa chọn của mình ở hiện tại.

Quá trình casting vào vai Dũng của Phong diễn ra như thế nào?

Chắc nhiều người không biết nhưng từ đầu, mình xin vào vai Ngạn. Bởi lẽ màu diễn của mình từ thời Hậu duệ Mặt trời đã gắn liền với hình ảnh bi luỵ, khóc ướt át. Song, đến trước một ngày casting chính thức, ekip liên lạc và đổi cho mình sang vai Dũng. Trời ơi, tính ra Dũng trái ngược hoàn toàn với Ngạn luôn. Tự nhiên đến phút chót, mình phải tập sao cho phong trần, nói chuyện nhếch môi, cuốn hút hơn thật sự áp lực.

Buổi casting với Hà Lan trong phân cảnh rủ cô bạn đi vũ trường cũng sượng lắm. Cả ekip lẫn đạo diễn đứng hình 1-2 giây rồi mới bắt chuyện với mình rồi sau đó mọi người giúp mình bình tĩnh hơn để ra trọn vẹn nét diễn. Kể cho nghe, lúc sau này mình có hỏi anh Victor lý do vì sao lại chọn mình vô cái vai mà khác hoàn toàn tính cách mình ngoài đời. Anh mới bảo "Em đểu mà không biết em đểu thôi". Đúng như ý đồ của anh Victor là một Dũng với giao diện dễ mến và diễn xuất dễ ghét, mình phải sống thật cùng nhân vật chứ không được "gồng".

Từ bác sĩ Quang (Hậu duệ Mặt trời) đến Dũng (Mắt Biếc) là hai thái cực khác nhau hoàn toàn. Tại sao bạn lại chọn đổi mình 180 độ thế này?

Để nói, Mắt Biếc là cơ hội giúp bản thân mình phát hiện những khía cạnh diễn xuất mới. Cũng như đem đến khán giả, những người quý mến mình một góc nhìn khác về mình. Ừ thì lúc đầu mình chỉ nghĩ đơn giản thế thôi, tạo sự bất ngờ cho mọi người, giờ thì đến mình cũng bị bất ngờ theo. Không nghĩ ra rằng mình có thể bức phá đến nỗi ai thấy mình xong cũng công nhận "bad boy thiệt".

Ngoài đời Trần Phong có cool ngầu, lăng xả để cưa cẩm con gái?

Xét ra thì mình nghĩ bản thân hiền hơn anh Dũng trên phim, bạn bè cũng nhìn nhận mình hoà đồng, chia sẻ với cả quan tâm người khác. Nhưng giả sử thích điều gì vẫn sẽ nghe theo trái tim mách bảo, như cách Dũng chinh phục Hà Lan. Có điều mình không thích hất tay trên người khác đâu. (cười)

Là con gái thì bạn chọn Dũng hay Ngạn?

Nhiều người bảo Phong nếu đặt trường hợp Hà Lan, người ta vẫn sẽ chọn Dũng. Làng Đo Đo có những khía cạnh gắn liền với tuổi thơ Hà Lan, nhưng một cô gái mới lên thành thị "nơi phồn hoa", bỗng có một anh chàng đạo mạo thu hút và tâm lý như thế theo đuổi bảo sao không đổ.

Theo Trần Phong, nhân vật Dũng liệu có tình cảm với Hà Lan hay không?

Hà Lan mang cho Dũng cảm giác mới mẻ, tươi trẻ nên phát sinh tình cảm là chuyện dễ hiểu. Nhưng Dũng vốn còn rất trẻ, những sai lầm, những bồng bột lúc ấy khiến anh cảm thấy sợ sệt khi phải đối diện. Dù biết mình có lỗi với Hà Lan nhưng vì không còn cách nào khác, vì bố cũng ngăn cấm nên anh đành thôi. Chứ nếu để ý, rõ ràng chàng bad boy cũng tới trường sớm đứng chờ cô đi học về và tranh cãi với bố để xin được cưới cô mà.

Dũng - Trai hư của Mắt Biếc: Yêu người si tình như Ngạn, không sợ gì chỉ sợ nhạt nhẽo - Ảnh 5.

Nhiều người tiếc cho Phong vì vai diễn chỉ xuất hiện 1/3 phim, bạn nghĩ sao?

Đầu tiên mình tôn trọng nguyên tác của chú Nguyễn Nhật Ánh và kịch bản của anh Victor Vũ. Mình tin rằng khi đưa ra quyết định nào, cả ekip đều có lý do cho việc đó. Mỗi người một đất diễn khác nhau, quan trọng sau tất cả mình đem đến cho khán giả những gì. Xuất hiện ít đấy nhưng ai cũng nhớ Dũng hết. Ai cũng cay anh chàng "bơm đểu" Ngạn rồi cướp Hà Lan, tiếc làm gì khi mình đã được mọi người quan tâm nhiều thế này rồi.

Các bạn nữ trong dàn cast nói sao về Dũng "dân chơi"?

Buồn cười ở chỗ Hà Lan lẫn Trà Long đều tâm sự với mình "Ngoài đời, em cũng chọn Dũng thôi". Cuộc đời mà, biết đâu được, cứ phải trải nghiệm thôi. Nhất là trong chuyện tình cảm, phải thử mới biết ai hợp với mình. Chứ yêu người si tình như Ngạn, không sợ gì chỉ sợ nhạt nhẽo.

Với Phong, Mắt Biếc là?

Là thanh xuân, bước đệm cho bản thân Phong cho những dự án sau này. Suốt một năm trời, mình mong chờ phim ra mắt mà cảm giác cứ dồn nén lại. Trong đầu lúc nào cũng hỏi "Không biết kết quả ra sao?", "Không biết mình đóng ổn không?", mà còn là vai phản diện nữa chứ. Mà nếu nói ra thì cả dàn diễn viên ai cũng vậy thôi, vì hầu hết chúng mình chưa có kinh nghiệm diễn. Làm tốt thì có tiếng đó, nhưng không thì sớm muộn cũng chìm nghỉm. Bản thân Phong làm nghề vài năm rồi nhưng đây mới là cột mốc chuyển mình.

Tính đến năm nay 27 tuổi, Trần Phong mới có vai diễn đột phá đầu tiên. Có bao giờ bạn thấy bản thân bị chậm trễ hơn các bạn đồng trang lứa?

Dũng - Trai hư của Mắt Biếc: Yêu người si tình như Ngạn, không sợ gì chỉ sợ nhạt nhẽo - Ảnh 7.

Tính mình cẩn thận và cầu toàn, thành ra đôi lúc "ôm" luôn cả sợ sệt. Hầu như các bạn chung lớp tới thời điểm hiện tại tham gia gameshow, đóng hài lên rất nhanh. Mình cũng thử nhưng rồi thấy không hợp. Từng bước từng bước, Phong tham gia sitcom, truyền hình,… và rồi hôm nay đã có sản phẩm chiếu rạp đầu tiên.

Giờ gọi cho hoành tráng là sự nghiệp đi, nó sẽ giống năm học cấp 3 vậy. Sẽ đi từ những bài trắc nghiệm, kiểm tra 15 phút rồi kiểm tra miệng, rồi mới thi học kì và tốt nghiệp. Mỗi người đi mỗi con đường, quan trọng mình cố gắng hoàn thành cái mình đã đặt ra rồi cũng có ngày đạt được nguyện vọng như ý.

Cảm ơn Trần Phong!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm