Vụ 6 người chết cháy: "Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà..."

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 20:57 16/12/2016

"Tôi nghe bà ngoại các cháu nhỏ nói phát hiện thi thể cả gia đình đang ngồi cùng nhau. Người cha đã dang tay ôm cả 4 mẹ con vào lòng để che chở trong lúc cháy, vậy mà...", người thân của 6 người trong cùng gia đình chết cháy ở Sài Gòn nói trong nghẹn ngào nước mắt.

Cha vòng tay ôm 4 mẹ con để che chở trong đám cháy

Có mặt tại nhà tang lễ An Bình (quận 5, TP. HCM) chúng tôi không khỏi nhói lòng khi chứng kiến cảnh tang thương trong một gia đình có 6 người chết.

Các nạn nhân gồm ông Trần Anh Thăng (SN 1969, quê Bắc Giang) bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy (SN 1979, vợ ông Thăng) và 3 đứa con thơ của hai vợ chồng trên là Trần Ngọc Vân Anh (7 tuổi), Trần Ngọc Bảo Hân (5 tuổi), Trần Ngọc Thiên Kim (mới sinh được vài tháng).

Ngoài ra còn có chị Phạm Ngọc Thúy Vy (36 tuổi, quê Đồng Nai), cháu ông Thăng, là nạn nhân thứ 6 chết thảm trong vụ cháy.

Vụ 6 người chết cháy: Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà... - Ảnh 1.

3 đứa trẻ đã không thể thoát khỏi đám cháy.

Trò chuyện thêm với chúng tôi về gia đình, người thân của các nạn nhân đều thở dài tiếc nuối và không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của cả một gia đình với những đứa trẻ thơ.

Bà Bích (chị họ của ông Thăng) khi nghe tin cả gia đình em họ tử vong trong vụ cháy, liền cùng gia đình tức tốc vào Sài Gòn. Bà cho biết, sau khi đi bộ đội về, ông Thăng làm nghề dạy lái xe để nuôi vợ con. Căn nhà thuê cũng được vài năm nay khi sắp đến hạn trả thì xảy ra sự việc trên. Ông Thăng là người hiền lành, dễ tính và rất thương yêu vợ con và hay về quê hương Bắc Giang để thăm dòng họ.

Vụ 6 người chết cháy: Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà... - Ảnh 2.

Bà Bích, chị họ của ông Thăng chia sẻ về gia đình.

"Cả dòng họ hai bên đều rất quý mến nó bởi tính tình hiền lành chất phác, lo lắng cho vợ con. Tôi nghe bà ngoại các cháu nhỏ nói phát hiện thi thể cả gia đình đang ngồi cùng nhau. Người cha đã dang tay ôm cả 4 mẹ con vào lòng để che chở trong lúc cháy, vậy mà...", bà Bích nói trong nghẹn ngào nước mắt.

Theo bà Bích, có thể khi vụ cháy xảy ra, ông Thăng vì thương vợ con nên không thể thoát ra một mình. Ông ôm vợ con vào lòng, chấp nhận cái chết bởi căn nhà đã đóng kín cửa và lửa đang cháy, không còn cách nào khác.

Vụ 6 người chết cháy: Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà... - Ảnh 3.

Nhiều người xót xa bởi sự ra đi đột ngột của 6 người trong cùng gia đình.

Bà Bích thở dài tiếc nuối: "Các cháu còn nhỏ quá, mới sinh ra đời vậy mà tai họa lại ập xuống. Lúc còn sống hai đứa con gái lớn kháu khỉnh và hiếu động lắm. Giờ không được nghe những tiếng cười đùa của các cháu nữa... thật quá đau lòng".

Bà ngoại liên tục bật khóc khi nhìn thi thể 3 đứa cháu

Các nạn nhân đã được cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi và giao cho gia đình. Bà Ngô Thị Kim Dung (59 tuổi, mẹ vợ ông Thăng) khi nhìn vào thi thể ba đứa cháu ngoại được đem về nhà xác gần như ngã quỵ, khóc nghẹn ngào. Có lẽ ai cũng hiểu được nỗi đau của người bà lúc này vì bỗng dưng sau một đêm cả gia đình con gái, con rể và các cháu ngoại đều chết tức tưởi.

Nếu có cán bộ pháp y gọi người thân để hỗ trợ, bà liền chạy lại để xem tình hình, còn lại bà chỉ ngồi thu mình một góc tại nhà tang lễ rồi liên tục dùng tay lau nước mắt.

Vụ 6 người chết cháy: Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà... - Ảnh 4.

Bà Dung (bà ngoại 3 đứa trẻ) ngồi khóc nhìn hướng nơi để thi thể gia đình con gái.

Bà Dung chỉ tâm sự với người thân rằng, thường ngày ba đứa con gái nhỏ rất yêu cha mình, đi đâu hay làm gì cũng quấn quýt bên cha. Lúc mới sinh con gái út, ông Thăng gần như quên ăn quên ngủ để lo cho vợ con.

Vụ 6 người chết cháy: Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà... - Ảnh 5.

Nhiều người không kìm được nước mắt khi chứng kiến thảm kịch lớn.

Trong khi đó, người thân hai bên gia đình ông Thăng và bà Thủy vẫn đang tất bật lo phương án làm tang lễ cho các nạn nhân. Theo gia đình, trước mắt các nạn nhân sẽ được hỏa táng rồi đem hài cốt về quê nhà.

Vụ 6 người chết cháy: Người cha dang tay ôm 4 mẹ con để che chở lúc cháy, vậy mà... - Ảnh 6.

Nén nỗi đau, nhiều người thân cố gắng lo tang lễ cho các nạn nhân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm