Chẳng phân biệt nam nữ, người "sống lâu" sẽ không có 4 biểu hiện sau khi đi bộ

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:06 05/01/2022

Lại có thêm một vài đặc điểm nữa để bạn nhận biết xem mình có thuộc nhóm "sống thọ" hay không!

Nhiều người thường có thói quen đi bộ hàng ngày để duy trì sức khỏe ổn định. Nhưng một số dấu hiệu bất thường xuất hiện khi đi bộ lại là điềm báo quan trọng để bạn nhận biết sức khỏe tuổi thọ của mình.

Dưới đây chính là 4 đặc điểm thường thấy khi đi bộ của những người có tuổi thọ không cao. Nếu không có cái nào thì xin chúc mừng vì bạn đang thuộc nhóm "sống thọ" đấy!

1. Dáng đi không bình thường

Đầu tiên phải kể đến những người có dáng đi khác thường, hãy chú ý vào đặc điểm này bạn nhé! Thông thường, khi đi bộ sẽ cần sự kiên trì và dẻo dai nên các bước đi rất uyển chuyển với tốc độ linh hoạt. Tuy nhiên, nếu hệ thần kinh không ổn định thì các bước đi sẽ rất loạng choạng, dáng đi cũng dễ bị đổ, xiêu vẹo, không vững vàng.

Đây cũng là hiện tượng thường gặp ở những người mắc bệnh Parkinson. Nếu bạn gặp phải dấu hiệu này thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe của mình ngay.

Chẳng phân biệt nam nữ, người sống lâu sẽ không có 4 biểu hiện sau khi đi bộ - Ảnh 1.

2. Chóng mặt, nhức đầu

Khi cảm thấy chóng mặt, nhức đầu trong lúc đi bộ thì bạn nên cảnh giác với các bệnh lý nội sọ. Trong đó, có thể kể đến xuất huyết não và nhồi máu não. Do cơ thể thiếu máu não và thiếu oxy nên sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, nhức đầu khi đi bộ.

Chẳng phân biệt nam nữ, người sống lâu sẽ không có 4 biểu hiện sau khi đi bộ - Ảnh 2.

3. Tức ngực

Nếu bạn cảm thấy tức ngực trong khi đi bộ thì nên cảnh giác với các bệnh lý về tim mạch vành. Bởi khi đi bộ, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều oxy nên dễ gây ra tình trạng máu và oxy không lưu thông đủ.

Chẳng phân biệt nam nữ, người sống lâu sẽ không có 4 biểu hiện sau khi đi bộ - Ảnh 3.

4. Khó thở

Cuối cùng là một hiện tượng mà khá nhiều người hay gặp phải trong khi đi bộ. Nhưng bạn đừng chủ quan coi thường vì đây là một dấu hiệu đặc trưng của những người mắc bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn, lao phổi...

Chẳng phân biệt nam nữ, người sống lâu sẽ không có 4 biểu hiện sau khi đi bộ - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày