Chàng trai 1 ngày uống 20 lít nước, đi vệ sinh 50 lần và chưa bao giờ có giấc ngủ ngon vì căn bệnh hiếm gặp

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 21:10 09/12/2017

Marc·Wübbenhorst (35 tuổi) là một kiến trúc sư người Đức. Suốt bao năm nay, chưa lúc nào anh có được một giấc ngủ đúng nghĩa chỉ bởi căn bệnh hiếm gặp của mình.

Nếu như tiêu chuẩn dành cho một người bình thường là 2 lít nước mỗi ngày thì với Marc, đó lại là con số gấp hơn hẳn 10 lần. Mỗi ngày, Marc uống ít nhất 20 lít nước và đi vệ sinh trên dưới 50 lần. Và đương nhiên, điều này đã khiến cho cuộc sống của anh hoàn toàn bị xáo trộn.

Chàng trai 1 ngày uống 20 lít nước, đi vệ sinh 50 lần và chưa bao giờ có giấc ngủ ngon vì căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 1.

Marc như sống dở chết dở do phải đi vệ sinh quá nhiều lần một ngày.

"Từ khi sinh ra đến giờ, chưa một ngày nào tôi ngủ được quá 2 tiếng đồng hồ" – Marc chia sẻ. Anh cũng cho biết, do cường độ đi vệ sinh quá nhiều nên những người đồng nghiệp của anh cũng đã quen với điều này. Còn với riêng Marc, dù đã sống chung cùng với căn bệnh suốt 35 năm, thế nhưng anh vẫn không hề cảm thấy dễ dàng hơn là bao. Mọi thứ vẫn thật khó khăn và đầy ám ảnh.

"Lúc còn nhỏ, tôi luôn hạnh phúc vì mình có rất nhiều bạn bè. Nhưng dần dần, căn bệnh đã hoàn toàn vắt kiệt sức lực của tôi, khiến tôi không còn hứng thú với bất cứ thứ gì nữa. Tôi không muốn đi nhà trẻ, cũng chả buồn vẽ vời hay tham gia lễ hội đèn màu như những đứa trẻ khác".

Chàng trai 1 ngày uống 20 lít nước, đi vệ sinh 50 lần và chưa bao giờ có giấc ngủ ngon vì căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 2.

Việc thiếu nước và không kịp thời bổ sung nước có thể đe dọa đến tính mạng của anh.

Marc được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo nhạt bẩm sinh – một căn bệnh hiếm gặp mà ở Đức hiện mới chỉ có 60 trường hợp tương tự. Cơ thể Marc không thể giữ được nước, thận thải nước ra ngoài quá nhanh. Thông thường, triệu chứng chỉ xuất hiện ở người bình thường sau 2-3 ngày không uống nước. Nhưng với Marc, nó xuất hiện chỉ trong vòng 1 giờ, mà thậm chí còn tồi tệ hơn khi tính mạng của anh còn có thể bị đe dọa nếu không kịp thời bổ sung nước.

Một ngày của Marc gần như đều xoanh quanh hai việc uống nước và ra vào WC. Từ công việc tới đời sống sinh hoạt, Marc đều phải tính toán kĩ lưỡng và tuân thủ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho cơ thể. Điều này cũng có nghĩa anh không thể tham gia những chuyến đi dài ngày cũng như chơi một số môn thể thao nhất định.

Chàng trai 1 ngày uống 20 lít nước, đi vệ sinh 50 lần và chưa bao giờ có giấc ngủ ngon vì căn bệnh hiếm gặp - Ảnh 3.

Marc vẫn chưa thể quên kỉ niệm kinh hoàng trong quá khứ.

Trong quá khứ, Marc từng có một kỉ nghiệm khó quên do thiếu nước trầm trọng. Ngày hôm đó, Marc làm việc tới 10 rưỡi tối mới tan ca. Anh về nhà bằng tàu hỏa nhưng lúc sau mới phát hiện đã quên mang theo nước. Chuyến tàu không quá dài nên Marc cũng cảm thấy không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, xe lửa đã không may gặp sự cố giữa đường, buộc anh phải chờ đợi lâu hơn.

Ngay khi tàu dừng tại nhà ga Jahnplatz, Bielefeld, Marc đã rơi vào tình trạng nguy kịch do mất nước nghiêm trọng. Anh không còn tỉnh táo và mất dần khả năng xác định phương hướng. Thế nhưng, may mắn là một người bạn thân đã mang nước tới và kịp thời cứu sống anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm