Chàng trai trẻ chấp nhận mất một bên chân để cứu sống bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường tàu

Đình Đình, Theo Thời Đại 16:42 10/07/2017

Vì lao ra cứu bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường ray khi tàu đang lao tới, một nhân viên đường sắt trẻ tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã phải đánh đổi một bên chân của mình.

Vào lúc 15h51' ngày 6/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ điều phối tàu, anh Từ Tiền Khải, 29 tuổi, nhân viên trực ban của ga tàu Vinh Xương, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã phát hiện ra một bà cụ đang đứng giữa đường ray khi tàu hỏa đang đến gần.

Chàng trai trẻ chấp nhận mất một bên chân để cứu sống bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường tàu - Ảnh 1.

Anh Từ Tiền Khải hốt hoảng ấn nút dừng tàu khẩn cấp, đồng thời lớn tiếng tri hô để bà cụ mau chóng rời khỏi đường ray. Tuy nhiên, bà cụ dường như không nghe thấy gì và cứ thế đứng yên tại chỗ, trong khi đó, đoàn tàu chỉ còn cách bà khoảng 4-5m.

Mặc dù đã dừng khẩn cấp, nhưng theo quán tính, đoàn tàu vẫn đang lao về phía trước với vận tốc khoảng 12km/h và có khả năng gây ra một vụ tai nạn thương tâm.

Chàng trai trẻ chấp nhận mất một bên chân để cứu sống bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường tàu - Ảnh 2.

Nhận thấy tình thế cấp bách, anh Từ Tiền Khải vội vàng nhảy khỏi tàu, sau đó chạy thật nhanh đến chỗ bà cụ. Vì quá gấp gáp nên anh bị mất đà và không đưa được bà cụ ra khỏi đường ray như mong muốn. Thế nhưng, anh không hề bỏ cuộc mà tiếp tục quay lại đẩy bà cụ thêm lần nữa.

Lần này anh đã thành công và giành lại sự sống cho bà cụ từ tay Tử thần. Tuy nhiên, bản thân anh lại bị mắc kẹt chân phải trên đường ray. Mọi việc diễn ra quá chóng vánh, chỉ trong vòng chưa tới 10 giây, khiến cho không một người nào kịp phản ứng.

Chàng trai trẻ chấp nhận mất một bên chân để cứu sống bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường tàu - Ảnh 3.

Sau đó, anh Từ Tiền Khải lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng các bác sĩ cũng chẳng thể cứu vãn nổi một bên chân của anh.

Trải qua vài ngày điều trị, sức khỏe của anh Từ Tiền Khải đã dần ổn định, tâm trạng cũng tốt dần lên. Rất đông người thân của anh ở Tứ Xuyên và các bạn học của anh ở Thâm Quyến đã đến thăm hỏi, động viên người nhân viên anh dũng, khiến cho anh cảm động tới mức rơi nước mắt.

Chàng trai trẻ chấp nhận mất một bên chân để cứu sống bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường tàu - Ảnh 4.

Bà cụ được anh cứu sống mang họ Thái, năm nay 68 tuổi. Tai của bà Thái bị nghễnh ngãng khá nặng nên khi xảy ra sự việc, bà không hề nghe thấy tiếng còi tàu cũng như tiếng la hét của anh Từ Tiền Khải.

Bà Thái hết sức cảm kích ơn cứu mạng của chàng trai trẻ tuổi, thậm chí, bà đã đến bên giường bệnh quỳ rạp xuống đất để bày tỏ lòng biết ơn của mình dành cho anh.

Chàng trai trẻ chấp nhận mất một bên chân để cứu sống bà cụ nghễnh ngãng đứng giữa đường tàu - Ảnh 5.

Được biết, bà Thái sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình khi phớt lờ mọi tín hiệu cảnh báo được trang bị trên đường tàu.

Gia đình anh Từ Tiền Khải có truyền thống làm việc trong ngành đường sắt đã 3 đời nay. Trước đây anh từng nhập ngũ nên luôn giữ tinh thần quả cảm của một người lính. Anh cho biết: "Tuy tôi bị mất đi một bên chân, nhưng đổi lại được cả một mạng người. Nếu như làm lại lần nữa, tôi cũng vẫn sẽ hành động y như thế. Hơn nữa, khi ấy quá cấp bách nên cũng chẳng có thời gian để mà chọn lựa hay nghĩ suy nhiều."

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày