Chẳng sợ thịt bò bị dai nếu đem tẩm trứng rồi chiên như thế này

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 11/04/2017
Chia sẻ

Ai thích thịt mê trứng mà không giỏi nấu ăn thì cứ yên tâm nấu món này nhé, không sợ hỏng đâu.

Thoạt nghe thì tưởng đơn giản, chỉ là thịt bò tẩm trứng chiên, nhưng với cách ướp gia vị đậm đà, từng miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Lớp trứng áo bên ngoài chín vàng ruộm, bọc lấy phần thịt bò mềm, đậm vị dùng ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp cả.

Với món ăn này, bạn có thể để trong tủ lạnh tới 3 ngày hoặc để tủ đông thì có thể trữ tới 1 tháng cơ đấy. Khi quá bận rộn không có thời gian nấu nướng nhiều thì đây cũng là 1 gợi ý tiện lợi phải không?

Chẳng sợ thịt bò bị dai nếu đem tẩm trứng rồi chiên như thế này - Ảnh 1.

Còn đợi gì mà không bắt tay vào làm ngay nào!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn thái thịt bò thành lát mỏng, dằn nhẹ cho thịt mềm.

Bước 2:

- Trải các lát thịt lên mâm, ướp với muối, tiêu.

Bước 3:

- Đập dập, băm nhỏ tỏi.

Bước 4:

- Tiếp tục thoa đều tỏi băm, dầu mè ướp lên các lát thịt cho thấm.

Bước 5:

- Bạn nhúng từng miếng thịt đã ướp gia vị vào âu đựng bột cho bột áo đều xung quanh.

Bước 6:

- Nhúng từng lát thịt vào âu đựng trứng đã đánh tan rồi đặt vào chảo chiên.

Bước 7:

- Sau 1 - 2', khi trứng vừa chín tới thì bạn lật lát thịt, chiên tiếp mặt còn lại trong 1-2' nữa là hoàn thành.

Thành phẩm thu được trông vàng giòn, hấp dẫn quá.

Chẳng sợ thịt bò bị dai nếu đem tẩm trứng rồi chiên như thế này - Ảnh 9.

Bỏ vào hộp cơm cùng với chút dưa leo, đồ chua là có 1 bữa cơm đầy đủ dưỡng chất rồi.

Chẳng sợ thịt bò bị dai nếu đem tẩm trứng rồi chiên như thế này - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò

- 3 quả trứng gà (đánh tan)

- 6g muối

- 3g tiêu xay

- 10ml dầu mè

- 2 tép tỏi

- 75g bột mì

Nguồn: Maangchi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày