Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu

Đình Đình, Theo Thời Đại 13:00 09/07/2017

Vì muốn quyên góp tiền cho bạn trai chữa bệnh, cô gái trẻ chung tình ở Hàng Châu, Trung Quốc đã cùng với mẹ của bạn trai mặc mỗi đồ lót quỳ gối giữa đường phố đông người để cầu cứu.

Ngày 5/7, những người có mặt trên một con đường ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã được phen xôn xao khi chứng kiến cảnh tượng 2 người phụ nữ chỉ mặc nội y quỳ giữa chốn đông người để cầu xin sự trợ giúp từ những tấm lòng hảo tâm.

Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu - Ảnh 1.

Cô Trương - người phụ nữ trẻ hơn trong 2 người - cho biết, bạn trai của cô mắc bệnh máu trắng và hiện đang phải điều trị trong bệnh viện, bao nhiêu của nả trong nhà đều đã đội nón ra đi. Vì tiền viện phí quá lớn, không biết lấy ở đâu ra nên cô Trương và mẹ của bạn trai đành phải muối mặt ra đường cầu xin lòng thương của mọi người.

Họ quyết định chỉ mặc nội y để thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn. Tuy rằng khá ngại ngùng và sợ hãi, nhưng nghĩ đến khoản tiền nợ bệnh viện lên tới 80 nghìn tệ (tương đương 268 triệu đồng) và hàng loạt các chi phí sắp phát sinh, 2 người phụ nữ bèn gạt hết mọi suy nghĩ để đi quyên góp tiền.

Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu - Ảnh 2.

Sự việc này đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận Trung Quốc. Một số người tỏ ra xót xa cho số phận của chàng trai trẻ mắc bệnh hiểm nghèo và cảm động trước việc làm của cô bạn gái chung thuỷ: "Họ thật đáng thương, tôi sẽ quyên góp tiền cho họ.", "Có cô bạn gái như vậy thì chết cũng cam lòng.", "Tuy bị bệnh nhưng anh ấy chẳng bất hạnh chút nào vì luôn có những người sẵn sàng hy sinh vì mình"...

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động của 2 người phụ nữ kể trên: "Thật lố bịch! Sao không nghĩ cách đi làm kiếm thêm tiền mà lại phải đi cầu xin thế này.", "Ai mà biết được là khó khăn thật hay chỉ diễn kịch thôi.", "Lại còn mặc mỗi đồ lót ra đường gây sự chú ý nữa, thật chẳng ra làm sao cả!"...

Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu - Ảnh 3.

Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu - Ảnh 4.

Cô Trương vô cùng đau khổ vì không có tiền thanh toán viện phí cho bạn trai.

Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu - Ảnh 5.

Để có tiền cho bạn trai mắc bệnh máu trắng điều trị, cô gái trẻ mặc nội y quỳ gối giữa đường cầu cứu - Ảnh 6.

Cô Trương và bạn trai khi còn khoẻ mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày