Cháy hàng trong đợt mua sắm dịch Covid-19, bà mẹ trẻ bật khóc nức nở vì không thể tìm nổi sữa cho đứa con 3 ngày tuổi

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 17/03/2020

Nhiều nhà bán lẻ đã phải lên tiếng kêu gọi người dân hợp tác và chỉ mua đủ dùng, không nên lấy quá nhiều.

Câu chuyện xảy với bà mẹ trẻ, người đã bật khóc nức nở trong siêu thị vì không tài nào kiếm được sữa cho đứa con mới sinh 3 ngày của cô, theo Glasgow Live đưa tin.

Người dân không chỉ ở mỗi vương quốc Anh mà toàn thế giới đang mua sắm một cách hoảng loạn khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở toàn cầu. Các cửa hàng, siêu thị ở Anh đều đang gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho khách hàng bởi nhu cầu mua sắm quá cao đã càn quét sạch mọi gian hàng.

Cháy hàng trong đợt mua sắm dịch Covid-19, bà mẹ trẻ bật khóc nức nở vì không thể tìm nổi sữa cho đứa con 3 ngày tuổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sữa, bánh mỳ, thuốc men và các sản phẩm vệ sinh đều hết sạch trên các kệ hàng của Asda - một chuỗi siêu thị bán lẻ ở Govan, Glasgow, Scotland. Đây cũng chính là điều mà nhân viên siêu thị nói với Gemma Connolly.

"Thật kinh khủng, mọi thứ đều hết: giấy vệ sinh, sữa, bánh mỳ...mọi thứ đều hết sạch. Một nhân viên đã nói với tôi rằng có một người phụ nữ trẻ tuổi đã bật khóc vì cô ta không thể tìm được sữa cho đứa con 3 ngày tuổi của mình." - Gemma nói. Ngoài ra, anh còn kể lại rằng một bà cụ cũng cần mua chỉ 1 cuộn giấy vệ sinh nhưng chẳng còn gì.

"Cứ như tận thế sắp đến vậy, cách cư xử của con người thật khó có thể chấp nhận nổi."

Giấy vệ sinh, bánh mỳ, sữa là những mặt hàng bị cháy trong cơn mua sắm hoảng loạn của người dân khắp nước Anh cũng như thế giới

Tâm lý mua sắm hoảng loạn này đã khiến thương hiệu bán lẻ của Đức - Aldi phải đặt ra quy định rằng mỗi người chỉ được phép mua nhiều nhất 4 sản phẩm/mặt hàng và áp dụng với toàn bộ sản phẩm được bán ở đây. Nhiều siêu thị cũng đã áp dụng việc giới hạn mua sắm nhưng theo Mirror, duy chỉ có Aldi là áp dụng lệnh cấm của họ lên toàn bộ mặt hàng.

Cháy hàng trong đợt mua sắm dịch Covid-19, bà mẹ trẻ bật khóc nức nở vì không thể tìm nổi sữa cho đứa con 3 ngày tuổi - Ảnh 3.

"Mỗi khách hàng chỉ được mua 1 bịch giấy vệ sinh"

Các nhà bán lẻ cũng đã kêu gọi người mua hàng có trách nhiệm trong việc mua sắm để đảm bảo cho mọi người đều có đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Hiệp hội bán lẻ Anh trong một bức thư gửi người tiêu dùng đã nói rằng họ đang làm việc ngày đêm để giữ cho quốc gia có đủ nhu yếu phẩm, trong thư nói:

Cháy hàng trong đợt mua sắm dịch Covid-19, bà mẹ trẻ bật khóc nức nở vì không thể tìm nổi sữa cho đứa con 3 ngày tuổi - Ảnh 4.

"Chúng tôi biết mọi người đều đang lo sợ về sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và chúng tôi cũng đang làm hết tất cả mọi thứ để đảm bảo cho mọi gia đình đều có thứ mà họ cần. Nhưng chúng tôi cũng cần mọi người hợp tác nữa. Hãy cân nhắc mỗi khi bạn định mua một thứ gì đó. Ai cũng đồng cảm với nỗi lo này nhưng mua nhiều hơn mức sử dụng sẽ khiến người khác không có để dùng. Mọi người đều sẽ có đủ nhưng chúng ta cần phải phối hợp cùng nhau."

Helen Dickinson, giám đốc của British Retail Consortium nói rằng: "Các nhà phân phối đang làm việc cật lực với cửa hàng để đảm bảo cho hàng hóa luôn dồi dào. Nhưng đối mặt với một nhu cầu mua sắm lớn như trong thời buổi đại dịch Covid-19 này, nhiều nhà phân phối đã phải lên tiếng kêu gọi khách hàng hợp tác và hỗ trợ để tất cả đều được vận hành một cách trơn tru, đảm bảo không một ai bị thiếu."

Bà mẹ trẻ không thể mua sữa cho đứa con 3 ngày tuổi vì hàng hóa hết sạch(Nguồn: Mirror)

(Theo Mirror)

Cháy hàng trong đợt mua sắm dịch Covid-19, bà mẹ trẻ bật khóc nức nở vì không thể tìm nổi sữa cho đứa con 3 ngày tuổi - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm