Chàng trai trường Y ngồi nghe nhạc tưởng rất bình thường, xem kỹ lại gần mới phát hiện điều bất thường khiến ai cũng cười bò

Vân Trang, Theo Helino 18:21 20/09/2019

Mang hẳn ống nghe nhịp tim để nghe nhạc, phải chăng đây là hình ảnh của sinh viên chuyên Y khi quá ảm ảnh nghề nghiệp?

Trong tất cả các ngành học, có lẽ ngành Y là một trong những ngành "khó nhằn" nhất khi điểm đầu vào luôn thuộc top cao chót vót kèm theo thời gian biểu học và thi căng theo từng ngày. Giáo trình dày hàng nghìn trang, ngày tiếp xúc với những đạo cụ học tập rợn người như mô hình cơ thể, xương người… bảo sinh viên Y bị ám ảnh nghề nghiệp cũng dễ hiểu.

Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên Weibo khiến người xem không khỏi ôm bụng cười trước cảnh cậu sinh viên Y nghe nhạc. Ở ngay chốn đông người, không hiểu cậu bạn quên mang tai nghe hay sao mà lấy hẳn ống nghe nhịp tim để nghe nhạc. Ai cũng đoán đây chính là tương tai của dân chuyên Y, học hành nhiều quá nên phải nghe như vậy mới phiêu theo từng nhịp như đang nghe tiếng đập của bệnh nhân vậy.

Chàng trai trường Y ngồi nghe nhạc tưởng rất bình thường, xem kỹ lại gần mới phát hiện điều bất thường khiến ai cũng cười bò - Ảnh 1.

Nhìn qua cũng bình thường như bao người nhưng nhìn kỹ có điều gì đó sai sai.

Chàng trai trường Y ngồi nghe nhạc tưởng rất bình thường, xem kỹ lại gần mới phát hiện điều bất thường khiến ai cũng cười bò - Ảnh 2.

Lấy hẳn ống nghe nhịp tim để xài thì chỉ có thể là dân chuyên Y rồi!

Ống nghe là thiết bị y tế âm thanh để thính chuẩn dùng nghe những âm thanh rất nhỏ bên trong cơ thể của động vật hoặc con người. Vậy nên nếu dùng để nghe nhạc mà không chỉnh volume nhỏ nhất có thể gây nhức tai hoặc thậm chí đau đầu, chóng mặt vì âm lượng vọng lại quá lớn. Có thể do cậu bạn học quá nhiều nên bị ám ảnh, quen tay lấy luôn để xài. Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng nam sinh cố tình làm màu nơi công cộng để thu hút sự chú ý.

Dù sao thì hình ảnh này vẫn khiến người xem không khỏi ôm bụng cười và thương cho cảnh học nhiều của sinh viên Y. Nhưng phải tốn nhiều thời gian và công sức học tập, chúng ta mới có được những bác sĩ có khả năng cứu người và tài năng nhất. Ngay sau khi được đăng tải, dân mạng đã thi nhau để lại nhiều bình luận:

- Chắc bệnh nghề nghiệp rồi, bình thường đi học quen nghe nhịp tim nên bây giờ lôi ra nghe nhịp nhạc.

- Phiêu theo từng nhịp như đang nghe tiếng đập của bệnh nhân vậy.

- Nghe kiểu này các bạn chuyên Y mới thấy thấm vào tận tâm hồn.

- Nghe thủng màng nhĩ chết. Cái tai nghe đó thính lắm, phát ra âm thanh to cực.

- Chuyện này là có thật nhé, người nhà bệnh nhân lẫn bệnh nhân điếc nên phải cho người nhà đeo rồi nói. Nhưng chắc bạn trong hình làm màu thôi vì đeo nhiều đau tai lắm.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày