Nhiều người khuyên Hà Lan nên chọn Dũng nhưng hơn hết hãy yêu chính mình vì: Đời còn dài trai còn nhiều, làm gì phải xoắn?

C., Theo Helino 15:53 19/12/2019

Kể khi mới chỉ là sách cho đến lúc đã được chuyển thể như bây giờ, quyết định của Hà Lan trong Mắt biếc vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi.

Một trong những từ khoá hot nhất hiện tại trên MXH chính là Mắt biếc - phim điện ảnh được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật chính là Ngạn - Hà Lan - Dũng (Trần Nghĩa - Trúc Anh - Trần Phong). Nói đến đây, có lẽ cả những người không đọc truyện cũng đã hình dung được tam giác tình yêu giữa 3 người trẻ này: Ngạn đem lòng yêu Hà Lan từ thuở thơ bé còn Hà Lan lại dành tặng cả trái tim cho Dũng. 

Nhiều người khuyên Hà Lan nên chọn Dũng nhưng hơn hết hãy yêu chính mình vì: Đời còn dài trai còn nhiều, làm gì phải xoắn? - Ảnh 1.

Kể từ khi tác phẩm Mắt biếc ra đời, quyết định của Hà Lan vẫn gây rất nhiều tranh cãi. Và ở hiện tại, khi mà bộ phim đang làm dậy sóng MXH, dân tình lại được thêm 1 phen nữa tranh cãi chuyện Hà Lan chọn Dũng thay vì Ngạn. Topic "Nếu là Hà Lan, bạn sẽ chọn Ngạn hay Dũng?" đang nhận được rất nhiều những lời bàn tán rôm rả.

Hà Lan nên chọn Ngạn vì dù không giàu nhưng có thể là người chung tình

Phe ủng hộ Ngạn si tình cho rằng Hà Lan tham vàng bỏ ngãi, rằng Hà Lan chạy theo của cải vật chất mà quên mất đi người luôn ở cạnh mình. Thậm chí có người còn đùa, với Hà Lan, ngàn lời Ngạn nói không bằng làn khói Honda của Dũng.

Bên cạnh đó, người ta cũng thương cảm cho mối tình đơn phương, chân thành đến khờ dại của Ngạn. Để yêu thương một người ngần ấy năm trời, thực sự là điều chẳng dễ dàng gì. Nhưng Ngạn vẫn luôn ở đó, vẫn luôn đợi Hà Lan quay đầu để nhìn thấy người yêu cô thật lòng.  

Nhiều người khuyên Hà Lan nên chọn Dũng nhưng hơn hết hãy yêu chính mình vì: Đời còn dài trai còn nhiều, làm gì phải xoắn? - Ảnh 2.

Vân Lê: "Mình thấy thương Ngạn hơn và mong Hà Lan sẽ chọn anh ấy".

Mai Trâm: "Nếu đứng trên lập trường 1 người đọc truyện thì mình chọn Ngạn bởi mình thấy được tình yêu mãnh liệt chân thành của Ngạn đối với Hà Lan. Nhưng nếu đứng trên lập trường của Hà Lan thì mình chọn Dũng bởi người nào chủ động trước thì người đó thắng. Ai chả có thanh mai trúc mã nhưng để yêu nhau lại là 1 chuyện khác".

Minh Trang: "Có lẽ mình là một trong số ít người chọn Ngạn nhỉ? Mình nghĩ có thể anh ấy không giàu lại yếu đuối, uỷ mị nhưng chắc chắn là một người đàn ông của gia đình".

Phe chọn Dũng: Trong tình yêu, ai nhanh và bản lĩnh thì người đó thắng, không nói nhiều

Với phe ngược lại thì hành động của Hà Lan khá dễ hiểu. Bởi con gái mà, ai chẳng muốn có được cảm giác chắc chắn và an toàn, Dũng đã làm được điều đó cho Hà Lan. Thậm chí ngay cả khi Hà Lan nhận ra đã bị Dũng lừa dối, cô cũng không có ý định sẽ chọn Ngạn để thay thế.

Nhiều người khuyên Hà Lan nên chọn Dũng nhưng hơn hết hãy yêu chính mình vì: Đời còn dài trai còn nhiều, làm gì phải xoắn? - Ảnh 3.

Sophie Trương: "Nếu là năm 2019 thì mình yêu Dũng. Còn tin tưởng bản thân sẽ tự chăm lo cho gia đình, đầy đủ vật chất tiền tài lại có tính cách chủ động thì yêu Ngạn. Mấy anh Ngạn trong văn thì rất mỹ miều và đáng trân trọng nhưng thực tế thì dù anh rất tốt và đáng trân trọng nhưng lại không có được những điều cuộc sống hiện tại cần. Ngạn sống vào 2019 thì sẽ là một loser".

Nguyen Huy: "Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản trong thời này. Thì đàn ông con trai mà si tình yếu đuối thì ai nghe? Ai xem? Bản lĩnh của thằng đàn ông cầm lên được thì đặt xuống được. Nếu Ngạn thay đổi, cố gắng sự nghiệp, có nhiều lựa chọn thì có lẽ Hà Lan sẽ phải luyến tiếc. Đừng sống yếu đuối như Ngạn anh em à! Đừng để đến Dũng bỏ rơi Hà Lan mà Ngạn cũng không bao giờ với tới được. Nhục lắm, đàn ông thì bản lĩnh lên".

Team không chọn Ngạn cũng chẳng yêu Dũng: Đời còn dài, trai còn nhiều...

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu có thực sự rơi vào hoàn cảnh như Hà Lan, họ không chọn Ngạn cũng chẳng yêu Dũng. Bởi Ngạn vĩnh viễn chỉ yêu thầm Hà Lan chứ không dám thổ lộ còn Dũng lại đúng kiểu trai đểu, có yêu cũng sẽ phải chịu đau khổ mà thôi. Hà cớ gì phải tự làm khổ bản thân khi mà đời còn dài, trai còn nhiều nhỉ?

Nguyễn Thanh Ngọc: "Yêu thì phải nói. Mình mà là Hà Lan thì mình cũng không chọn Ngạn, nhưng cũng chẳng chọn Dũng vì thời nay được cảnh báo nhiều về những bad boy kiểu vậy rồi".

Huyền Anh: "Ủa. Trên đời này đâu phải chỉ mỗi 2 kiểu trai là Ngạn và Dũng đâu. Còn nhiều anh tốt hơn mà. Chị em cứ bình tĩnh chọn đi".

Hoàng Phương Nga: "Kể cả nếu chỉ còn Ngạn và Dũng cho mình chọn thì mình cũng không chọn ai hết. Vì 1 người thì mình không thích, 1 người thì mình thích nhưng yêu vào chắc chắn sẽ khổ. Thế chọn làm gì? Thà ở vậy còn vui hơn!".

Còn bạn thì sao? 

Thăm dò ý kiến

Nếu là Hà Lan, bạn chọn Ngạn hay Dũng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2019 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn. Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2019.

Nhiều người khuyên Hà Lan nên chọn Dũng nhưng hơn hết hãy yêu chính mình vì: Đời còn dài trai còn nhiều, làm gì phải xoắn? - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày