Chạy nhảy cổ vũ về hãy nhớ làm những điều này cho đôi chân để đề phòng thoái hóa khớp

NNA, Theo Helino 00:15 21/01/2018

Đêm nay dù có mải vui cổ vũ và "đi bão" nhưng khi về cũng nhớ chú ý hơn một chút tới đôi chân đang mỏi nhừ của mình nhé!

Tác hại của việc đứng quá lâu, hoạt động nhiều...

Trong cuộc sống, rất nhiều công việc, rất nhiều tình huống buộc chúng ta rơi vào tình trạng đứng quá lâu, phải đi lại nhiều... Điều này không chỉ gây mệt mỏi, chân đau, căng nặng bắp chân, sưng mắt cá chân, chuột rút, tê chân, có những vết tấy đỏ mà còn dẫn tới nguy cơ bị thoái hóa khớp, viêm tĩnh mạch... rất cao.

Tuy nhiên, trong không khi tưng bừng của cả nước như ngày hôm nay thì không thể dừng được việc nhảy nhót cổ vũ, đứng xem bóng đá hay "đi bão"... Vì thế, để giữ an toàn và bảo vệ đôi chân, các bạn hãy nhớ làm ngay những điều dưới đây sau khi về nhà.

Chạy nhảy cổ vũ về hãy nhớ làm những điều này cho đôi chân để đề phòng thoái hóa khớp - Ảnh 1.

Cách xoa dịu đôi chân nhức mỏi khi phải hoạt động nhiều

Ngâm chân vào nước ấm

Ngay sau khi đi về, các bạn hãy ngâm chân vào một chậu nước ấm cho thêm chút muối hoặc gừng. Nước ấm sẽ giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó mà đôi chân được thư giãn, giảm cảm giác nhức mỏi... Chỉ mất khoảng 15 - 20 phút thôi nhưng bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều, không những hạn chế nhức mỏi ngay lập tức mà việc làm này còn giúp hạn chế những ảnh hưởng của việc đi đứng, chạy nhảy nhiều.

Sau khi ngâm chân xong, các bạn hãy lau khô bằng một chiếc khăn mềm nhé!

Chạy nhảy cổ vũ về hãy nhớ làm những điều này cho đôi chân để đề phòng thoái hóa khớp - Ảnh 2.

Xoa bóp chân với tinh dầu

Massage nhẹ nhàng bằng cách xoa bóp cũng giúp chân hết mỏi một cách nhanh chóng, giảm sưng đau, thư giãn cơ và đặc biệt là giúp máu ở chân lưu thông tốt hơn. Các bạn nên thực hiện massge ngay sau khi vừa ngâm chân xong và trước lúc lên giường đi ngủ. Để tăng hiệu quả, bạn có thể sử dụng một chút tinh dầu để xoa bóp.

Chạy nhảy cổ vũ về hãy nhớ làm những điều này cho đôi chân để đề phòng thoái hóa khớp - Ảnh 3.

Đi nghỉ ngay

Sau một đêm "bão" hết mình, đây là lúc bạn cần để đôi chân nói riêng và cả cơ thể nói chung được nghỉ ngơi. Chúng mình nên đi ngủ, tránh thức tiếp thì đôi chân mới có thể phục hồi nhanh chóng được.

Chạy nhảy cổ vũ về hãy nhớ làm những điều này cho đôi chân để đề phòng thoái hóa khớp - Ảnh 4.

Chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đây cũng là việc làm rất cần thiết giúp đôi chân nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nhức mỏi. Ngày mai, nhớ ăn uống đầy đủ và bổ sung các thực phẩm giàu magie như rau xanh, các loại hạt, cá, đậu nành, bơ, chuối và chocolate đen... Các thực phẩm này sẽ tốt hơn cho đôi chân của bạn đó.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm