Cháy tại chung cư 20 tầng, người dân ôm trẻ em, người già tháo chạy xuống dưới

Đức Ngọc, Theo Người lao động 14:43 14/04/2021

Phát hiện đám cháy xảy ra tại khu vực tầng 3, tòa nhà chung cư Tecco Trường Thịnh, trên đường Võ Thị Sáu, phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An, nhiều người dân đã ôm trẻ nhỏ, người già chạy thoát ra ngoài.

Trưa ngày 14/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết vừa kịp thời dập tắt đám cháy tại tòa nhà chung cư Tecco Trường Thịnh, không để đám cháy lây lan ra diện rộng.

Cháy tại chung cư 20 tầng, người dân ôm trẻ em, người già tháo chạy xuống dưới - Ảnh 1.

Khói đen bao trùm lên nhiều phòng tại chung cư Trường Thịnh (Ảnh: Facebook)

Trước đó, vào khoảng gần 10 giờ cùng ngày, một số người dân thấy khói bốc ra nghi ngút từ một căn hộ ở tầng 3, tòa 1, chung cư Tecco Trường Thịnh, nằm trên đường Võ Thị Sáu, phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An.

Ngay sau đó, người dân đã báo lực lượng cứu hỏa và chính quyền địa phương. Phát hiện có đám cháy, nhiều người dân sống trong chung cư đã ôm trẻ nhỏ, người già chạy xuống sảnh để thoát ra ngoài.

Cháy tại chung cư 20 tầng, người dân ôm trẻ em, người già tháo chạy xuống dưới - Ảnh 2.

Người dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài (Ảnh: Facebook)

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 1 đã điều 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai dập lửa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ căn hộ không có mặt ở nhà nên buộc các chiến sĩ cứu hỏa phải phá cửa để tiếp cận hiện trường. Sau khoảng 20 phút dập lửa, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Mặc dù không có thiệt hại về người, song vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản bên trong căn hộ.

Được biết, chung cư Tecco Trường Thịnh có quy mô hai tòa cao 20 tầng, được bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm