Cháy lớn ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến 19 người thiệt mạng

Nam Thanh, Theo Thời Đại 22:34 19/11/2017

Ngọn lửa được cho là bùng lên từ một số xưởng gia công quần áo nhỏ tại khu vực có nhiều người nhập cư và lao động tỉnh lẻ sinh sống. Nguyên nhân của vụ việc đang được làm rõ.

Lính cứu hỏa đã mất nhiều giờ đồng hồ liền để kiểm soát được ngọn lửa. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện vẫn đang được điều tra.

Tuy nhiên, cảnh sát Bắc Kinh nói rằng họ đã có một vài phỏng đoán ban đầu.

Cháy lớn ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến 19 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đang dọn dẹp hiện trường. Nguồn ảnh: Reuters

Ngọn lửa bùng phát ở quận Daxing, khu vực mà nhiều người lao động ngoại tỉnh và những người có mức sống thấp chọn để thuê nhà và sinh sống.

Ngọn lửa ban đầu được cho là bùng lên từ một số nhà máy quần áo nhỏ. Do những điều kiện xấu về đường xá cũng như giao thông, 30 xe cứu hỏa dưới sự quản lý của 14 đội phải mất tới hơn ba giờ để hoàn toàn kiểm soát được ngọn lửa. Một số người mắc kẹt trong các tòa nhà hiện đã được khẩn trương cứu chữa và đưa tới bệnh viện.

Cháy lớn ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến 19 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Reuters

Cháy lớn ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến 19 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Reuters

Được biết, ngọn lửa bùng phát trong bối cảnh một chiến dịch làm đẹp phố phường của Bắc Kinh đang được tiến hành nhằm giảm thiểu các gian hàng "không được đẹp mắt".

Các nhà vận động nhân quyền và cải cách đô thị cho biết họ đang kiến nghị việc dời các công nhân nhập cư về phía xa trung tâm thành phố hơn - điều này vốn được coi là bài toán lợi bất cập hại và còn hàm chứa nhiều vấn đề khó giải quyết ở các đô thị lớn Trung Quốc - nơi mà các vụ hỏa hoạn gây chết người đã được coi là thường lệ và các quy định và an toàn phòng cháy chữa cháy thường bị bỏ qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm