Căn bệnh quái ác: Dị ứng với Wifi và sóng điện từ, người phụ nữ dựng lều trong rừng để sống

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 21:00 28/10/2017

Rachel Hinks (44 tuổi) đến từ Chichester, Anh suốt vài năm trở lại đây gần như đã sống cách biệt hoàn toàn với xã hội bởi căn bệnh kỳ lạ của mình: dị ứng với sóng điện từ.

10 năm trước, Rachel là một bác sĩ chuyên khoa trị liệu cho trẻ em. Thế nhưng, từ năm 2015 cho đến nay, cô bắt đầu có những triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tim đập mạnh khi phải tiếp xúc với sóng điện từ, đặc biệt là ở gần những trạm phát sóng hoặc những nơi được lắp đặt Wifi. Cũng bởi căn bệnh kỳ quặc này của mình mà Rachel đã đành phải chấp nhận từ bỏ công việc yêu thích bấy lâu nay của mình.

Căn bệnh quái ác: Dị ứng với Wifi và sóng điện từ, người phụ nữ dựng lều trong rừng để sống  - Ảnh 1.

Rachel đã phải nghỉ việc vì căn bệnh kỳ lạ của mình.

Rachel cho biết: "Khoảng thời gian trước đây, liên tục trong nhiều ngày tôi như muốn nổ tung vì căn bệnh này. Tôi đã phải ngủ trên xe, thậm chí còn đem lều vào dựng trong rừng chỉ vì không thể tiếp tục chịu đựng sự dày vò ấy được nữa".

Vì thế, Rachel đã phải dọn đến một nhà kho cũ cách nơi ở của mình khoảng 370km để tránh xa được sóng điện từ hết sức có thể. Việc chịu đựng sự tra tấn vô hình cũng như liên tục phải tìm kiếm nơi ở phù hợp khiến Rachel sa sút trầm trọng cả về vật chất lẫn tinh thần. Kể từ sau khi miễn cưỡng nghỉ việc, tình hình tài chính của cô cũng gặp không ít khó khăn. Trước mắt, cô chỉ có thể kêu gọi từ sự quyên góp, ủng hộ của mọi người để có thể tạm bợ sống qua ngày.

Căn bệnh quái ác: Dị ứng với Wifi và sóng điện từ, người phụ nữ dựng lều trong rừng để sống  - Ảnh 2.

Cô đã phải dựng lều trong rừng vì muốn tránh xa sóng điện từ nhất có thể.

Rachel suốt vài năm trở lại đây gần như đã sống cách biệt hoàn toàn với xã hội. "Cuộc sống hiện tại của tôi đã thay đổi đáng kể so với 10 năm trước. Tôi không có ai bên cạnh, và tuyệt nhiên không có chút giao tiếp nào với người khác. Tôi cứ sống thu mình trong căn phòng nhỏ suốt từ ngày này sang ngày khác. Và giờ thì nơi ở duy nhất của tôi lại sắp bị bán đi. Trước mắt, tôi không có chỗ nào để đi ngoại trừ chiếc xe cũ kỹ của mình".

Trước hoàn cảnh khó khăn của Rachel, một người bạn đã tích cực kêu gọi trên mạng để giúp cô tập hợp đủ tiền cho một chiếc xe cắm trại. Tuy nhiên, số tiền hiện tại mới chỉ được 1600 bảng Anh (tương đương 48 triệu đồng), quá ít ỏi so với cái giá 15 nghìn bảng (tương đương 450 triệu đồng) của chiếc xe đắt đỏ.

Căn bệnh quái ác: Dị ứng với Wifi và sóng điện từ, người phụ nữ dựng lều trong rừng để sống  - Ảnh 3.

Việc dị ứng sóng điện từ khiến Rachel thường xuyên mệt mỏi và chóng mặt.

Được biết, dị ứng sóng điện từ còn có tên khoa học là EHS. Nó cũng được coi là một vấn đề gây ra khá nhiều tranh cãi trong y học. Hiện tại, mới chỉ có các nước Canada, Đức và Thụy Điển coi các triệu chứng dị ứng đặc biệt này là một căn bệnh, trong khi các nước khác lại kiên quyết phủ nhận kết luận này và chỉ đơn thuần cho rằng đây là một trong những triệu chứng về vấn đề thần kinh, tâm lý của con người. Tuy nhiên, dù với kết luận nào đi chăng nữa thì trước mắt, y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được các biện pháp triệt để để có thể chữa trị cho những trường hợp đặc biệt này.

Căn bệnh quái ác: Dị ứng với Wifi và sóng điện từ, người phụ nữ dựng lều trong rừng để sống  - Ảnh 4.

Căn bệnh đem lại nhiều hậu quả khôn lường hơn chúng ta tưởng tượng.

Dị ứng sóng điện từ có thể gây ra nhiều tình huống nguy hiểm hơn chúng ta có thể tưởng tượng. Điển hình là trường hợp của cô bé Jenny Fry 15 tuổi đến từ Anh. Cũng với những triệu chứng đau đầu, chóng mặt và cơ thể mệt mỏi như Rachel, tình trạng của Jenny thậm chí còn có phần nghiêm trọng hơn khi cô bé gặp phải vấn đề về bàng quang do tiếp xúc với sóng điện từ. Bố mẹ của Jenny đã nhiều lần kiến nghị với nhà trường sắp xếp cho cô bé được học tập trong một phòng học hạn chế sóng điện từ nhưng lần nào cũng bị bác bỏ. Cuối cùng, vào khoảng tháng 6 năm 2015, Jenny đã treo cổ tự tử ở một nơi gần nhà vì muốn vĩnh viễn chấm dứt sự tra tấn vô hình đầy khủng khiếp này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm