Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này

Chip, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:19 12/02/2021

Chỉ bằng vài biến tấu nho nhỏ, bạn sẽ tạo ra cho mình những kiểu tóc xinh xẻo để làm mới diện mạo trong ngày Tết.

Chắc hẳn có nhiều cô gái vì bận bịu hoặc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà chẳng kịp đi làm đẹp, tút tát lại tóc tai cho năm mới. Nhưng tân xuân mà vẫn diễn lại bộ tóc cũ thì cũng hơi nhàm chán. Vậy hãy cùng biến tấu một chút với những các tạo kiểu dưới đây, vừa làm mới cho mái tóc vừa giúp nhan sắc thăng hạng thêm vài phần.

Kiểu 1: Tóc tết đuôi ngựa thấp dịu dàng

Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này - Ảnh 1.

Mặc dù tên gọi là thế nhưng bạn không cần phải biết tết tóc mà chỉ cần buộc tóc đơn giản như bình thường mà thôi. Đầu tiên buộc một phần tóc lại trên đỉnh đầu làm trục chính. Tiếp theo lấy mỗi bên một phần tóc đối xứng rồi buộc lại tương tự cách buộc nửa đầu. Lặp lại thao tác này 3 - 4 lần cho tới khi đến phần tóc ở gáy thì cột tất cả tóc lại giống như kiểu đuôi ngựa buộc thấp.

Thao tác cuối cùng chính là mấu chốt để tạo nên điểm đặc biệt của kiểu tóc này. Bạn dùng đầu ngón tay trỏ, luồn vào vị trí mấu buộc đầu tiên và khéo léo đẩy xuống, kéo theo những phần chun buộc khác xuống vị trí cuối cùng. Như vậy tạo hình của mái tóc sẽ điệu đà như khi được tết vậy. Sau cùng dùng dây ruy băng thắt một chiếc nơ che đi phần chun buộc và hoàn thiện vẻ xinh xẻo cho kiểu tóc nhé.

Kiểu 2: Tóc buộc nửa đầu xinh xắn

Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này - Ảnh 4.

Kiểu tóc này phù hợp cho những cô nàng sở hữu mái tóc lửng ngang vai, mang đến vẻ trẻ trung và xinh xắn. Trước hết bạn buộc tóc nửa đầu như bình thường. Sau đó lộn phần tóc đuôi ngựa đã buộc theo chiều từ ngoài vào trong để tạo điểm nhấn. Dùng tay kéo nhẹ vài lọn tóc trên đỉnh đầu giúp cho mái tóc có độ bồng bềnh và messy đầy cố ý. Tết lại phần tóc đuôi ngựa phía dưới.

Cuối cùng kẹp thêm chiếc kẹp tóc hay thắt nơ bằng dải ruy băng để mái tóc thêm bắt mắt nhé.

Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này - Ảnh 6.

Kiểu 3: Tóc đuôi ngựa thấp cột khúc cá tính

Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này - Ảnh 7.

Kiểu tóc cá tính và rất lạ mắt này thích hợp cho những cô nàng tóc ngang lưng hoặc tóc dài. Cách thực hiện cũng hết sức nhanh chóng chỉ với vài ba bước đơn giản. Đầu tiên bạn cột gọn tóc lại theo kiểu đuôi ngựa buộc thấp. Tiếp đó kéo xen kẽ các lọn tóc trên đỉnh đầu để cho tổng thể bớt đơn điệu.

Bước tiếp theo xử lý đến phần đuôi ngựa, bạn lấy một lọn tóc nhỏ quấn quanh mấu buộc để giấu đi chun tóc và dùng kẹp ghim cố định lại. Tiếp đến cột tóc lại thành một khúc chừng nửa gang tay.

Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này - Ảnh 9.

Luồn đầu ngón tay vào phần tóc vừa buộc, kéo nhẹ từng lọn tóc ra các phía để tạo độ phồng. Tiếp tục dùng một lọn tóc nhỏ giấu đi phần chun vừa buộc. Lặp lại bước này thêm 1 - 2 lần tùy theo độ dài của tóc.

Chẳng kịp làm tóc chơi Tết thì bạn vẫn có thể F5 diện mạo với 3 cách tạo kiểu đơn giản mà xinh nức nở này - Ảnh 10.

Ảnh: Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm