Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối

A Mei, Theo Helino 11:43 09/04/2019

Học y vô cùng vất vả thế nhưng Lâm vẫn cố gắng làm thêm việc khác để có một thu nhập ổn định, bởi cậu không muốn kiếm tiền bằng nghề y.

Xưa nay, hình ảnh các chàng trai học Y vẫn luôn có một sức hút không nhỏ đối với chị em phụ nữ, bởi trai ngành Y có nghĩa là học siêu giỏi, tương lai lại sáng lạn rộng mở. Đã vậy, mới đây trên MXH còn xuất hiện hình ảnh một chàng soái ca mặc áo blouse trắng ngồi chăm sóc bệnh nhân nhí với cử chỉ dịu dàng và ánh nhìn ấm áp càng khiến các bạn nữ rối bời con tim, chỉ mong được hoá thành bé gái kia để nhận sự quan tâm ngọt ngào của chàng bác sĩ điển trai.

Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 2.

Cử chỉ dịu dàng, ấm áp của chàng bác sĩ thực tập điển trai khi chăm sóc bệnh nhân nhí khiến chị em phụ nữ đồng loạt tan chảy

Danh tính chàng trai vạn người mê này là Đỗ Tùng Lâm, sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên năm 6 khoa Y học cổ truyền của trường Đại học Y Hà Nội. Bức ảnh trên được chụp khi anh chàng đang đi lâm sàng (nhiệm vụ sau giai đoạn thực tập) tại khoa nhi, thực hiện công việc châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt cho các bé.

Trước đây, Lâm vốn là một chàng trai chuyên Lý, theo học khối A và chưa từng nghĩ sẽ trở thành bác sĩ vì sợ sẽ vất vả. Đến khi đi thi Đại học, Lâm quyết định thử sức cả 2 khối A, B, sau đó cuối cùng đỗ cả 2. Nghe theo nguyện vọng của bố mẹ, Lâm chọn ngành y một cách mông lung vô định, không hề có chủ đích. Thế nhưng đến hiện tại, qua quá trình học tập và thực hành, được giúp đỡ và mang lại niềm vui cho mọi người, Lâm cho biết mình chưa bao giờ thấy hối hận vì quyết định ngày ấy, ngược lại còn thấy may mắn vì đã chọn được đúng ngành đúng nghề khơi gợi được đam mê của bản thân. Vô cùng say mê và yêu thích ngành Y học cổ truyền, chàng trai này chia sẻ muốn tìm cách để đưa Y học cổ truyền đến gần với mọi người hơn, chứ không bị hạn chế như hiện tại.

Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 3.

Cởi bỏ chiếc áo Blouse trắng, Tùng Lâm lột xác trở thành một anh chàng vô cùng năng động, đương nhiên vẻ soái ca thì vẫn giữ nguyên không đổi

Bên cạnh đó, Lâm có tham gia làm mẫu ảnh và từng thử sức kinh doanh shop thời trang. Ai cũng biết rằng việc học Y là vô cùng gian nan vất vả, tốn không ít thời gian công sức, thế nhưng Lâm vẫn cố gắng hết sức để làm thêm những công việc ngoài lề. Cậu bạn chia sẻ, làm thế là để có một thu nhập ổn định, bởi cậu không muốn kiếm tiền bằng nghề y.

"Mình muốn làm một bác sĩ giỏi chuyên môn và thuần chuyên môn, giúp đỡ được càng nhiều người càng tốt. Mình nghĩ, muốn làm được như vậy thì trước tiên bản thân phải không bị chịu áp lực về kinh tế", chàng trai sắp tốt nghiệp chia sẻ về định hướng của bản thân.

Hiện tại, Lâm đã bắt đầu tự nghiên cứu và bốc thuốc được cho những người thân thiết xung quanh mình, đặc biệt là bố mẹ. Lâm cảm thấy rất vui vì đây là dấu mốc quan trọng trong quãng đường học tập và hành nghề của bản thân.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh khác của soái ca mặc áo blouse trắng này nhé!

Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 4.

Vẻ đẹp lãng tử vạn người mê

Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 5.
Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 6.
Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 7.
Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 8.

Đẹp trai 6 múi khiến chị em đổ rầm rầm

Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 9.
Nam sinh trường Y gây sốt với bức ảnh chăm sóc bệnh nhi: Mình muốn kinh doanh kiếm thêm, để khi làm bác sĩ không bị đồng tiền chi phối - Ảnh 10.

Lâm ước mơ đưa ngành Y học cổ truyền phát triển và tiếp cận gần hơn nữa với mọi người

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm